Ministry of Science & Technology
CSIR in partnership with Laxai Life Sciences has received regulatory approval to undertake clinical trials on Covid-19 patients with Colchicine
12 JUN 2021 9:02AM by PIB Delhi
Council of Scientific & Industrial Research (CSIR), and Laxai Life Sciences Pvt. Ltd. Hyderabad, have been given the regulatory approval by DCGI to undertake a two-arm phase-II clinical trial to assess the safety and efficacy of the drug Colchicine in improvement of clinical outcomes during the treatment of COVID-19 patients. The partner CSIR institutes in this important clinical trial are the CSIR-Indian Institute of Chemical Technology (IICT), Hyderabad and CSIR-Indian Institute of Integrative Medicine (IIIM), Jammu.
Dr Shekhar C Mande, Director General of CSIR, expressed his happiness on the approval granted to conduct the clinical trial on this approved drug, used for treating gout and related inflammatory conditions. Dr Ram Vishwakarma, advisor to DG-CSIR highlighted that colchicine in combination with standard of care will be an important therapeutic intervention for Covid patients with cardiac co-morbidities and also for reducing proinflammatory cytokines, leading to faster recovery. A number of global studies have confirmed now that cardiac complications during course of COVID-19 infections and post-covid syndrome are leading to loss of many lives, and it is essential to look for new or repurposed drugs.
Dr. S. Chandrasekhar (Director CSIR-IICT, Hyderabad) and Dr. DS Reddy (Director, CSIR-IIIM, Jammu), the two partner institutes from CSIR said that they are looking forward to the outcome of this Phase II clinical efficacy trial on Colchicine, which may lead to life-saving intervention in the management of hospitalized patients. India is one of the largest producers of this key drug and if successful, it will be made available to the patients at an affordable cost.
Dr Ram Upadhayay, CEO, Laxai informed, that the enrollment of patients has already begun at multiple sites across India and the trial is likely to be completed in the next 8-10 weeks. He further added that this drug can be made available to large population of India based on the results of this trial and regulatory approval.
Recent clinical studies have reported in leading medical journals about colchicine being associated with a significant reduction in the rates of recurrent pericarditis, post-pericardiotomy syndrome, and peri-procedural atrial fibrillation following cardiac surgery and atrial fibrillation ablation.

శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
కొల్చిసిన్ ఉన్న కొవిడ్ -19 రోగులపై క్లినికల్ ట్రయల్స్ చేపట్టడానికి లక్సాయ్ లైఫ్ సైన్సెస్ భాగస్వామ్యంతో సిఎస్ఐఆర్ రెగ్యులేటరీ అనుమతి పొందింది.
12 JUN 2021 9:02AM by PIB Hyderabad
కౌన్సిల్ ఆఫ్ సైంటిఫిక్ & ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్ (సిఎస్ఐఆర్), మరియు లక్సాయ్ లైఫ్ సైన్సెస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ లిమిటెడ్ హైదరాబాద్, కొవిడ్-19 రోగుల చికిత్స సమయంలో క్లినికల్ ఫలితాల మెరుగుదలలో కొల్చిసిన్ అనే ఔషధం యొక్క భద్రత మరియు సామర్థ్యాన్ని అంచనా వేయడానికి రెండోదశ -2 క్లినికల్ ట్రయల్ చేపట్టడానికి డిసిజిఐ రెగ్యులేటరీ అనుమతి ఇచ్చింది. ఈ ముఖ్యమైన క్లినికల్ ట్రయల్‌లో భాగస్వామి సిఎస్‌ఐఆర్ ఇనిస్టిట్యూట్‌లు హైదరాబాద్‌లోని సిఎస్‌ఐఆర్-ఇండియన్ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ కెమికల్ టెక్నాలజీ (ఐఐసిటి) మరియు జమ్మూలోని సిఎస్‌ఐఆర్-ఇండియన్ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇంటిగ్రేటివ్ మెడిసిన్ (ఐఐఐఎం).
గౌట్ మరియు సంబంధిత పరిస్థితులకు చికిత్స చేయడానికి ఉపయోగించే ఈ ఆమోదించిన ఔషధంపై క్లినికల్ ట్రయల్ నిర్వహించడానికి మంజూరు చేసిన అనుమతిపై సిఎస్ఐఆర్ డైరెక్టర్ జనరల్ డాక్టర్ శేఖర్ సి మాండే సంతోషం వ్యక్తం చేశారు. డిజి-సిఎస్ఐఆర్ సలహాదారు డాక్టర్ రామ్ విశ్వకర్మ, కొల్చిసిన్ ప్రామాణిక సంరక్షణతో కలిపి కోవిడ్ రోగులకు కార్డియాక్ కో-మోర్బిడిటీస్ మరియు ప్రోఇన్ఫ్లమేటరీ సైటోకిన్స్ తగ్గించడం కోసం ఒక ముఖ్యమైన చికిత్స అవుతుందని, ఇది వేగంగా కోలుకోవడానికి దారితీస్తుందని తెలిపారు. కొవిడ్-19 ఇన్ఫెక్షన్లు మరియు కొవిడ్ అనంతరం సమయంలో గుండె సమస్యలతో చాలా మంది ప్రాణాలు కోల్పోతున్నారని అనేక ప్రపంచ అధ్యయనాలు ధృవీకరించాయి. అందువల్ల కొత్త లేదా పునర్నిర్మించిన ఔషధాల కోసం అన్వేషణ చాలా అవసరం.
డాక్టర్ ఎస్. చంద్రశేఖర్ (డైరెక్టర్ సిఎస్ఐఆర్-ఐఐసిటి, హైదరాబాద్) మరియు డాక్టర్ డిఎస్ రెడ్డి (డైరెక్టర్, సిఎస్ఐఆర్- ఐఐఐఎం, జమ్మూ), సిఎస్ఐఆర్‌కు చెందిన ఈ రెండు భాగస్వామ్య సంస్థలు రెండో దశ క్లినికల్ ఎఫిషియసీ ట్రయల్ ఫలితం కోసం ఎదురు చూస్తున్నాయని చెప్పారు. ఆసుపత్రిలో చేరిన రోగుల చికిత్సతో పాటు వారి ప్రాణాలను రక్షించడంలో కొల్చిసిన్ ఉపయోగపడుతుందని చెప్పారు. ఈ కీలక ఔషధం యొక్క అతిపెద్ద ఉత్పత్తిదారులలో భారతదేశం ఒకటి. ఇది ఔషధం విజయవంతమైతే ఇది సరసమైన ఖర్చుతో రోగులకు అందుబాటులో ఉంటుంది.
భారతదేశం అంతటా పలు సైట్లలో రోగుల నమోదు ఇప్పటికే ప్రారంభమైందని, రాబోయే 8-10 వారాల్లో ట్రయల్స్‌ పూర్తయ్యే అవకాశం ఉందని లక్సాయ్ సీఈఓ డాక్టర్ రామ్ ఉపాధ్యాయ్ తెలిపారు. ఈ ట్రయల్ మరియు రెగ్యులేటరీ ఆమోదం ఫలితాల ఆధారంగా ఈ ఔషధాన్ని భారతదేశంలో ఎక్కువమందికి అందుబాటులో ఉంటుందని ఆయన అన్నారు.
హృదయ శస్త్రచికిత్స మరియు కర్ణిక ఫైబ్రిలేషన్ అబ్లేషన్ తరువాత పునరావృత పెరికార్డిటిస్, పోస్ట్-పెరికార్డియోటోమీ సిండ్రోమ్ మరియు పెరి-ప్రొసీజరల్ అట్రియల్ ఫైబ్రిలేషన్ రేట్లలో గణనీయమైన తగ్గింపుతో కొల్చిసిన్ సంబంధం ఉన్నట్లు ప్రముఖ వైద్య పత్రికలలో ఇటీవలి క్లినికల్ అధ్యయనాలు నివేదించాయి.