પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 24મી જૂને ટોયકાથોન-2021ના સહભાગીઓ સાથે ચર્ચા કરશે
22 JUN 2021 12:15PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી 24મી જૂને સવારે 11 વાગ્યે ટોયકાથોન-2021ના સહભાગીઓ સાથે ચર્ચા કરશે.
ટોયકાથોન-2021નો શુભારંભ શિક્ષણ મંત્રાલય, મહિલા અને બાળ કલ્યાણ મંત્રાલય, એમએસએમઈ મંત્રાલય, ડીપીઆઈઆઈટી, કાપડ મંત્રાલય, માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય અને એઆઈસીટીઈ દ્વારા 5મી જાન્યુઆરી, 2021ના રોજ ગેમ્સ આઈડિયાઝ અને નવીનતમ રમકડાં મોટી સંખ્યામાં લોકો પાસેથી ઉપલબ્ધ કરવા માટે કરવામાં આવ્યો હતો. જેમાં સમગ્ર ભારતમાંથી લગભગ 1.2 લાખ સહભાગીઓએ નોંધણી કરાવી હતી અને ટોયકાથોન-2021 માટે 17000થી વધુ નવા વિચારો પૂરા પાડ્યા હતા, જેમાંથી 1567 નવતર વિચારોને ત્રણ દિવસના ઓનલાઈન ટોયકાથોન ગ્રાન્ડ ફિનાલે માટે અલગ કરવામાં આવ્યા છે, જેનું આયોજન 22 જૂનથી 24 જૂન દરમિયાન કરવામાં આવ્યું છે. કોવિડ-19ના પ્રતિબંધોના કારણે, આ ગ્રાન્ડ ફિનાલેનું આયોજન ડિજિટલ ટોય આઈડિયાઝ સાથે થયું છે, જ્યારે નોન-ડિજિટલ ટોય કન્સેપ્ટ્સ માટે અલગથી ફિઝિકલ ઈવેન્ટ યોજાશે.
ભારતના ઘરેલુ બજાર અને વૈશ્વિક રમકડાં બજાર દ્વારા બહોળી તકો આપણા ઉત્પાદન ક્ષેત્રે પૂરી પાડવામાં આવે છે. ટોયકાથોન-2021નો હેતુ ભારતમાં રમકડાં ઉદ્યોગને વેગ આપવાનો છે કે જેથી આ ઉદ્યોગ રમકડાં બજારમાં વ્યાપક હિસ્સો પ્રાપ્ત કરી શકે.
કેન્દ્રીય શિક્ષણ મંત્રી પણ આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત રહેશે.

Prime Minister's Office
PM to interact with participants of Toycathon-2021 on 24th June
22 JUN 2021 12:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with participants of Toycathon-2021 on 24th June at 11 AM via video conferencing.
Toycathon 2021 was jointly launched by the Ministry of Education, WCD Ministry, MSME Ministry, DPIIT, Textile Ministry, I&B Ministry and AICTE on 5th January 2021 to crowd-source innovative toys and games ideas. Around 1.2 lakh participants from across India registered and submitted more than 17000 ideas for the Toycathon 2021, out of which 1567 ideas have been shortlisted for the three days online Toycathon Grand Finale, being held from 22nd June to 24th June. Due to Covid-19 restrictions, this Grand Finale will have teams with digital toy ideas, while a separate physical event will be organized for non-digital toy concepts.
India’s domestic market as well as the global toy market offers a huge opportunity to our manufacturing sector. Toycathon-2021 is aimed at boosting the Toy Industry in India to help it capture a wider share of the toy market.
Union Minister of Education will also be present on the occasion.