ಅತಿಸಣ್ಣ, ಸಣ್ಣ, ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಉದ್ಯೋಗ ಆಧಾರ ಒಡಂಬಡಿಕೆಯ ಮಾನ್ಯತೆಯನ್ನು 2021 ರ ಮಾರ್ಚ್ 31 ರಿಂದ 2021 ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 31ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿದ ಕಿರು, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
17 JUN 2021 7:19PM by PIB Bengaluru
ಕಿರು, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ದಿನಾಂಕ 26.06.2020ರ ಮೂಲ ಅಧಿಸೂಚನೆ ಸಂಖ್ಯೆ ಎಸ್.ಒ. 2119 (ಇ) ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿ ದಿನಾಂಕ 16.06.2021 ರ 2347(ಇ) ಅನ್ವಯ ತಿದ್ದುಪಡಿಯನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿದ್ದು ಇ.ಎಂ. ಭಾಗ –II ಮತ್ತು ಯು.ಎ.ಎಂ.ಗಳ ಮಾನ್ಯತಾ ಅವಧಿಯನ್ನು 31.03.2021 ರಿಂದ 31.12.2021 ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ. ಇದರಿಂದ ಇ.ಎಂ. ಭಾಗ –II ಮತ್ತು ಯು.ಎ.ಎಂ.ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವವರಿಗೆ ಈಗಿರುವ ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗಳ ಅನ್ವಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ. ಯ ಆದ್ಯತಾ ವಲಯ ಮುಂಗಡ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಧನ ಸಹಿತ ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳುವುದಕ್ಕೆ ಅವಕಾಶವಾಗುತ್ತದೆ.
ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳು ಚಾಲ್ತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಅನುಭವಿಸುತ್ತಿರುವ ಸಂಕಷ್ಟಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ. ಸಂಘಟನೆಗಳಿಂದ ಬಂದಿರುವ ಮನವಿಗಳು, ಹಣಕಾಸು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ. ವಲಯದ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ವ್ಯವಹರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸರಕಾರಿ ಇಲಾಖೆಗಳು ನೀಡಿರುವ ಮನವಿಗಳ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಈ ತಿದ್ದುಪಡಿಯನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಈಗಿರುವ ಇ.ಎಂ. ಭಾಗ –II ಮತ್ತು ಯು.ಎ.ಎಂ.ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವವರು 2020 ರ ಜುಲೈ 1 ರಂದು ಆರಂಭಿಸಲಾದ ಉದ್ಯಮ ನೊಂದಾವಣೆಯ ಹೊಸ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಸರಕಾರಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ, ಆ ಮೂಲಕ ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ. ಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದಲ್ಲದೆ ಅದರಿಂದ ಅವುಗಳ ತ್ವರಿತ ಪುನಶ್ಚೇತನಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಿ ಅವುಗಳ ಆರ್ಥಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಯಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಆಸಕ್ತ ಉದ್ಯಮಗಳು https://udyamregistration.gov.in ರಲ್ಲಿ ಉಚಿತವಾಗಿ ಯಾವುದೇ ದಾಖಲೆಗಳಿಲ್ಲದೆ ನೊಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಉದ್ಯಮ ಪೋರ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ನೊಂದಾವಣೆಗೆ ಬರೇ ಪಾನ್ ಮತ್ತು ಆಧಾರ್ ಮಾತ್ರ ಅಗತ್ಯವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಇದುವರೆಗೆ ಅಂದರೆ 17.06.2021 ರಂದು (5.26.43 ಗಂಟೆ ).ವರೆಗೆ ಈ ಪೋರ್ಟಲ್ 33,16,210 ಉದ್ಯಮಗಳ ನೋಂದಣೆ ಮತ್ತು ವರ್ಗೀಕರಣಕ್ಕೆ ಅನುಕೂಲತೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises Extends Validity of Udyog Aadhaar Memorandum from 31st March, 2021 to 31st December, 2021
17 JUN 2021 7:19PM by PIB Delhi
Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises has issued an amendment to the original notification No. S.O. 2119 (E) dated 26.06.2020 vide 2347(E) dated 16.06.2021, extending the validity of EM Part-II and UAMs from 31.03.2021 to 31.12.2021. This would facilitate the holders of EM Part-II and UAMs to avail benefits of the provisions under various existing schemes and incentives including Priority Sector Lending benefits of MSME.
Considering the hardships faced by MSMEs during the prevailing COVID-19 situation and the representations received from the various MSME associations, financial institutions and Government departments dealing with the interest of MSME Sector, the said amendment has been carried out.
It is expected that existing EM Part-II and UAM holders would be able to migrate to the new system of Udyam Registration, which was launched on 1st July, 2020, and would avail the benefits of Government Schemes, thereby paving the way for strengthening MSMEs and leading to their faster recovery, boost to their economic activity and creation of jobs.
Interested enterprises can register on https://udyamregistration.gov.in free of cost and without any documents. Only PAN and Aadhaar are required for registration on the Udyam portal. So far, this portal has facilitated registration and classification of 33,16,210 enterprises as on 17.06.2021 (5.26.43 PM).