ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ 19 ಲಸಿಕೆ: ತಪ್ಪು ಗ್ರಹಿಕೆ Vs. ವಾಸ್ತವ
22 JUN 2021 4:09PM by PIB Bengaluru
ನೇರ ರಾಜ್ಯ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಲಸಿಕೆಗಳ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸರಬರಾಜನ್ನು ಜೂನ್ 21, 2021 ರ ಮೊದಲು ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಒದಗಿಸುವುದನ್ನು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಖಚಿತಪಡಿಸಿತ್ತು.
ಲಸಿಕೆ ತಯಾರಕರೊಂದಿಗೆ ನೇರ ರಾಜ್ಯ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯ ಡೋಸ್ ಗಳು ಬಾಕಿ ಉಳಿದಿಲ್ಲ
ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ನಿಗದಿಯಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಉಚಿತ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಿದೆ
ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಉಚಿತ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಈ ಮಧ್ಯೆ ದೆಹಲಿ ಸರ್ಕಾರವು 18-44 ವಯಸ್ಸಿನವರಿಗೆ ಯಾವುದೇ ಉಚಿತ ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಿಲ್ಲ ಎಂದು ಕೆಲವು ಮಾಧ್ಯಮ ವರದಿಗಳು ಬಂದಿವೆ.
ನೇರ ರಾಜ್ಯ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ 19 ಲಸಿಕೆಗಳ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸರಬರಾಜನ್ನು ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಜೂನ್ 21, 2021 ರ ಮೊದಲು ದೊರಕುವಂತೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಖಾತರಿಪಡಿಸಿದೆ ಎಂದು ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ರಾಜ್ಯ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯ ಮಾಹಿತಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ನಿಗದಿತ 5.6 ಲಕ್ಷ ಡೋಸ್ ಗಳ ನೇರ ರಾಜ್ಯ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯನ್ನು ಲಸಿಕೆ ತಯಾರಕರು ಜೂನ್ 21 ರ ಮೊದಲು ದೆಹಲಿಗೆ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಹೆಚ್ಚುವರಿ 8.8 ಲಕ್ಷ ಡೋಸ್ಗಳನ್ನು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಖರೀದಿಯಡಿ ಉಚಿತವಾಗಿ ದೆಹಲಿಗೆ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಮತ್ತಷ್ಟನ್ನು 2021 ರ ಜೂನ್ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ ಪೂರೈಸಲ್ಪಡುತ್ತವೆ. 22 ಜೂನ್ 2021ರ ಅಂಕಿಅಂಶದ ಪ್ರಕಾರ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಬಾಕಿ ಹಾಗೂ ಬಳಕೆಯಾಗದ ಇನ್ನೂ 9.9 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಡೋಸ್ ಗಳು ಲಭ್ಯವಿವೆ
2021 ರ ಜೂನ್ 21 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರುವಂತೆ, ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಸರಬರಾಜುಗಳು, ಸರಬರಾಜಿನ ಪ್ರಕಾರವನ್ನು ಗಣನೆಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳದೆ, 18 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ ಜನರಿಗೆ ನೀಡಬೇಕಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಎಲ್ಲಾ ವರ್ಗದ ಆದ್ಯತೆಯ ಗುಂಪುಗಳು ಈಗ ಸಮಾನವಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಿದ ಸರ್ಕಾರಿ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಉಚಿತವಾಗಿ ನೀಡಲಾಗುವುದು.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Vaccination: Myths Vs. Facts
Government of India ensured that entire supplies of vaccines under direct State Procurement were provided before 21st June, 2021 to States/UTs
No balance doses of direct State Procurement pending with the vaccine manufacturers
In addition, Government of India provided adequate free doses to States/UTs, as scheduled
22 JUN 2021 4:09PM by PIB Delhi
There have been some media reports alleging non-supply of any free vaccines for 18-44priority age group by Delhi government amid the ongoing free COVID-19 vaccination drive.
It is clarified that Government of India had ensured that full supplies of COVID-19 vaccines under the direct state procurement are provided to the concerned states before 21st June 2021.
As per data of state procurement, the allocated 5.6 lakh doses of direct state procurement have been supplied to Delhi before 21st June by the vaccine manufacturers. Further, an additional 8.8 lakh doses have been provided to Delhi under the Government of India procurement free of cost and more are in the pipeline which will be supplied by end of June 2021.As on 22nd June 2021, Delhi has over 9.9 lakh balance & unutilized doses of COVID vaccines available with it.
With effect from 21st June, 2021 both the State Government and Government of India supplies, irrespective of the type of supply, are to be used for population above 18 years as all categories of priority groups are now unified and are to be provided vaccination free of cost at the State designated GovernmentCVC.