ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯಲ್ಲಿ ಕೋಲ್ಚಿಸಿನ್ ಔಷಧ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಬಳಕೆಗೆ ಲಾಕ್ಸೈ ಲೈಫ್ ಸೈನ್ಸ್ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ಗೆ ನಿರ್ಬಂಧಿತ ಅನುಮೋದನೆ
12 JUN 2021 9:02AM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ವೇಳೆ ಕೋಲ್ಚಿಸಿನ್ ಔಷಧ ಬಳಕೆಯ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ನಿರ್ಣಯಿಸಲು ಎರಡು ವಿಧದ ಎರಡನೇ ಹಂತದ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಟ್ರಯಲ್ ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ಡಿಸಿಜಿಐ, ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಶೋಧನಾ ಮಂಡಳಿ (ಸಿಎಸ್ಐಆರ್) ಮತ್ತು ಹೈದ್ರಾಬಾದ್ ನ ಲಾಕ್ಸೈ ಲೈಫ್ ಸೈನ್ಸಸ್ ಪ್ರೈವೆಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ. ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ಸಂಸ್ಥೆ ಈ ಪ್ರಮುಖ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಪ್ರಯೋಗದಲ್ಲಿ ಹೈದ್ರಾಬಾದ್ ನ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ - ಭಾರತೀಯ ರಾಸಾಯನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಂಸ್ಥೆ(ಐಐಸಿಟಿ) ಮತ್ತು ಜಮ್ಮುವಿನ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ – ಭಾರತೀಯ ಸಮಗ್ರ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕೇಂದ್ರ(ಐಐಐಎಂ) ಜೊತೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಹೊಂದಿದೆ.
ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ನ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ. ಶೇಖರ್ ಸಿ. ಮಂಡೆ, ಗೌಟ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಸಂಬಂಧಿತ ಉರಿಯೂತದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಈ ಅನುಮೋದಿತ ಔಷಧ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಪ್ರಯೋಗ ನಡೆಸಲು ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿರುವುದಕ್ಕೆ ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ನ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರ ಸಲಹೆಗಾರರಾದ ಡಾ. ರಾಮ್ ವಿಶ್ವಕರ್ಮ, ಗುಣಮಟ್ಟದ ಆರೈಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಹೃದಯ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆ ಹೊಂದಿರುವ ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಕೋಲ್ಚಿಸಿನ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯು ಸಹಕಾರಿಯಾಗಲಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರೋಇನ್ ಫ್ಲಾಮೇಟರಿ ಸೈಟೋಕಿನ್ ಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಆದಷ್ಟು ಬೇಗ ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು.
ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿನ ವೇಳೆ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ ನಂತರದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಹೃದಯ ಸಂಬಂಧಿ ಕಾಯಿಲೆಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಹಲವರು ಸಾವನ್ನಪ್ಪುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದು ಹಲವು ಜಾಗತಿಕ ಅಧ್ಯಯನಗಳಿಂದ ಇದೀಗ ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಹೊಸ ಅಥವಾ ಮರು ಸಂಶೋಧಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಔಷಧವನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯುವುದು ಅತ್ಯವಶ್ಯಕವಾಗಿದೆ.
ಹೈದ್ರಾಬಾದ್ ನ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಐಐಸಿಟಿ ನಿರ್ದೇಶ ಡಾ. ಎಸ್. ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಮತ್ತು ಜಮ್ಮುವಿನ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಐಐಐಎಂ ನಿರ್ದೇಶಕರಾದ ಡಾ. ಡಿ.ಎಸ್. ರೆಡ್ಡಿ ಅವರು, ಈ ಎರಡು ಪಾಲುದಾರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಕೋಲ್ಚಿಸಿನ್ ಔಷಧ ಬಳಕೆಯ ಎರಡನೇ ಹಂತದ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯದ ಪರಿಣಾಮದ ಫಲಿತಾಂಶವನ್ನು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಇದು ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ದಾಖಲಾಗಿರುವ ರೋಗಿಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಜೀವ ಉಳಿಸಲು ಮಧ್ಯಪ್ರವೇಶಕ್ಕೆ ಸಹಕಾರಿಯಾಗಲಿದೆ ಎಂದರು. ಭಾರತ ಈ ಪ್ರಮುಖ ಔಷಧ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿದೆ, ಪ್ರಯೋಗ ಯಶಸ್ವಿಯಾದರೆ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಕೈಗೆಟಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ಇದು ಲಭ್ಯವಾಗಲಿದೆ.
ಲಾಕ್ಸೈ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಸಿಇಒ ಡಾ. ರಾಮ್ ಉಪಾಧ್ಯಾಯ, ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಹಲವು ಕಡೆ ರೋಗಿಗಳ ದಾಖಲಾತಿ ಈಗಾಗಲೇ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಯೋಗ ಮುಂದಿನ 8 ರಿಂದ 10 ವಾರಗಳಲ್ಲಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇದೆ ಎಂದರು. ಈ ಪ್ರಯೋಗದ ಫಲಿತಾಂಶವನ್ನು ಆಧರಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿಗದಿತ ಅನುಮೋದನೆಗಳ ನಂತರ ಔಷಧವನ್ನು ಭಾರತದ ಬಹುದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಬಹುದು ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಹೃದಯ ಶಸ್ತಚಿಕಿತ್ಸೆ, ಹೃತ್ಕರ್ಣದ ಕಂಪನ ತಗ್ಗಿಸುವ ನಂತರದ ಪೆರಿ-ಪ್ರೊಸಿಜರಲ್ ಆಟ್ರಿಯಲ್ ಫಿಬರಿಲೇಷನ್ ಮತ್ತು ಪೋಸ್ಟ್-ಪೆರಿಕಾರ್ಡಿಯೋಟಮಿ ಸಿಂಡ್ರೋಮ್ ಮತ್ತು ಕಂಪನ ದರಗಳಲ್ಲಿ ಇಳಿಕೆಗೆ ಕೋಲ್ಚಿಸಿನ್ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ ಎಂದು
ಇತ್ತೀಚಿನ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಅಧ್ಯಯನಗಳಿಂದ ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಮುಖ ವೈದ್ಯಕೀಯ ನಿಯತಕಾಲಿಕಗಳಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾಗಿದೆ.

Ministry of Science & Technology
CSIR in partnership with Laxai Life Sciences has received regulatory approval to undertake clinical trials on Covid-19 patients with Colchicine
12 JUN 2021 9:02AM by PIB Delhi
Council of Scientific & Industrial Research (CSIR), and Laxai Life Sciences Pvt. Ltd. Hyderabad, have been given the regulatory approval by DCGI to undertake a two-arm phase-II clinical trial to assess the safety and efficacy of the drug Colchicine in improvement of clinical outcomes during the treatment of COVID-19 patients. The partner CSIR institutes in this important clinical trial are the CSIR-Indian Institute of Chemical Technology (IICT), Hyderabad and CSIR-Indian Institute of Integrative Medicine (IIIM), Jammu.
Dr Shekhar C Mande, Director General of CSIR, expressed his happiness on the approval granted to conduct the clinical trial on this approved drug, used for treating gout and related inflammatory conditions. Dr Ram Vishwakarma, advisor to DG-CSIR highlighted that colchicine in combination with standard of care will be an important therapeutic intervention for Covid patients with cardiac co-morbidities and also for reducing proinflammatory cytokines, leading to faster recovery. A number of global studies have confirmed now that cardiac complications during course of COVID-19 infections and post-covid syndrome are leading to loss of many lives, and it is essential to look for new or repurposed drugs.
Dr. S. Chandrasekhar (Director CSIR-IICT, Hyderabad) and Dr. DS Reddy (Director, CSIR-IIIM, Jammu), the two partner institutes from CSIR said that they are looking forward to the outcome of this Phase II clinical efficacy trial on Colchicine, which may lead to life-saving intervention in the management of hospitalized patients. India is one of the largest producers of this key drug and if successful, it will be made available to the patients at an affordable cost.
Dr Ram Upadhayay, CEO, Laxai informed, that the enrollment of patients has already begun at multiple sites across India and the trial is likely to be completed in the next 8-10 weeks. He further added that this drug can be made available to large population of India based on the results of this trial and regulatory approval.
Recent clinical studies have reported in leading medical journals about colchicine being associated with a significant reduction in the rates of recurrent pericarditis, post-pericardiotomy syndrome, and peri-procedural atrial fibrillation following cardiac surgery and atrial fibrillation ablation.