ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ టీకాల తాజా సమాచారం – 150వ రోజు
మొత్తం 25.87 కోట్లు దాటిన కోవిడ్ టీకా డోసులు
18-44 వయోవర్గంలో ఇప్పటిదాకా 4.42 కోట్ల మందికి పైగా టీకాలు
ఈరోజు సాయంత్రం 7 వరకు 35 లక్షలమందికి పైగా టీకాలు
14 JUN 2021 8:32PM by PIB Hyderabad
ఇప్పుడు నడుస్తున్న కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమంలో 150వ రోజైన నేడు సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం మొత్తం టీకా డోసులు 25.87 కోట్లు దాటి 25,87,13,321కు చేరింది.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 20,99,621 మంది టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 1,16,326 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 4,34,35,032 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 8,33,808 కు చేరింది. ఇందులో బీహార్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, హర్యానా, జార్ఖండ్, కర్నాటక, కేరళ, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, తెలంగాణ, ఒడిశా, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
15386
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
605840
2203
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
78663
0
4
అస్సాం
939539
35327
5
బీహార్
2588805
738
6
చండీగఢ్
97977
1
7
చత్తీస్ గఢ్
888257
18785
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
69659
0
9
డామన్, డయ్యూ
80845
0
10
ఢిల్లీ
1393583
110700
11
గోవా
128801
2076
12
గుజరాత్
3975988
75164
13
హర్యానా
1722941
17156
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
135835
0
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
399821
24642
16
జార్ఖండ్
1100392
15124
17
కర్నాటక
3118236
11514
18
కేరళ
1203660
1178
19
లద్దాఖ్
59880
0
20
లక్షదీవులు
16521
0
21
మధ్యప్రదేశ్
4446833
98615
22
మహారాష్ట్ర
2491318
192226
23
మణిపూర్
91076
0
24
మేఘాలయ
75180
0
25
మిజోరం
50620
1
26
నాగాలాండ్
92938
0
27
ఒడిశా
1057752
83221
28
పుదుచ్చేరి
66611
0
29
పంజాబ్
576666
2293
30
రాజస్థాన్
3570196
1339
31
సిక్కిం
54411
0
32
తమిళనాడు
2539055
9705
33
తెలంగాణ
1845748
1796
34
త్రిపుర
74340
5400
35
ఉత్తరప్రదేశ్
4586488
108354
36
ఉత్తరాఖండ్
552086
9578
37
పశ్చిమ బెంగాల్
2643085
6672
మొత్తం
4,34,35,032
8,33,808
జనాభాలో వయోవర్గాలు, ప్రాధాన్యతా వర్గాల ఆధారంగా ఇప్పటిదాకా వేసిన మొత్తం 25,87,13,321 టీకా డొసుల విభజన ఇలా ఉంది:
మొత్తం టీకాల పంపిణీ
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-60 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
1,00,67,641
1,68,38,400
4,34,35,032
7,65,48,740
6,29,78,733
20,98,68,546
రెండో డోస్
69,81,884
88,76,931
8,33,808
1,20,81,922
2,00,70,230
4,88,44,775
మొత్తం
1,70,49,525
2,57,15,331
4,42,68,840
8,86,30,662
8,30,48,963
25,87,13,321
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 150వ రోజైన జూన్ 14న 35,96,462 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 31,84,503 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 4,11,959 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది.
తేదీ: జూన్14, 2021 ( 150వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45-60 వయోవర్గం
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
10595
64986
2099621
720320
288981
31,84,503
రెండో డోస్
13642
23643
116326
102959
155389
4,11,959
మొత్తం
24,237
88,629
22,15,947
8,23,279
4,44,370
35,96,462
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 150
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 25.87 Crore
More than 4.42 Cr Vaccine doses administered in the age group 18-44, so far
More than 35 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
14 JUN 2021 8:32PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached more than 25.87 Cr (25,87,13,321) as per the 7 pm provisional report today.
20,99,621 vaccine doses were administered as first dose and 1,16,326 vaccine doses given as second dose in the age group 18-44 years today. Cumulatively, 4,34,35,032 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 8,33,808 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Jharkhand, Karnataka, Kerala, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
15386
0
2
Andhra Pradesh
605840
2203
3
Arunachal Pradesh
78663
0
4
Assam
939539
35327
5
Bihar
2588805
738
6
Chandigarh
97977
1
7
Chhattisgarh
888257
18785
8
Dadra & Nagar Haveli
69659
0
9
Daman & Diu
80845
0
10
Delhi
1393583
110700
11
Goa
128801
2076
12
Gujarat
3975988
75164
13
Haryana
1722941
17156
14
Himachal Pradesh
135835
0
15
Jammu & Kashmir
399821
24642
16
Jharkhand
1100392
15124
17
Karnataka
3118236
11514
18
Kerala
1203660
1178
19
Ladakh
59880
0
20
Lakshadweep
16521
0
21
Madhya Pradesh
4446833
98615
22
Maharashtra
2491318
192226
23
Manipur
91076
0
24
Meghalaya
75180
0
25
Mizoram
50620
1
26
Nagaland
92938
0
27
Odisha
1057752
83221
28
Puducherry
66611
0
29
Punjab
576666
2293
30
Rajasthan
3570196
1339
31
Sikkim
54411
0
32
Tamil Nadu
2539055
9705
33
Telangana
1845748
1796
34
Tripura
74340
5400
35
Uttar Pradesh
4586488
108354
36
Uttarakhand
552086
9578
37
West Bengal
2643085
6672
Total
4,34,35,032
8,33,808
The cumulative vaccination coverage of 25,87,13,321 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
1,00,67,641
1,68,38,400
4,34,35,032
7,65,48,740
6,29,78,733
20,98,68,546
2nd Dose
69,81,884
88,76,931
8,33,808
1,20,81,922
2,00,70,230
4,88,44,775
Total
1,70,49,525
2,57,15,331
4,42,68,840
8,86,30,662
8,30,48,963
25,87,13,321
As on Day-150 of the vaccination drive (14th June, 2021), total 35,96,462 vaccine doses were given. 31,84,503 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 4,11,959 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 14th June, 2021 (150th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
10595
64986
2099621
720320
288981
31,84,503
2nd Dose
13642
23643
116326
102959
155389
4,11,959
Total
24,237
88,629
22,15,947
8,23,279
4,44,370
35,96,462
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.