ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਜਾਮਨਗਰ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨ ਲਈ ‘ਸਮਾਜਿਕ ਅਧਿਕਾਰਿਤਾ ਸ਼ਿਵਿਰ’ ਵਿੱਚ 3805 ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਗੇ
19 JUN 2021 11:51AM by PIB Chandigarh
ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਜਾਮਨਗਰ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਸਮਾਜਿਕ ਅਧਿਕਾਰਿਤਾ ਸ਼ਿਵਿਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਲਈ ਨਿਯਮਾਂ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਬਲਾਕ/ਪੰਚਾਇਤ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ 3805 ਦਿਵਿਆਂਗਜਨਾਂ ਨੂੰ 3.57 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮੁੱਲ ਦੇ ਕੁੱਲ 6225 ਸਹਾਇਕ ਅਤੇ ਸਹਾਇਤਾ ਉਪਕਰਨ ਮੁਫਤ ਵੰਡੇ ਜਾਣਗੇ।
ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਏਡੀਆਈਪੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦਿਵਿਆਂਗਜਨਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਕ ਅਤੇ ਸਹਾਇਤਾ ਉਪਕਰਨ ਦੀ ਵੰਡ ਲਈ ਇਹ ਸ਼ਿਵਿਰ ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਈਪੀਡਬਲਯੂਡੀ) ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਐਲਿੰਕੋ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਜੈ ਰੁਪਾਣੀ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਵਜੋਂ ਵਰਚੁਅਲੀ ਹਾਜ਼ਿਰ ਹੋਣਗੇ। ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਥਾਵਰਚੰਦ ਗਹਿਲੋਤ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕਰਨਗੇ ।
ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਵਿਕਾਸ, ਮੱਛੀ ਪਾਲਣ ਅਤੇ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਣਛੋੜ ਭਾਈ ਫਲਦੂ, ਰਾਜ ਦੇ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਈਸ਼ਵਰ ਭਾਈ ਪਰਮਾਰ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕ ਸਪਲਾਈ, ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਕੁਟੀਰ ਉਦਯੋਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਜਡੇਜਾ, ਜਾਮਨਗਰ ਦੀ ਸਾਂਸਦ ਪੂਨਮਬੇਨ ਮਾਡਮ , ਨਵਸਾਰੀ ਦੇ ਸਾਂਸਦ ਸ਼੍ਰੀ ਸੀ.ਆਰ ਪਾਟਿਲ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਡੀਈਪੀਡਬਲਯੂਡੀ, ਐਲਿੰਕੋ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਸਮੇਤ ਕਈ ਮੰਨੇ-ਪ੍ਰਮੰਨੇ ਵਿਅਕਤੀ ਵੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵਰਚੁਅਲੀ/ ਖੁਦ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਣਗੇ ।

Ministry of Social Justice & Empowerment
3805 Divyangjans to receive assistive devices at ‘Samajik Adhikarita Shivir’ for Divyangjan at Jamnagar, Gujarat tomorrow
19 JUN 2021 11:51AM by PIB Delhi
A total of 6225 aids and assistive devices valued at Rs. 3.57 crore will be distributed free of cost to 3805 Divyangjan at Block/Panchayat levels by following the SOP for COVID-19 Pandemic at the ‘Samajik Adhikarita Shivir’ in Jamnagar, Gujarat tomorrow.
The Shivir has been organised by the Department of Empowerment of Persons with Disabilities (DEPwD) in association with ALIMCO and District Administration for distribution of aids and assistive devices to ‘Divyangjan’ under the ADIP Scheme of the Ministry of Social Justice and Empowerment, Government of India.
The inaugural function will be attended virtually by the Chief Minister of Gujarat Shri Vijay Rupani, as the Chief Guest. Union Minister for Social Justice and Empowerment Dr. Thaawarchand Gehlot, will preside over the function.
Several other dignitaries including Gujarat's Minister for Rural Development, Fishery and Transport Shri Ranchhod Bhai Phaladu, State’s Minister for Social Justice & Empowerment Shri Ishwar Bhai Parmar, Minister of State for Food and Civil Supplies, Consumer Affairs and Cottage Industries Shri Dharmendra Singh Jadeja, Jamnagar MP Smt. Poonamben Madam and Navsari MP Shri C.R. Patil alongwith senior officials from DEPwD, ALIMCO and District Administration will also be present virtually/in person during the function.