ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ-150ਵਾਂ ਦਿਨ
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ 25.87 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 4.32 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 35 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
14 JUN 2021 8:32PM by PIB Chandigarh
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ ਲਗਾਏ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 25.87 ਕਰੋੜ (25,87,13,321) ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ 20,99,621 ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 1,16,326 ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਆਨ ਦੇ ਫੇਜ਼ - 3 ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 4,34,35,032 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕੁੱਲ 8,33,808 ਨੇ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਬਿਹਾਰ, ਦਿੱਲੀ, ਗੁਜਰਾਤ, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਕਰਨਾਟਕ, ਕੇਰਲ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ 18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਲਗਾਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਸੰਖਿਆ
ਰਾਜ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
15386
0
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
605840
2203
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
78663
0
4
ਅਸਾਮ
939539
35327
5
ਬਿਹਾਰ
2588805
738
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
97977
1
7
ਛੱਤੀਸਗੜ
888257
18785
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
69659
0
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
80845
0
10
ਦਿੱਲੀ
1393583
110700
11
ਗੋਆ
128801
2076
12
ਗੁਜਰਾਤ
3975988
75164
13
ਹਰਿਆਣਾ
1722941
17156
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
135835
0
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
399821
24642
16
ਝਾਰਖੰਡ
1100392
15124
17
ਕਰਨਾਟਕ
3118236
11514
18
ਕੇਰਲ
1203660
1178
19
ਲੱਦਾਖ
59880
0
20
ਲਕਸ਼ਦੀਪ
16521
0
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4446833
98615
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
2491318
192226
23
ਮਨੀਪੁਰ
91076
0
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
75180
0
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
50620
1
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
92938
0
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
1057752
83221
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
66611
0
29
ਪੰਜਾਬ
576666
2293
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
3570196
1339
31
ਸਿੱਕਮ
54411
0
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
2539055
9705
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
1845748
1796
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
74340
5400
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4586488
108354
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
552086
9578
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
2643085
6672
ਕੁੱਲ
4,34,35,032
8,33,808
ਹੇਠਾਂ ਅਨੁਸਾਰ, ਜਨਸੰਖਿਆ ਤਰਜੀਹ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ 25,87,13,321 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਕਵਰੇਜ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਸੰਚਤ ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਕਰਮਚਾਰੀ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਕਰਮਚਾਰੀ
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਵਿਅਕਤੀ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਵਿਅਕਤੀ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਵਿਅਕਤੀ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖ਼ੁਰਾਕ
1,00,67,641
1,68,38,400
4,34,35,032
7,65,48,740
6,29,78,733
20,98,68,546
ਦੂਜੀ ਖ਼ੁਰਾਕ
69,81,884
88,76,931
8,33,808
1,20,81,922
2,00,70,230
4,88,44,775
ਕੁੱਲ
1,70,49,525
2,57,15,331
4,42,68,840
8,86,30,662
8,30,48,963
25,87,13,321
ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਆਨ ਦੇ 150ਵੇਂ ਦਿਨ (14 ਜੂਨ, 2021) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਕੁੱਲ 35,96,462 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ। ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 31,84,503 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ 4,11,959 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
14 ਜੂਨ, 2021 (150th Day)
ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਕਰਮਚਾਰੀ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਕਰਮਚਾਰੀ
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ ਵਿਅਕਤੀ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਵਿਅਕਤੀ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਵਿਅਕਤੀ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖ਼ੁਰਾਕ
10595
64986
2099621
720320
288981
31,84,503
ਦੂਜੀ ਖ਼ੁਰਾਕ
13642
23643
116326
102959
155389
4,11,959
ਕੁੱਲ
24,237
88,629
22,15,947
8,23,279
4,44,370
35,96,462
ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ, ਇਸਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 150
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 25.87 Crore
More than 4.42 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
More than 35 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
14 JUN 2021 8:32PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached more than 25.87 Cr (25,87,13,321) as per the 7 pm provisional report today.
20,99,621 vaccine doses were administered as first dose and 1,16,326 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 4,34,35,032 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 8,33,808 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Jharkhand, Karnataka, Kerala, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
15386
0
2
Andhra Pradesh
605840
2203
3
Arunachal Pradesh
78663
0
4
Assam
939539
35327
5
Bihar
2588805
738
6
Chandigarh
97977
1
7
Chhattisgarh
888257
18785
8
Dadra & Nagar Haveli
69659
0
9
Daman & Diu
80845
0
10
Delhi
1393583
110700
11
Goa
128801
2076
12
Gujarat
3975988
75164
13
Haryana
1722941
17156
14
Himachal Pradesh
135835
0
15
Jammu & Kashmir
399821
24642
16
Jharkhand
1100392
15124
17
Karnataka
3118236
11514
18
Kerala
1203660
1178
19
Ladakh
59880
0
20
Lakshadweep
16521
0
21
Madhya Pradesh
4446833
98615
22
Maharashtra
2491318
192226
23
Manipur
91076
0
24
Meghalaya
75180
0
25
Mizoram
50620
1
26
Nagaland
92938
0
27
Odisha
1057752
83221
28
Puducherry
66611
0
29
Punjab
576666
2293
30
Rajasthan
3570196
1339
31
Sikkim
54411
0
32
Tamil Nadu
2539055
9705
33
Telangana
1845748
1796
34
Tripura
74340
5400
35
Uttar Pradesh
4586488
108354
36
Uttarakhand
552086
9578
37
West Bengal
2643085
6672
Total
4,34,35,032
8,33,808
The cumulative vaccination coverage of 25,87,13,321 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
1,00,67,641
1,68,38,400
4,34,35,032
7,65,48,740
6,29,78,733
20,98,68,546
2nd Dose
69,81,884
88,76,931
8,33,808
1,20,81,922
2,00,70,230
4,88,44,775
Total
1,70,49,525
2,57,15,331
4,42,68,840
8,86,30,662
8,30,48,963
25,87,13,321
As on Day-150 of the vaccination drive (14th June, 2021), total 35,96,462 vaccine doses were given. 31,84,503 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 4,11,959 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 14th June, 2021 (150th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10595
64986
2099621
720320
288981
31,84,503
2nd Dose
13642
23643
116326
102959
155389
4,11,959
Total
24,237
88,629
22,15,947
8,23,279
4,44,370
35,96,462
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.