ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ టీకాల తాజా సమాచారం – 157వ రోజు
టీకాల పంపిణీలో కొత్త దశ ప్రారంభం; ఒక్క రోజులో 80 లక్షల టీకాల మైలురాయి దాటిన భారత్
21 JUN 2021 9:05PM by PIB Hyderabad
సార్వత్రిక టీకాల పంపిణీలో ఈరోజు సరికొత్త దశ మొదలైంది. మొదటి రోజునే 81 లక్షలకు పైగా (80,95,314) టీకా డోసులు పంపిణీ చేయటం ద్వారా సరికొత్త మైలురాయి దాటినట్టయింది. ఇప్పుడు మొదలైన సరికొత్త దశను ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2021 జూన్ 7న ప్రకటించారు. ప్రతి పౌరుడూ టీకా వేసుకోవాలని ఆ సందర్భంగా ఆయన పిలుపునిచ్చారు. టీకాకు అర్హులైన వారందరినీ టీకాకు ప్రోత్సహించాలని కూడా చెప్పారు. కోవిడ్ మీద పోరులో ప్రభుత్వం పట్ల ప్రజలకున్న విశ్వాసానికి ప్రతీకే ఈ రోజు టీకాల సంఖ్యలో చూపిన పెరుగుదల.
టీకాల పంపిణీని వేగవంతం చేయటంతోబాటు పరిధిని గణనీయంగా విస్తరించటం ద్వారా టీకా కార్యక్రమాన్ని విజయవంతం చేయాలన్న లక్ష్యంతో భారత ప్రభుత్వం పనిచేస్తోంది. మరిన్ని టీకా డోసుల అందుబాటు ద్వారా ఈ లక్ష్య సాధనకు కృషి జరుగుతోంది. రాష్ట్రాలకు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు ఎప్పటికప్పుడు అందుబాటులొ ఉండే టీకాల సమాచారాన్ని అందించటం ద్వారా వారు ప్రణాళికా బద్ధంగా వ్యవహరించటానికి, నిల్వకు, పంపిణీకి తగిన ఏర్పాట్లు చేసుకోవటానికి సాధ్యమవుతోంది. మే నెలలో 7.9 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులు అందుబాటులో ఉండగా జూన్ లో ఆ సంఖ్యను గణనీయంగా పెంచటం ద్వారా ఇప్పుడు 11.78 కోట్ల డోసులు అందుబాటులోకి వచ్చాయి. ఇందులో కేంద్రం ఉచితంగా ఇచ్చే డోసులతోబాటు రాష్టాలు, ప్రైవేట్ ఆస్పత్రులు నేరుగా కొనుగోలు చేసుకున్న టీకా డోసులు కూడా ఉన్నాయి.
జూన్ నెలలో ఎన్ని టీకా డోసులు అందుబాటులో ఉంటాయో కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు ముందుగానే తెలియజేయటం వలన పంపిణీ ప్రణాళికలు తయారుచేసుకొని జిల్లాలవారీగా కోవిడ్ పంపిణీ కేంద్రాల ద్వారా టీకాల కార్యక్రమం సమర్థవంతంగా అమలు చేసుకోవటానికి వెసులుబాటు కలిగింది. దీనివలన దేశవ్యాప్తంగా టీకాల పంపిణీ భారీగా పెంచుకోవటం సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు జరిగిన టీకాల పంపిణీ వివరాలను ఈ క్రింది పట్టికలో చూడవచ్చు:
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
నేటి టీకాలు
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
783
ఆంధ్రప్రదేశ్
47328
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
12892
అస్సాం
330707
బీహార్
470352
చండీగఢ్
6738
చత్తీస్ గఢ్
84638
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
4176
ఢిల్లీ
76216
గోవా
15586
గుజరాత్
502173
హర్యానా
472659
హిమాచల్ ప్రదేశ్
98169
జమ్మూ కశ్మీర్
32822
జార్ఖండ్
82708
కర్నాటక
1067734
కేరళ
261201
లద్దాఖ్
1288
లక్షదీవులు
289
మధ్యప్రదేశ్
1542632
మహారాష్ట
378945
మణిపూర్
6589
మేఘాలయ
13052
మిజోరం
17048
నాగాలాండ్
9745
ఒడిశా
280106
పుదుచ్చేరి
17207
పంజాబ్
90503
రాజస్థాన్
430439
సిక్కిం
11831
తమిళనాడు
328321
తెలంగాణ
146302
త్రిపుర
141848
ఉత్తరప్రదేశ్
674546
ఉత్తరాఖండ్
115376
పశ్చిమ బెంగాల్
317991
డామన్, డయ్యీ
4374
మొత్తం
80,95,314

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 157
As New Phase of COVID-19 Vaccination begins, India crosses landmark of more than 80 lakh doses administered in a single day
21 JUN 2021 9:05PM by PIB Delhi
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from today. In a landmark achievement, nearly 81 lakh (80,95,314) doses have been administered on the first day of the new phase of COVID-19 Vaccination.
The present phase of vaccination was announced by the Prime Minister on 7th June, 2021. He also gave a clarion call to all citizens to vaccinate themselves and encourage the others who are eligible to take the COVID19 vaccine. Today’s achievement showcases the trust placed by the people of India in the Government in its fight against the COVID-19 Pandemic.
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding scope of the nationwide COVID19 vaccination drive. The vaccination drive has been ramped up through availability of more vaccines, advance visibility of vaccine availability to States and UTs for enabling better planning by them, and streamlining the vaccine supply chain. During the month of May 2021, more than 7.9 cr vaccines were available for the nationwide COVID19 Vaccination exercise. These were ramped up to 11.78 cr in June 2021. These include the free supply of vaccines to States and UTs from Government of India, those directly procured by the States/UTs and those directly procured by the private hospitals.
States were provided advance visibility of the vaccine doses available to them in the month of June 2021 by the Union Ministry of Health & Family Welfare. This advance information enabled the States to prepare vaccine distribution plans district-wise and COVID Vaccination Centre (CVC) wise in an effective manner. This facilitated a massive ramping up of the vaccine administration across the country.
The table below shows the State-wise details of the vaccine doses administered today.
State/UT
Today
Andaman and Nicobar Islands
783
Andhra Pradesh
47328
Arunachal Pradesh
12892
Assam
330707
Bihar
470352
Chandigarh
6738
Chhattisgarh
84638
Dadra and Nagar Haveli
4176
Delhi
76216
Goa
15586
Gujarat
502173
Haryana
472659
Himachal Pradesh
98169
Jammu and Kashmir
32822
Jharkhand
82708
Karnataka
1067734
Kerala
261201
Ladakh
1288
Lakshadweep
289
Madhya Pradesh
1542632
Maharashtra
378945
Manipur
6589
Meghalaya
13052
Mizoram
17048
Nagaland
9745
Odisha
280106
Puducherry
17207
Punjab
90503
Rajasthan
430439
Sikkim
11831
Tamil Nadu
328321
Telangana
146302
Tripura
141848
Uttar Pradesh
674546
Uttarakhand
115376
West Bengal
317991
Daman and Diu
4374
Total
80,95,314