सुक्ष्म, लघु आणि मध्यम उदयोग मंत्रालय
सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्रालयाने उद्योग आधार कराराची वैधता 31 मार्च 2021 पासून 31 डिसेंबर 2021 पर्यंत वाढवली
17 JUN 2021 7:19PM by PIB Mumbai
सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्रालयाने 26.06.2020 रोजी जारी केलेल्या मूळ अधिसूचना क्रमांक एस.ओ. 2119 (ई ) मध्ये सुधारणा केली आहे. सुधारित अधिसूचना 2347 (ई) 16.06.2021 रोजी जारी करण्यात आली असून यानुसार उद्योग करार ईएम भाग -2 आणि उद्योग आधार कराराची वैधता 31.03.2021 ते 31.12.2021 पर्यंत वाढवण्यात आली आहे. ईएम भाग -२ आणि उद्योग आधार करार धारकांना विद्यमान योजनांमधील तरतुदींचा लाभ घेणे सुलभ होईल आणि एमएसएमईच्या प्राधान्य क्षेत्रातील कर्ज देण्याच्या सुविधांसह प्रोत्साहनपर लाभ मिळू शकेल.
सध्या असलेल्या कोविड --19 परिस्थितीत एमएसएमईला येणाऱ्या अडचणी आणि एमएसएमई क्षेत्राच्या हिताशी संबंधित विविध एमएसएमई संघटना, वित्तीय संस्था आणि सरकारी विभागांकडून प्राप्त झालेल्या निवेदनांचा विचार करून ही सुधारणा करण्यात आली आहे.
विद्यमान ईएम भाग - 2 आणि उद्योग आधार सामंजस्य करार धारक 1 जुलै, 2020,रोजी सुरू झालेल्या उद्यम नोंदणीच्या नव्या यंत्रणेकडे नोंदणी करण्यास पात्र असतील.त्याचप्रमाणे शासकीय योजनांचा लाभ मिळवून एमएसएमई बळकट करण्याचा आणि त्यांच्या गतिमान पुनर्लाभाचा त्यांच्या आर्थिक उपक्रमांना आणि रोजगार निर्मितीला चालना देण्याचा मार्ग सुकर होईल, अशी अपेक्षा आहे
इच्छुक उद्योजक https://udyamregmission.gov.in वर विनामूल्य आणि कोणत्याही दस्तऐवजाशिवाय नोंदणी करु शकतात.उद्यम पोर्टलवर नोंदणीसाठी फक्त पॅन आणि आधार आवश्यक आहे. आतापर्यंत या पोर्टलने 17.06.2021 (5.26.43 PM) पर्यंत 33,16,210 उद्योगांची नोंदणी आणि वर्गीकरण सुलभ केले आहे.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises Extends Validity of Udyog Aadhaar Memorandum from 31st March, 2021 to 31st December, 2021
17 JUN 2021 7:19PM by PIB Delhi
Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises has issued an amendment to the original notification No. S.O. 2119 (E) dated 26.06.2020 vide 2347(E) dated 16.06.2021, extending the validity of EM Part-II and UAMs from 31.03.2021 to 31.12.2021. This would facilitate the holders of EM Part-II and UAMs to avail benefits of the provisions under various existing schemes and incentives including Priority Sector Lending benefits of MSME.
Considering the hardships faced by MSMEs during the prevailing COVID-19 situation and the representations received from the various MSME associations, financial institutions and Government departments dealing with the interest of MSME Sector, the said amendment has been carried out.
It is expected that existing EM Part-II and UAM holders would be able to migrate to the new system of Udyam Registration, which was launched on 1st July, 2020, and would avail the benefits of Government Schemes, thereby paving the way for strengthening MSMEs and leading to their faster recovery, boost to their economic activity and creation of jobs.
Interested enterprises can register on https://udyamregistration.gov.in free of cost and without any documents. Only PAN and Aadhaar are required for registration on the Udyam portal. So far, this portal has facilitated registration and classification of 33,16,210 enterprises as on 17.06.2021 (5.26.43 PM).