સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલય
શ્રી નીતિન ગડકરીએ યોજનાઓની અસરકારક દેખરેખ માટે એમએસએમઇ અને ડેશબોર્ડ્સ માટે રેટિંગ સિસ્ટમ આપવાની હાકલ કરી
29 JUN 2021 1:42PM by PIB Ahmedabad
સુક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગો અને માર્ગ પરિવહન અને હાઇવે મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરીએ એમએસએમઇ યોજનાઓની અસરકારક દેખરેખ રાખવા માટે એમએસએમઇ અને ડેશબોર્ડ્સ માટે રેટિંગ સિસ્ટમની માંગ કરી છે. ચેમ્બર ઑફ ઈન્ડિયન એમએસએમઇ, સીઆઈએમએસએમઇ દ્વારા આયોજીત વેબિનારને સંબોધન કરતાં તેમણે જણાવ્યું હતું કે સારા વ્યવસાય, જીએસટી રેકોર્ડ ધરાવતા એમએસએમઇને રેટિંગ આપવા માટે સરળ અને પારદર્શક પદ્ધતિ વિકસિત થવી જોઈએ જેથી તેઓ બેંકો અને સંસ્થાઓ પાસેથી નાણાં મેળવી શકે. તેમણે કહ્યું હતું કે આખું વિશ્વ હવે ભારતીય ઉદ્યોગમાં રોકાણ કરવા માંગે છે અને અસરકારક રેટિંગ સિસ્ટમથી એમએસએમઇ વિદેશથી સારું રોકાણ મેળવી શકે છે.
શ્રી ગડકરીએ નિર્ણય લેવામાં વિલંબ ન થાય તે માટે યોજનાઓની દેખરેખ માટે ડેશબોર્ડ સ્થાપવાની દરખાસ્ત કરી હતી. તેમણે એસઆઇડીબીઆઈને ત્રણ મહિનાની અંદર નિર્ણય લેવા અને સમર્થન આપવા જણાવ્યું હતું. શ્રી ગડકરીએ કહ્યું કે સ્વનિર્ભર ભારતની પ્રધાનમંત્રીની દ્રષ્ટિ હાંસલ કરવામાં એમએસએમઇની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા છે. શ્રી ગડકરીએ કહ્યું કે આ સમય છે કે આપણી સિસ્ટમને પારદર્શક, સમયમર્યાદા, પરિણામલક્ષી અને કામગીરીલક્ષી બનાવવી અને સારા ટ્રેક રેકોર્ડ સાથે યોગ્ય ઉદ્યમીઓને મદદ કરવાનો. તેમણે અસ્તવ્યસ્ત રીતે અલગ રીતે કામ કરવાને બદલે એકીકૃત રીતે કામ કરવા પર ભાર મૂક્યો. શ્રી ગડકરીએ કહ્યું કે રોજગાર પેદા કરવા માટે નવી વિચારસરણી, વિવિધ વિચારો, નવી તકનીક અને કૃષિ, ગ્રામીણ અને આદિજાતિ વિસ્તારોમાં સંશોધન ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે.
તેમણે કહ્યું હતું કે દેશના જીડીપીમાં એમએસએમઇનું યોગદાન લગભગ 30 ટકા છે અને આ ક્ષેત્ર 11 કરોડથી વધુ લોકોને રોજગાર પૂરો પાડે છે.
સંપૂર્ણ કાર્યક્રમની લિંક https://www.youtube.com/watch?v=a47SSWjQVCI

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Shri Nitin Gadkari calls for creation of Ratings system for MSMEs and Dashboard for effective monitoring of schemes
29 JUN 2021 1:42PM by PIB Delhi
Minister for MSME and Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has called for creation of ratings system for MSMEs and Dashboard for effective monitoring of MSME schemes. Addressing a webinar by Chamber of Indian MSME, CIMSME, he said simple and transparent methodology should be evolved to give ratings to MSMEs having good turnover, GST records to enable them to get finances from the banks and institutions. The Minister said the whole world now wants to invest in Indian industry and with effective rating system MSMEs can get good investment from abroad.
Shri Gadkari proposed setting up of dashboard for monitoring schemes to prevent delays in decision making. He asked SIDBI to take decisions within three months and provide support. The Minister said MSMEs have an important role to play in achieving Prime Minister’s vision of Atamanirbhar Bharat. Shri Gadkari said it is time to make our system transparent, time bound, result oriented and performance oriented and help appropriate entrepreneurs with good track record. He emphasized on working together in an integrated manner and not in silos. Shri Gadkari said new thinking, out of box ideas ,new technology and research in agricultural, rural and tribal areas is very important for employment generation.
The Minister said MSMEs contribute nearly 30 percent to country’s GDP and provide employment to more than 11 crore people which in terms of volume is second after the agricultural sector.
Full event link: https://www.youtube.com/watch?v=a47SSWjQVCI