ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ టీకాల తాజా సమాచారం – 148వ రోజు
25 కోట్ల టీకా డోసుల మైలురాయి దాటిన భారత్
20 కోట్ల మొదటి డోస్ మైలురాయి కూడా దాటిన భారత్
18-44 వయోవర్గంలో ఇప్పటిదాకా 4.07 కోట్ల మందికి టీకాలు
ఈరోజు సాయంత్రం 7 వరకు 31 లక్షలమందికి పైగా టీకాలు
12 JUN 2021 8:11PM by PIB Hyderabad
ఇప్పుడు నడుస్తున్న కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమంలో భారత్ ఈ రోజు ఒక కీలకమైన మైలురాయి దాటింది. 148వ రోజైన నేడు సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం మొత్తం టీకా డోసులు 25 కోట్లు దాటి 25,28,78,702 కు చేరింది. అదే విధంగా మొదటి డోసులలో 20 కోట్లను దాటి 20,46,01,176 కు చేరింది.
ఈ రోజు 18-44వయోవర్గంలో 18,45,201 మంది టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 1,12,633 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 4,00,31,646 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 6,74,499 కు చేరింది. ఇందులో బీహార్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, హర్యానా, కర్నాటక, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, తెలంగాణ, ఒడిశా, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
14530
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
403836
1968
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
72510
0
4
అస్సాం
876685
10162
5
బీహార్
2506893
501
6
చందీగఢ్
88220
0
7
చత్తీస్ గఢ్
875598
9
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
65328
0
9
డామన్, డయ్యూ
80428
0
10
ఢిల్లీ
1355496
97242
11
గోవా
95997
1618
12
గుజరాత్
3602832
59233
13
హర్యానా
1627335
12838
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
109533
0
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
345633
23899
16
జార్ఖండ్
987807
4608
17
కర్నాటక
2935409
10182
18
కేరళ
1052424
941
19
లద్దాఖ్
58768
0
20
లక్షదీవులు
14840
0
21
మధ్యప్రదేశ్
4064056
80338
22
మహారాష్ట్ర
2324478
174976
23
మణిపూర్
86143
0
24
మేఘాలయ
60732
0
25
మిజోరం
37880
0
26
నాగలాండ్
79400
0
27
ఒడిశా
1037970
71499
28
పుదుచ్చేరి
59984
0
29
పంజాబ్
482789
1817
30
రాజస్థాన్
3315518
1109
31
సిక్కిం
41869
0
32
తమిళనాడు
2209641
7950
33
తెలంగాణ
1582571
1493
34
త్రిపుర
61700
2696
35
ఉత్తరప్రదేశ్
4384321
102645
36
ఉత్తరాఖండ్
490128
1259
37
పశ్చిమబెంగాల్
2542364
5516
మొత్తం
4,00,31,646
6,74,499
మొత్తం ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన 25,28,78,702 టీకా డోసులు వివిధ వయోవర్గాలవారీగా, ప్రాధాన్యతావర్గాలవారీగా ఇలా ఉన్నాయి.
మొత్తం టీకా డోసుల సమాచారం
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
1,00,47,057
1,67,20,729
4,00,31,646
7,53,56,174
6,24,45,570
20,46,01,176
రెండో డోస్
69,62,262
88,37,805
6,74,499
1,19,35,606
1,98,67,354
4,82,77,526
మొత్తం
1,70,09,319
2,55,58,534
4,07,06,145
8,72,91,780
8,23,12,924
25,28,78,702
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 148వ రోజైన జూన్ 12న 31,67,961 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 28,11,307 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 3,56,654 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది.
తేదీ: జూన్ 12, 2021 ( 148వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
18-44 వయోవర్గం
45 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
మొదటి డోస్
11,554
81,435
18,45,201
6,26,554
2,46,563
28,11,307
రెండో డోస్
12,707
23,770
1,12,633
1,00,477
1,07,067
3,56,654
మొత్తం
24,261
1,05,205
19,57,834
7,27,031
3,53,630
31,67,961
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 148
India crosses a major landmark with Cumulative Vaccine Coverage of 25 Cr
India also crosses the historic landmark of 20 crore first doses administered
More than 4.07 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
More than 31 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
12 JUN 2021 8:11PM by PIB Delhi
India achieved a significant milestone in its ongoing COVID-19 vaccination drive today. On 148th day of the drive, the cumulative COVID Vaccination Coverage crossed the 25 crore (25,28,78,702) mark, as per the 7 pm provisional report today. India has also crossed the historic landmark of 20 crore (20,46,01,176) first doses administration.
18,45,201 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 1,12,633 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 4,00,31,646 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 6,74,499 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
14530
0
2
Andhra Pradesh
403836
1968
3
Arunachal Pradesh
72510
0
4
Assam
876685
10162
5
Bihar
2506893
501
6
Chandigarh
88220
0
7
Chhattisgarh
875598
9
8
Dadra & Nagar Haveli
65328
0
9
Daman & Diu
80428
0
10
Delhi
1355496
97242
11
Goa
95997
1618
12
Gujarat
3602832
59233
13
Haryana
1627335
12838
14
Himachal Pradesh
109533
0
15
Jammu & Kashmir
345633
23899
16
Jharkhand
987807
4608
17
Karnataka
2935409
10182
18
Kerala
1052424
941
19
Ladakh
58768
0
20
Lakshadweep
14840
0
21
Madhya Pradesh
4064056
80338
22
Maharashtra
2324478
174976
23
Manipur
86143
0
24
Meghalaya
60732
0
25
Mizoram
37880
0
26
Nagaland
79400
0
27
Odisha
1037970
71499
28
Puducherry
59984
0
29
Punjab
482789
1817
30
Rajasthan
3315518
1109
31
Sikkim
41869
0
32
Tamil Nadu
2209641
7950
33
Telangana
1582571
1493
34
Tripura
61700
2696
35
Uttar Pradesh
4384321
102645
36
Uttarakhand
490128
1259
37
West Bengal
2542364
5516
Total
4,00,31,646
6,74,499
The cumulative vaccination coverage of 25,28,78,702 vaccine doses is segregated based on population priority groups, as follows.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
1,00,47,057
1,67,20,729
4,00,31,646
7,53,56,174
6,24,45,570
20,46,01,176
2nd Dose
69,62,262
88,37,805
6,74,499
1,19,35,606
1,98,67,354
4,82,77,526
Total
1,70,09,319
2,55,58,534
4,07,06,145
8,72,91,780
8,23,12,924
25,28,78,702
As on Day-148 of the vaccination drive (12th June, 2021), total 31,67,961 vaccine doses were given. 28,11,307 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 3,56,654 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 12th June, 2021 (148th Day)
Healthcare workers
Frontline workers
People Aged 18-44 Years
People Aged ≥ 45 Years
People Aged ≥ 60 Years
Total
1st Dose
11,554
81,435
18,45,201
6,26,554
2,46,563
28,11,307
2nd Dose
12,707
23,770
1,12,633
1,00,477
1,07,067
3,56,654
Total
24,261
1,05,205
19,57,834
7,27,031
3,53,630
31,67,961
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.