Ministry of Power
POSOCO observes International Yoga Day
21 JUN 2021 12:55PM by PIB Delhi
Indian Grid Operator POSOCO, CPSU under Ministry of Power observed7th International Yoga Day with over 600 employees and their families connecting via online today.Power System Operation Corporation held this Yoga session in association with Art of Living. The theme of this year is “Yoga for Wellness” which focusses on practicing Yoga for physical and mental well-being.
Shri K.V.S. Baba, CMD, POSOCO addressed all the employees on the occasion and requested all POSOCO employees and their family members to include Yoga as a part of their daily routine as it helps to achieve physical and mental well-being.On his address, Shri Baba said thatYoga helps in improving metabolism, maintaining proper blood circulation, respiratory disorders, etc. It also builds mental health and emotional resilience and enables to cope up with fear, anxiety and depression.
During this one-hour yoga session, many yoga asana, pranayama including breathing exercises were practiced under the instructions of Yoga expert from Art of Living.
POSOCO is a wholly owned Government of India enterprise under the Ministry of Power. It is responsible to ensure the integrated operation of the Grid in a reliable, efficient, and secure manner. It consists of five Regional Load Despatch Centres (RLDCs) and the National Load Despatch Centre (NLDC).

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
అంత‌ర్జాతీయ యోగా దినోత్స‌వాన్ని జరుపుకున్న పొసొకో
21 JUN 2021 12:55PM by PIB Hyderabad
విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ ప‌రిధిలోని సిపిఎస్‌యు, భార‌తీయ గ్రిడ్ ఆప‌రేట‌ర్‌ పొసొకో సోమ‌వారం 7వ అంత‌ర్జాతీయ యోగా దినోత్స‌వాన్ని జ‌రుపుకుంది. ఆన్‌లైన్ ద్వారా జ‌రిగిన ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో దాదాపు 600మంది ఉద్యోగులు వారి కుటుంబాలు ఇందులో పాలుపంచుకున్నారు. ప‌వ‌ర్ సిస్టం ఆప‌రేష‌న్ కార్పొరేష‌న్ (పొసొకో) ఈ యోగా సెష‌న్ ను ఆర్ట్ ఆఫ్ లివింగ్ సంస్థ‌తో క‌లిసి నిర్వ‌హించింది. ఈ ఏడాది ఇతివృత్త‌మైన ఆరోగ్యం/ సంక్షేమం కోసం యోగ - వ్య‌క్తి భౌతిక మాన‌సిక ఆరోగ్యం కోసం యోగ‌సాధ‌న‌పై దృష్టి కేంద్రీక‌రించింది.
ఈ సంద‌ర్భంగా పొసొకో సిఎండి కె.వి.ఎస్ బాబా సిబ్బందిని ఉద్దేశించి ప్ర‌సంగిస్తూ, వారు, భౌతిక, మాన‌సిక ఆరోగ్యాన్ని, సంక్షేమాన్ని క‌లిగించే యోగ‌ను ఉద్యోగులు, వారి కుటుంబ స‌భ్యులూ యోగ‌ను త‌మ నిత్య‌జీవితంలో భాగం చేసుకోవాల‌ని కోరారు. యోగ జీవ క్రియ‌ను మెరుగుప‌ర‌చ‌డ‌మే కాక‌, స‌రైన రక్తాన్ని ప్ర‌వాహాన్నినిర్వ‌హించ‌డ‌మే కాక‌, శ్వాస సంబంధిత, త‌దిత‌ర స‌మ‌స్య‌ల‌ను ప‌రిష్క‌రించ‌డంలో సాయ‌ప‌డుతుంద‌ని చెప్పారు. అది మాన‌సిక ఆరోగ్యాన్ని, భావోద్వేగ‌ప‌ర‌మైన స‌మ‌తుల్య‌త‌ను నిర్మించ‌డ‌మే కాక భ‌యం, ఆందోళ‌న‌, డిప్రెష‌న్ వంటి స‌మ‌స్య‌ల‌తో పోరాడేందుకు తోడ్ప‌డుతుంద‌న్నారు.
గంట‌పాటు జ‌రిగిన ఈ యోగ సెష‌న్ లో, ఆర్ట్ ఆఫ్ లివింగ్ యోగ నిపుణుడి సూచ‌న‌ల‌కు అనుగుణం అనేక యోగ ఆస‌నాలు, శ్వాస‌కు సంబంధించిన వ్యాయామాలు స‌హా ప్రాణాయామాన్ని సాధ‌న చేశారు.
విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ ప‌రిధిలో పూర్తి భార‌త ప్ర‌భుత్వ యాజ‌మాన్యంలో న‌డిచే సంస్థ పొసొకో. గ్రిడ్ స‌మ‌గ్ర కార్య‌కలాపాల‌ను న‌మ్మ‌క‌మైన‌, స‌మ‌ర్ధ‌వంత‌మైన సుర‌క్షిత రీతిలో నిర్వ‌హించ‌డం ఈ సంస్థ‌ బాధ్య‌త‌.ఈ సంస్థ నిర్వ‌హ‌ణ‌లో ఐదు ప్రాంతీయ లోడ్ డిస్పాచ్ సెంట‌ర్లు, జాతీయ లోడ్ డిస్పాచ్ సెంట‌ర్ ఉన్నాయి.