ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -148ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਨੇ 25 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਲਗਾ ਕੇ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਪਹਿਲੀਆਂ 20 ਕਰੋੜ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਨੂੰ ਵੀ ਪਾਰ ਕੀਤਾ
ਹੁਣ ਤੱਕ ਉਮਰ 18-44 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 4.07 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 31 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
12 JUN 2021 8:11PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੇ ਚੱਲ ਰਹੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ। ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 148 ਵੇਂ ਦਿਨ, ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ ਦੀ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ 25 ਕਰੋੜ (25,28,78,702) ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ। ਭਾਰਤ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਤਹਿਤ 20 ਕਰੋੜ (20,46,01,176) ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਨੂੰ ਵੀ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ।
18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 18,45,201 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉਸੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 1,12,633 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ, 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 4,00,31,646 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਜੇ ਗੇੜ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੁੱਲ 6,74,499 ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਬਿਹਾਰ, ਦਿੱਲੀ, ਗੁਜਰਾਤ, ਹਰਿਆਣਾ, ਕਰਨਾਟਕ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਲੜੀ ਸੰਖਿਆ
ਰਾਜ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
14530
0
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
403836
1968
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
72510
0
4
ਅਸਾਮ
876685
10162
5
ਬਿਹਾਰ
2506893
501
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
88220
0
7
ਛੱਤੀਸਗੜ
875598
9
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
65328
0
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
80428
0
10
ਦਿੱਲੀ
1355496
97242
11
ਗੋਆ
95997
1618
12
ਗੁਜਰਾਤ
3602832
59233
13
ਹਰਿਆਣਾ
1627335
12838
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
109533
0
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
345633
23899
16
ਝਾਰਖੰਡ
987807
4608
17
ਕਰਨਾਟਕ
2935409
10182
18
ਕੇਰਲ
1052424
941
19
ਲੱਦਾਖ
58768
0
20
ਲਕਸ਼ਦੀਪ
14840
0
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4064056
80338
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
2324478
174976
23
ਮਨੀਪੁਰ
86143
0
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
60732
0
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
37880
0
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
79400
0
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
1037970
71499
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
59984
0
29
ਪੰਜਾਬ
482789
1817
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
3315518
1109
31
ਸਿੱਕਮ
41869
0
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
2209641
7950
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
1582571
1493
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
61700
2696
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4384321
102645
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
490128
1259
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
2542364
5516
ਕੁੱਲ
40031646
674499
ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ 25,28,78,702 ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਇਕੱਤਰਤਾ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸੰਚਤ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕ ਕਵਰੇਜ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-24 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,00,47,057
1,67,20,729
4,00,31,646
7,53,56,174
6,24,45,570
20,46,01,176
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
69,62,262
88,37,805
6,74,499
1,19,35,606
1,98,67,354
4,82,77,526
ਕੁੱਲ
1,70,09,319
2,55,58,534
4,07,06,145
8,72,91,780
8,23,12,924
25,28,78,702
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 148ਵੇਂ ਦਿਨ (12 ਜੂਨ, 2021) ਕੁੱਲ 31,67,961 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 28,11,307 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ 3,56,654 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਤਾਰੀਖ: 12 ਜੂਨ, 2021 (148 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
18-24 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 45 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
≥ 60 ਸਾਲ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕ
ਕੁੱਲ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
11,554
81,435
18,45,201
6,26,554
2,46,563
28,11,307
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
12,707
23,770
1,12,633
1,00,477
1,07,067
3,56,654
ਕੁੱਲ
24,261
1,05,205
19,57,834
7,27,031
3,53,630
31,67,961
ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਆਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 148
India crosses a major landmark with Cumulative Vaccine Coverage of 25 Cr
India also crosses the historic landmark of 20 crore first doses administered
More than 4.07 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
More than 31 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
12 JUN 2021 8:11PM by PIB Delhi
India achieved a significant milestone in its ongoing COVID-19 vaccination drive today. On 148th day of the drive, the cumulative COVID Vaccination Coverage crossed the 25 crore (25,28,78,702) mark, as per the 7 pm provisional report today. India has also crossed the historic landmark of 20 crore (20,46,01,176) first doses administration.
18,45,201 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 1,12,633 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 4,00,31,646 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 6,74,499 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
14530
0
2
Andhra Pradesh
403836
1968
3
Arunachal Pradesh
72510
0
4
Assam
876685
10162
5
Bihar
2506893
501
6
Chandigarh
88220
0
7
Chhattisgarh
875598
9
8
Dadra & Nagar Haveli
65328
0
9
Daman & Diu
80428
0
10
Delhi
1355496
97242
11
Goa
95997
1618
12
Gujarat
3602832
59233
13
Haryana
1627335
12838
14
Himachal Pradesh
109533
0
15
Jammu & Kashmir
345633
23899
16
Jharkhand
987807
4608
17
Karnataka
2935409
10182
18
Kerala
1052424
941
19
Ladakh
58768
0
20
Lakshadweep
14840
0
21
Madhya Pradesh
4064056
80338
22
Maharashtra
2324478
174976
23
Manipur
86143
0
24
Meghalaya
60732
0
25
Mizoram
37880
0
26
Nagaland
79400
0
27
Odisha
1037970
71499
28
Puducherry
59984
0
29
Punjab
482789
1817
30
Rajasthan
3315518
1109
31
Sikkim
41869
0
32
Tamil Nadu
2209641
7950
33
Telangana
1582571
1493
34
Tripura
61700
2696
35
Uttar Pradesh
4384321
102645
36
Uttarakhand
490128
1259
37
West Bengal
2542364
5516
Total
4,00,31,646
6,74,499
The cumulative vaccination coverage of 25,28,78,702 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
1,00,47,057
1,67,20,729
4,00,31,646
7,53,56,174
6,24,45,570
20,46,01,176
2nd Dose
69,62,262
88,37,805
6,74,499
1,19,35,606
1,98,67,354
4,82,77,526
Total
1,70,09,319
2,55,58,534
4,07,06,145
8,72,91,780
8,23,12,924
25,28,78,702
As on Day-148 of the vaccination drive (12th June, 2021), total 31,67,961 vaccine doses were given. 28,11,307 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 3,56,654 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 12th June, 2021 (148th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
11,554
81,435
18,45,201
6,26,554
2,46,563
28,11,307
2nd Dose
12,707
23,770
1,12,633
1,00,477
1,07,067
3,56,654
Total
24,261
1,05,205
19,57,834
7,27,031
3,53,630
31,67,961
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.