સમાજીક ન્યાય અને અધિકારીતા મંત્રાલય
ગુજરાતના જામનગરમાં કાલે દિવ્યાંગજન માટે ‘સામાજિક અધિકારિતા શિબિર’માં 3805 દિવ્યાંગજન સહાયક ઉપકરણ પ્રાપ્ત કરશે
19 JUN 2021 11:51AM by PIB Ahmedabad
ગુજરાતના જામનગરમાં કાલે ‘સામાજિક અધિકારિતા શિબિર’માં કોવિડ-19 મહામારી માટે નિયમોનું પાલન કરીને બ્લોક/પંચાયત સ્તરે 3805 દિવ્યાંગજનોને 3.57 કરોડ રૂપિયાની કિંમતના કુલ 6225 સહાયક અને સહાયતા ઉપકરણ નિઃશુલ્ક વિતરિત કરવામાં આવશે.
સામાજિક ન્યાય તેમજ અધિકારિતા મંત્રાલય, ભારત સરકારની એડીઆઈપી યોજના અંતર્ગત દિવ્યાંગજનને સહાયક અને સહાયતા ઉપકરણોના વિતરણ માટે આ શિબિર દિવ્યાંગજન સશક્તીકરણ વિભાગ (ડીઈપીડબલ્યુડી) દ્વારા એલિમ્કો અને જિલ્લા તંત્રના સહયોગથી આયોજિત કરાયેલ છે.
ઉદઘાટન સમારંભમાં ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી વિજય રૂપાણી મુખ્ય અતિથિ તરીકે વર્ચ્યુઅલી ઉપસ્થિત રહેશે. સામાજિક ન્યાય તેમજ અધિકારિતા મંત્રી ડો. થાવરચંદ ગહેલોત સમારંભની અધ્યક્ષતા કરશે.
ગુજરાતના ગ્રામીણ વિકાસ, મત્સ્ય અને પરિવહન મંત્રી શ્રી રણછોડભાઈ ફળદુ, રાજ્યના સામાજિક ન્યાય તેમજ અધિકારિતા મંત્રી શ્રી ઈશ્વરભાઈ પરમાર, ખાદ્ય અને નાગરિક પુરવઠા, ગ્રાહક મામલાઓ અને કુટિર ઉદ્યોગ રાજ્યમંત્રી શ્રી ધર્મેન્દ્ર સિંહ, જાડેજા, જામનગરના સાંસદ પૂનમ માડમ, નવસારીના સાંસદ શ્રી સી. આર. પાટિલની સાથે સાથે ડીઈપીડબલ્યુડી, એલિમ્કો અને જિલ્લા તંજ્ઞના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સહિત અનેક ગણમાન્ય વ્યક્તિ પણ સમારંભમાં વર્ચ્યુઅલી/ખુદ સામેલ રહેશે.

Ministry of Social Justice & Empowerment
3805 Divyangjans to receive assistive devices at ‘Samajik Adhikarita Shivir’ for Divyangjan at Jamnagar, Gujarat tomorrow
19 JUN 2021 11:51AM by PIB Delhi
A total of 6225 aids and assistive devices valued at Rs. 3.57 crore will be distributed free of cost to 3805 Divyangjan at Block/Panchayat levels by following the SOP for COVID-19 Pandemic at the ‘Samajik Adhikarita Shivir’ in Jamnagar, Gujarat tomorrow.
The Shivir has been organised by the Department of Empowerment of Persons with Disabilities (DEPwD) in association with ALIMCO and District Administration for distribution of aids and assistive devices to ‘Divyangjan’ under the ADIP Scheme of the Ministry of Social Justice and Empowerment, Government of India.
The inaugural function will be attended virtually by the Chief Minister of Gujarat Shri Vijay Rupani, as the Chief Guest. Union Minister for Social Justice and Empowerment Dr. Thaawarchand Gehlot, will preside over the function.
Several other dignitaries including Gujarat's Minister for Rural Development, Fishery and Transport Shri Ranchhod Bhai Phaladu, State’s Minister for Social Justice & Empowerment Shri Ishwar Bhai Parmar, Minister of State for Food and Civil Supplies, Consumer Affairs and Cottage Industries Shri Dharmendra Singh Jadeja, Jamnagar MP Smt. Poonamben Madam and Navsari MP Shri C.R. Patil alongwith senior officials from DEPwD, ALIMCO and District Administration will also be present virtually/in person during the function.