ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -152ਵਾਂ ਦਿਨ
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ 26.53 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 4.81 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ 32 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
16 JUN 2021 9:17PM by PIB Chandigarh
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ ਲਗਾਏ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 26.53 ਕਰੋੜ (26,53,17,472) ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 20,67,085 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 67,447 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 4,72,06,953 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 9,68,098 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਬਿਹਾਰ, ਦਿੱਲੀ, ਗੁਜਰਾਤ, ਹਰਿਆਣਾ, ਕਰਨਾਟਕ, ਮੱਧਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ,
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
56455
1574
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4635916
931597
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
119445
20005
4
ਅਸਾਮ
1518113
248524
5
ਬਿਹਾਰ
3192872
503342
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
113337
13384
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
2813183
330629
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
27540
3656
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
29617
4310
10
ਦਿੱਲੀ
1590072
439119
11
ਗੋਆ
188500
14684
12
ਗੁਜਰਾਤ
5644449
1420395
13
ਹਰਿਆਣਾ
1827904
271253
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
990576
57666
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1399529
103840
16
ਝਾਰਖੰਡ
1469209
191244
17
ਕਰਨਾਟਕ
5509618
910119
18
ਕੇਰਲ
3227431
262849
19
ਲੱਦਾਖ
32481
4003
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
12199
2128
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3855352
508807
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
8268075
1089213
23
ਮਨੀਪੁਰ
147549
2735
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
165237
11540
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
117467
5521
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
82462
4513
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
3063362
415149
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
89428
8751
29
ਪੰਜਾਬ
1658912
193663
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
6007849
776022
31
ਸਿੱਕਮ
88778
8823
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
2913419
673135
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2688482
520968
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
606133
246425
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
7666683
1008188
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
978004
177051
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
5089065
907764
ਕੁੱਲ
7,78,84,703
1,22,92,589
ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ 26,53,17,472 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10087937
16955109
47206953
77884703
63522368
215657070
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
7017515
8936126
968098
12292589
20446074
49660402
ਕੁੱਲ
1,71,05,452
2,58,91,235
4,81,75,051
9,01,77,292
8,39,68,442
26,53,17,472
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 152ਵੇਂ ਦਿਨ (16 ਜੂਨ, 2021) ਕੁੱਲ 32,62,233 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ।
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 29,05,658 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ 3,56,575
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ।
ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 16 ਜੂਨ, 2021 (152 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
8445
42781
2067085
563572
223775
2905658
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
13885
24167
67447
88576
162500
356575
ਕੁੱਲ
22,330
66,948
21,34,532
6,52,148
3,86,275
32,62,233
ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ
ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ
'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 152
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 26.53 Cr
More than 4.81 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
More than 32 lakh Vaccine Doses administered today till 8 pm
16 JUN 2021 9:17PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached more than 26.53 crore (26,53,17,472) as per the 8 pm provisional report today.
20,67,085 vaccine doses were administered as first dose and 67,447 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 4,72,06,953 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 9,68,098 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Jharkhand, Karnataka, Kerala, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
56455
1574
2
Andhra Pradesh
4635916
931597
3
Arunachal Pradesh
119445
20005
4
Assam
1518113
248524
5
Bihar
3192872
503342
6
Chandigarh
113337
13384
7
Chhattisgarh
2813183
330629
8
Dadra & Nagar Haveli
27540
3656
9
Daman & Diu
29617
4310
10
Delhi
1590072
439119
11
Goa
188500
14684
12
Gujarat
5644449
1420395
13
Haryana
1827904
271253
14
Himachal Pradesh
990576
57666
15
Jammu & Kashmir
1399529
103840
16
Jharkhand
1469209
191244
17
Karnataka
5509618
910119
18
Kerala
3227431
262849
19
Ladakh
32481
4003
20
Lakshadweep
12199
2128
21
Madhya Pradesh
3855352
508807
22
Maharashtra
8268075
1089213
23
Manipur
147549
2735
24
Meghalaya
165237
11540
25
Mizoram
117467
5521
26
Nagaland
82462
4513
27
Odisha
3063362
415149
28
Puducherry
89428
8751
29
Punjab
1658912
193663
30
Rajasthan
6007849
776022
31
Sikkim
88778
8823
32
Tamil Nadu
2913419
673135
33
Telangana
2688482
520968
34
Tripura
606133
246425
35
Uttar Pradesh
7666683
1008188
36
Uttarakhand
978004
177051
37
West Bengal
5089065
907764
Total
77884703
12292589
The cumulative vaccination coverage of 26,53,17,472 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10087937
16955109
47206953
77884703
63522368
215657070
2nd Dose
7017515
8936126
968098
12292589
20446074
49660402
Total
1,71,05,452
2,58,91,235
4,81,75,051
9,01,77,292
8,39,68,442
26,53,17,472
As on Day-152 of the vaccination drive (16th June, 2021), total 32,62,233 vaccine doses were given. 29,05,658 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 3,56,575 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 8 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 16th June, 2021 (152nd Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
8445
42781
2067085
563572
223775
2905658
2nd Dose
13885
24167
67447
88576
162500
356575
Total
22,330
66,948
21,34,532
6,52,148
3,86,275
32,62,233
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.