ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜಮ್ಮು – ಕಾಶ್ಮೀರದ ವಿವಿಧ ರಾಜಕೀಯ ಪಕ್ಷಗಳ ನಾಯಕರ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ತಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ಬಲಗೊಳಿಸಲು ಆದ್ಯತೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಪುನರ್ ವಿಂಗಡಣೆ ತ್ವರಿತ ವೇಗದಲ್ಲಿ ನಡೆದರೆ ಚುನಾವಣೆ ನಡೆಸಲು ಸಾಧ್ಯ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಜಮ್ಮು – ಕಾಶ್ಮೀರ ಚುನಾಯಿತ ಸರ್ಕಾರ ಪಡೆಯಬೇಕು ಮತ್ತು ಅದು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರಕ್ಕೆ ಶಕ್ತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಜಮ್ಮು- ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರಗತಿಗೆ ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.90 ರಷ್ಟು ಸಾಧನೆ ಸಂತೃಪ್ತಿದಾಯಕ: ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು
24 JUN 2021 9:44PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಜಮ್ಮು – ಕಾಶ್ಮೀರದ ವಿವಿಧ ರಾಜಕೀಯ ಪಕ್ಷಗಳ ಮುಖಂಡರ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದರು. ಜಮ್ಮು – ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವವನ್ನು ಬಲಗೊಳಿಸಲು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ವಿಸ್ತೃತ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಯಿತು. ಬ್ಲಾಕ್ ಮತ್ತು ಜಿಲ್ಲಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಂಡಳಿಗಳ ರಚನೆ, ಮೂರು ಹಂತದ ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಸ್ಥಾಪನೆ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಜಮ್ಮು – ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೆ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡುವುದು ಹೇಗೆ ಎನ್ನುವ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಲಾಯಿತು. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಹೇಗೆ ಮುಂದುವರೆಯಬಹುದು ಎನ್ನುವ ಕುರಿತು ವಿವಿಧ ರಾಜಕೀಯ ಪಕ್ಷಗಳ ಮುಖಂಡರು ತಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯ ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ಸಂವಿಧಾನ ಮತ್ತು ಪ್ರಜಾಸತ್ತೆಯನ್ನು ಬಲಗೊಳಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿದ್ದವರು ತಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಸೌಹಾರ್ದ ವಾತಾವರಣದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಮಾತುಕತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಮಾಣಿಕವಾಗಿ ಅಭಿಪ್ರಾಯ ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಂಡ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಜಮ್ಮು – ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ತಳಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪ್ರಜಾತಂತ್ರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಗೊಳಿಸುವುದು ತಮ್ಮ ಆದ್ಯತೆ ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಕ್ಷೇತ್ರ ಪುನರ್ ವಿಂಗಡಣೆ ತ್ವರಿತ ವೇಗದಲ್ಲಿ ನಡೆದರೆ ಚುನಾವಣೆ ನಡೆಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜಮ್ಮು – ಕಾಶ್ಮೀರ ಚುನಾಯಿತ ಸರ್ಕಾರ ಸರ್ಕಾರ ಪಡೆದರೆ ಅದು ಜಮ್ಮ ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರಕ್ಕೆ ಶಕ್ತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು.
ಜನತೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಯುವ ಸಮೂಹಕ್ಕೆ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ನಾಯಕತ್ವ ಒದಗಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಅವರ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಈಡೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಮುಖಂಡರಿಗೆ ಹೇಳಿದರು.
ಜಮ್ಮ- ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ನಾಯಕರು ಸಹ ಜಮ್ಮು – ಕಾಶ್ಮೀರದ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸಮಾಡಬೇಕು ಮತ್ತು ಯುವ ಜನತೆಯ ನಿರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಮಾತನಾಡಿ, ಜಮ್ಮು – ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಬಹುದಿನಗಳ ನಂತರ ಪಾರದರ್ಶಕತೆಯ ಜತೆಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ 90 ರಷ್ಟು ಸಂತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತವಾಗಿದೆ. ಹಲವಾರು ಪ್ರಮುಖ ರಸ್ತೆಗಳು, ಎರಡು ಹೊಸ ಏಮ್ಸ್, 7 ಹೊಸ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜುಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಜಮ್ಮು – ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಕೈಗಾರಿಕಾ ನೀತಿಯಡಿ 28.400 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಮೊತ್ತದ ವಿಶೇಷ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ನೊಂದಿಗೆ 4.5 ಲಕ್ಷ ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿ ಮಾಡಲು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ವೇಗ ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ಸಂಸತ್ತಿನಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯೋದಯ ಸ್ಥಾಪನೆ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನೀಡಿದ ಭರವಸೆಯಂತೆ ಕ್ಷೇತ್ರ ಪುನರ್ ವಿಂಗಡಣೆಗೆ ಒತ್ತು ನೀಡಿದ್ದು ಮತ್ತು ಶಾಂತಿಯುತ ಚುನಾವಣೆ ನಡೆಸಿದ್ದು, ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳಾಗಿವೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಫಾರೂಕ್ ಅಬ್ದುಲ್ಲಾ, ಶ್ರೀ ಗುಲಾಂ ನಭಿ ಆಜಾದ್, ಶ್ರೀಮತಿ ಮೆಹಬೂಬಾ ಮುಫ್ತಿ, ಶ್ರೀ ಒಮರ್ ಅಬ್ದುಲ್ಲಾ, ಶ್ರೀ ಕವಿಂದೆರ್ ಗುಪ್ತಾ, ಶ್ರೀ ಮುಜಾಫರ್ ಹುಸೇನ್ ಬೇಗ್, ಶ್ರೀ ನಿರ್ಮಲ್ ಸಿಂಗ್, ಶ್ರೀ ತಾರಾ ಚಂದ್, ಶ್ರೀ ಮೊಹದ್ ಅಲ್ತಾಫ್ ಬುಖಾರಿ, ಶ್ರೀ ಸಜ್ಜದ್ ಗನಿ ಲೋನೆ, ಶ್ರೀ ರವೀಂದ್ರರ್ ರೈನಾ, ಶ್ರೀ ಗುಲಾಂ ಅಹಮದ್ ಮೀರ್, ಶ್ರೀ ಮೊಹಮದ್ ಯೂಸೂಫ್ ತರಿಗಮಿ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಭೀಮ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿದ್ದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, ಜಮ್ಮು – ಕಾಶ್ಮೀರದ ಉಪರಾಜ್ಯಪಾಲ ಶ್ರೀ ಮನೋಜ್ ಸಿನ್ಹಾ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತಾ ಸಲಹೆಗಾರ ಶ್ರೀ ಅಜಿತ್ ದೋವೆಲ್, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯದ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್, ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.

Ministry of Home Affairs
PM holds a high-level meeting with leaders from various political parties of Jammu & Kashmir
Priority is to strengthen grassroots democracy in J&K: PM
Delimitation has to happen at a quick pace so that polls can happen: PM
J&K should get an elected Government that gives strength to J&K’s development trajectory: PM
Prime Minister expressed satisfaction at the progress of development projects in J&K
Around 90% saturation has been achieved in individual beneficiary Central Government schemes in J&K: HM
24 JUN 2021 9:44PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi chaired a high-level meeting today with leaders of various political parties of Jammu and Kashmir. Detailed discussions were done on strengthening democracy in Jammu & Kashmir. In the backdrop of establishment of three tier Panchayati Raj System with the election and constitution of Block and District Development Councils, there were detailed deliberations on how to give further fillip to the democratic process in Jammu & Kashmir. Leaders of various Political parties shared their views on the way forward in this regard. They also expressed their commitment to the constitution and strengthening democracy.
Prime Minister Shri Narendra Modi appreciated the cordial atmosphere of talks and the frank exchange of views. He stressed that our priority is to strengthen grassroots democracy in J&K. He added that Delimitation has to happen at a quick pace so that polls can happen and J&K gets an elected Government that gives strength to J&K’s development trajectory.
PM told the leaders of J&K that it is the people, especially the youth who have to provide political leadership to J&K, and ensure their aspirations are duly fulfilled.
Prime Minister also expressed satisfaction at the progress of development projects in J&K. He urged all the leaders to work together for the progress of J&K and to realize the aspirations of youth.
Union Home Minister Shri Amit Shah said that Jammu & Kashmir has come a long way with major boost to development along with transparency. Around 90% saturation has been achieved in individual beneficiary Central Government schemes in J&K. Several major road projects, two new AIIMS, 7 new Medical Colleges are being set up. New industrial policy has been notified with Rs 28,400 crore package to accelerate industrial growth in J&K with creation of 4.5 lakh jobs.
Shri Amit Shah emphasized that the delimitation exercise and peaceful elections are important milestones in restoring statehood as promised in parliament.
Shri Farooq Abdullah, Shri Ghulam Nabi Azad, Ms. Mehbooba Mufti, Shri Omar Abdullah, Shri Kavinder Gupta, Shri Muzaffar Hussain Baig, Shri Nirmal Singh, Shri Tara Chand, Shri Mohd Altaf Bukhari, Shri Sajad Gani Lone, Shri Ravinder Raina, Shri Gulam Ahmed Mir, Shri Mohd Yousuf Tarigami and Shri Bhim Singh attended the meeting.
Union Home Minister Shri Amit Shah, Lieutenant Governor, Jammu and Kashmir, Shri Manoj Sinha, NSA, Shri Ajit Doval, Minister of State (PMO) Shri Jitendra Singh and senior officials attended the meeting.