ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಲಸಿಕಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಬಗ್ಗೆ ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿ - ದಿನ 150
ಒಟ್ಟು ಲಸಿಕೆಯ ನೀಡುವಿಕೆಯು 25.87 ಕೋಟಿಯನ್ನು ಮೀರಿದೆ
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 18 - 44 ವಯಸ್ಸಿನವರಿಗೆ 4.42 ಕೋಟಿ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ
35 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ಇಂದು ಸಂಜೆ 7 ರವರೆಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ
14 JUN 2021 8:32PM by PIB Bengaluru
ಇಂದು ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆಯ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ ದೇಶದಲ್ಲಿ 25.87 ಕೋಟಿ (25,87,13,321) ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸುಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
20,99,621 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ನಂತೆ ಮತ್ತು 1,16,326 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು 18-44 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನವರಿಗೆ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ನಂತೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, 37 ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 4,34,35,032 ಜನರು ತಮ್ಮ ಮೊದಲ ಡೋಸನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ 3 ನೇ ಹಂತ ಪ್ರಾರಂಭವಾದಾಗಿನಿಂದ ಒಟ್ಟು 8,33,808 ಜನರು ತಮ್ಮ ಎರಡನೇ ಡೋಸನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಬಿಹಾರ, ದೆಹಲಿ, ಗುಜರಾತ್, ಹರಿಯಾಣ, ಜಾರ್ಖಂಡ್, ಕರ್ನಾಟಕ, ಕೇರಳ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ರಾಜಸ್ಥಾನ, ತಮಿಳುನಾಡು, ತೆಲಂಗಾಣ, ಒಡಿಶಾ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 18 - 44 ವರ್ಷದ 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆಯ ಮೊದಲ ಡೋಸನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಕೆಳಗಿನ ಕೋಷ್ಟಕವು ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 18-44 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನವರಿಗೆ ನೀಡಲಾದ ಒಟ್ಟು ಲಸಿಕೆ ಡೋಸುಗಳನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ.
ರಾಜ್ಯ
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1
ಅಂಡಮಾನ್ & ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು
15386
0
2
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
605840
2203
3
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
78663
0
4
ಅಸ್ಸಾಂ
939539
35327
5
ಬಿಹಾರ
2588805
738
6
ಚಂಡೀಗಢ
97977
1
7
ಛತ್ತೀಸ್ಗಢ
888257
18785
8
ದಾದರ್ & ನಗರ್ ಹವೇಲಿ
69659
0
9
ದಾಮನ್ & ದಿಯು
80845
0
10
ದೆಹಲಿ
1393583
110700
11
ಗೋವಾ
128801
2076
12
ಗುಜರಾತ್
3975988
75164
13
ಹರಿಯಾಣ
1722941
17156
14
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
135835
0
15
ಜಮ್ಮು & ಕಾಶ್ಮೀರ
399821
24642
16
ಜಾರ್ಖಂಡ್
1100392
15124
17
ಕರ್ನಾಟಕ
3118236
11514
18
ಕೇರಳ
1203660
1178
19
ಲಡಾಖ್
59880
0
20
ಲಕ್ಷ ದ್ವೀಪ
16521
0
21
ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ
4446833
98615
22
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
2491318
192226
23
ಮಣೀಪುರ್
91076
0
24
ಮೇಘಾಲಯ
75180
0
25
ಮಿಜೋರಾಂ
50620
1
26
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
92938
0
27
ಒಡಿಶಾ
1057752
83221
28
ಪುದುಚೆರಿ
66611
0
29
ಪಂಜಾಬ್
576666
2293
30
ರಾಜಸ್ಥಾನ್
3570196
1339
31
ಸಿಕ್ಕಿಂ
54411
0
32
ತಮಿಳು ನಾಡು
2539055
9705
33
ತೆಲಂಗಾಣ
1845748
1796
34
ತ್ರಿಪುರ
74340
5400
35
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
4586488
108354
36
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
552086
9578
37
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
2643085
6672
ಒಟ್ಟು
4,34,35,032
8,33,808
ಒಟ್ಟು ನೀಡಿದ 25,87,13,321 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸುಗಳನ್ನು ಆದ್ಯತೆಯ ಗುಂಪುಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತೆ ವಿಂಗಡಿಸಲಾಗಿದೆ,.
ಒಟ್ಟು ನೀಡಿದ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳು
ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
18-44 ವರ್ಷದ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು
≥ 45 ವರ್ಷದ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು
≥ 60 ವರ್ಷದ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು
ಒಟ್ಟು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,00,67,641
1,68,38,400
4,34,35,032
7,65,48,740
6,29,78,733
20,98,68,546
2ನೇ ಡೋಸ್
69,81,884
88,76,931
8,33,808
1,20,81,922
2,00,70,230
4,88,44,775
ಒಟ್ಟು
1,70,49,525
2,57,15,331
4,42,68,840
8,86,30,662
8,30,48,963
25,87,13,321
ಇಂದು ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆಯ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ ದಿನ -150 ರಂದು (ಜೂನ್ 14, 2021), ಒಟ್ಟು 35,96,462 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸುಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. 31,84,503 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ 1 ನೇ ಡೋಸ್‌ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದ್ದು, 4,11,959 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ 2ನೇ ಡೋಸ್ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಅಂತಿಮ ವರದಿಗಳು ಇಂದು ರಾತ್ರಿಯ ವೇಳೆಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ.
ದಿನಾಂಕ: 14 ಜೂನ್ , 2021 (150ನೆಯ ದಿನ)
ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
18-44 ವರ್ಷದ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು
≥ 45 ವರ್ಷದ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು
≥ 60 ವರ್ಷದ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು
ಒಟ್ಟು
1ನೇ ಡೋಸ್
10595
64986
2099621
720320
288981
31,84,503
2ನೇ ಡೋಸ್
13642
23643
116326
102959
155389
4,11,959
ಒಟ್ಟು
24,237
88,629
22,15,947
8,23,279
4,44,370
35,96,462
ಕೋವಿಡ್-19ರಿಂದ ದೇಶದ ಅತ್ಯಂತ ದುರ್ಬಲ ವರ್ಗದವರನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಸಾಧನವಾಗಿ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 150
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 25.87 Crore
More than 4.42 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
More than 35 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
14 JUN 2021 8:32PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached more than 25.87 Cr (25,87,13,321) as per the 7 pm provisional report today.
20,99,621 vaccine doses were administered as first dose and 1,16,326 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 4,34,35,032 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 8,33,808 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Jharkhand, Karnataka, Kerala, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
15386
0
2
Andhra Pradesh
605840
2203
3
Arunachal Pradesh
78663
0
4
Assam
939539
35327
5
Bihar
2588805
738
6
Chandigarh
97977
1
7
Chhattisgarh
888257
18785
8
Dadra & Nagar Haveli
69659
0
9
Daman & Diu
80845
0
10
Delhi
1393583
110700
11
Goa
128801
2076
12
Gujarat
3975988
75164
13
Haryana
1722941
17156
14
Himachal Pradesh
135835
0
15
Jammu & Kashmir
399821
24642
16
Jharkhand
1100392
15124
17
Karnataka
3118236
11514
18
Kerala
1203660
1178
19
Ladakh
59880
0
20
Lakshadweep
16521
0
21
Madhya Pradesh
4446833
98615
22
Maharashtra
2491318
192226
23
Manipur
91076
0
24
Meghalaya
75180
0
25
Mizoram
50620
1
26
Nagaland
92938
0
27
Odisha
1057752
83221
28
Puducherry
66611
0
29
Punjab
576666
2293
30
Rajasthan
3570196
1339
31
Sikkim
54411
0
32
Tamil Nadu
2539055
9705
33
Telangana
1845748
1796
34
Tripura
74340
5400
35
Uttar Pradesh
4586488
108354
36
Uttarakhand
552086
9578
37
West Bengal
2643085
6672
Total
4,34,35,032
8,33,808
The cumulative vaccination coverage of 25,87,13,321 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
1,00,67,641
1,68,38,400
4,34,35,032
7,65,48,740
6,29,78,733
20,98,68,546
2nd Dose
69,81,884
88,76,931
8,33,808
1,20,81,922
2,00,70,230
4,88,44,775
Total
1,70,49,525
2,57,15,331
4,42,68,840
8,86,30,662
8,30,48,963
25,87,13,321
As on Day-150 of the vaccination drive (14th June, 2021), total 35,96,462 vaccine doses were given. 31,84,503 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 4,11,959 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 14th June, 2021 (150th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10595
64986
2099621
720320
288981
31,84,503
2nd Dose
13642
23643
116326
102959
155389
4,11,959
Total
24,237
88,629
22,15,947
8,23,279
4,44,370
35,96,462
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.