ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 152వ రోజు
మొత్తం 26.53 కోట్ల టీకా డోసులు దాటిన భారత్
18-44 వయోవర్గంలో ఇప్పటిదాకా 4.81 కోట్ల మందికి పైగా టీకాలు
ఈ సాయంత్రం 8 గంటల వరకు 32 లక్షలమందికి పైగా టీకాలు
16 JUN 2021 9:17PM by PIB Hyderabad
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 152వ రోజైన నేటికి 26.53 కోట్ల డోసులకు పైగా(26,53,17,472) టీకాలివ్వటం పూర్తయినట్టు సాయంత్రం 8 గంటలవరకు అందిన సమాచారం తెలియజేస్తోంది.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 20,67,085 మంది మొదటి డోస్ టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 67,447 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 4,72,06,953 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 9,68,098 కు చేరింది. ఇందులో బీహార్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, హర్యానా, జార్ఖండ్, కర్నాటక, కేరళ, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, తెలంగాణ, ఒడిశా, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
56455
1574
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
4635916
931597
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
119445
20005
4
అస్సాం
1518113
248524
5
బీహార్
3192872
503342
6
చండీగఢ్
113337
13384
7
చత్తీస్ గఢ్
2813183
330629
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
27540
3656
9
డామన్, డయ్యూ
29617
4310
10
ఢిల్లీ
1590072
439119
11
గోవా
188500
14684
12
గుజరాత్
5644449
1420395
13
హర్యానా
1827904
271253
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
990576
57666
15
జమ్మూ-కశ్మీర్
1399529
103840
16
జార్ఖండ్
1469209
191244
17
కర్నాటక
5509618
910119
18
కేరళ
3227431
262849
19
లద్దాఖ్
32481
4003
20
లక్షదీవులు
12199
2128
21
మధ్యప్రదేశ్
3855352
508807
22
మహారాష్ట్ర
8268075
1089213
23
మణిపూర్
147549
2735
24
మేఘాలయ
165237
11540
25
మిజోరం
117467
5521
26
నాగాలాండ్
82462
4513
27
ఒడిశా
3063362
415149
28
పుదుచ్చేరి
89428
8751
29
పంజాబ్
1658912
193663
30
రాజస్థాన్
6007849
776022
31
సిక్కిం
88778
8823
32
తమిళనాడు
2913419
673135
33
తెలంగాణ
2688482
520968
34
త్రిపుర
606133
246425
35
ఉత్తరప్రదేశ్
7666683
1008188
36
ఉత్తరాఖండ్
978004
177051
37
పశ్చిమ బెంగాల్
5089065
907764
మొత్తం
77884703
12292589
జనాభాలో వయోవర్గాలు, ప్రాధాన్యతా వర్గాల ఆధారంగా ఇప్పటిదాకా వేసిన మొత్తం 26,53,17,472 టీకా డోసుల విభజన ఇలా ఉంది
మొత్తం టీకా డోసుల పంపిణీ
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-60 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
10087937
16955109
47206953
77884703
63522368
215657070
రెండో డోస్
7017515
8936126
968098
12292589
20446074
49660402
మొత్తం
1,71,05,452
2,58,91,235
4,81,75,051
9,01,77,292
8,39,68,442
26,53,17,472
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 152వ రోజైన జూన్ 16న 32,62,233 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 29,05,658 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 3,56,575 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 8 గంటలకు అందిన సమాచారాన్ని బట్టి తెలుస్తోంది. రాత్రి పొద్దుపోయాక పూర్తి సమాచారం అందుతుంది.
Date: 16th June, 2021 (152nd Day)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-60 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
8445
42781
2067085
563572
223775
2905658
రెండో డోస్
13885
24167
67447
88576
162500
356575
మొత్తం
22,330
66,948
21,34,532
6,52,148
3,86,275
32,62,233
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 152
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 26.53 Cr
More than 4.81 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
More than 32 lakh Vaccine Doses administered today till 8 pm
16 JUN 2021 9:17PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached more than 26.53 crore (26,53,17,472) as per the 8 pm provisional report today.
20,67,085 vaccine doses were administered as first dose and 67,447 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 4,72,06,953 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 9,68,098 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Jharkhand, Karnataka, Kerala, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
56455
1574
2
Andhra Pradesh
4635916
931597
3
Arunachal Pradesh
119445
20005
4
Assam
1518113
248524
5
Bihar
3192872
503342
6
Chandigarh
113337
13384
7
Chhattisgarh
2813183
330629
8
Dadra & Nagar Haveli
27540
3656
9
Daman & Diu
29617
4310
10
Delhi
1590072
439119
11
Goa
188500
14684
12
Gujarat
5644449
1420395
13
Haryana
1827904
271253
14
Himachal Pradesh
990576
57666
15
Jammu & Kashmir
1399529
103840
16
Jharkhand
1469209
191244
17
Karnataka
5509618
910119
18
Kerala
3227431
262849
19
Ladakh
32481
4003
20
Lakshadweep
12199
2128
21
Madhya Pradesh
3855352
508807
22
Maharashtra
8268075
1089213
23
Manipur
147549
2735
24
Meghalaya
165237
11540
25
Mizoram
117467
5521
26
Nagaland
82462
4513
27
Odisha
3063362
415149
28
Puducherry
89428
8751
29
Punjab
1658912
193663
30
Rajasthan
6007849
776022
31
Sikkim
88778
8823
32
Tamil Nadu
2913419
673135
33
Telangana
2688482
520968
34
Tripura
606133
246425
35
Uttar Pradesh
7666683
1008188
36
Uttarakhand
978004
177051
37
West Bengal
5089065
907764
Total
77884703
12292589
The cumulative vaccination coverage of 26,53,17,472 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10087937
16955109
47206953
77884703
63522368
215657070
2nd Dose
7017515
8936126
968098
12292589
20446074
49660402
Total
1,71,05,452
2,58,91,235
4,81,75,051
9,01,77,292
8,39,68,442
26,53,17,472
As on Day-152 of the vaccination drive (16th June, 2021), total 32,62,233 vaccine doses were given. 29,05,658 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 3,56,575 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 8 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 16th June, 2021 (152nd Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
8445
42781
2067085
563572
223775
2905658
2nd Dose
13885
24167
67447
88576
162500
356575
Total
22,330
66,948
21,34,532
6,52,148
3,86,275
32,62,233
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.