ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭੂਟਾਨ ਦੇ ਜੈਂਟਲਮੈਨ ਕੈਡਿਟ ਨੂੰ ਇੰਡੀਅਨ ਮਿਲਟਰੀ ਅਕੈਡਮੀ ਵਿਖੇ ਵੱਕਾਰੀ ਮੋਟੀਵੇਸ਼ਨਲ ਟ੍ਰਾਫੀ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਆ ਗਿਆ
10 JUN 2021 4:07PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਮਿਲਟਰੀ ਅਕੈਡਮੀ (ਆਈ ਐੱਮ ਏ) , ਦੇਹਰਾਦੂਨ ਵਿੱਚ 9 ਜੂਨ 2021 ਨੂੰ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪੁਰਸਕਾਰ ਸਮਾਰੋਹ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ , ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕਿੰਗਡਮ ਆਫ਼ ਭੂਟਾਨ ਤੋਂ ਜੂਨੀਅਰ ਅੰਡਰ ਆਫਿਸਰ (ਜੇ ਯੂ ਓ) ਕਿਨਲੇ ਨੌਰਬੂ ਇੱਕ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਜੈਂਟਲਮੈਨ ਕੈਡਟ (ਐੱਫ ਜੀ ਸੀ) ਨੂੰ ਉਸ ਦੀ ਅਕੈਡਮੀ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਮੁੱਚੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਲਈ ਵੱਕਾਰੀ ਮੋਟੀਵੇਸ਼ਨਲ ਟ੍ਰਾਫੀ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਆ ਗਿਆ । ਐੱਫ ਜੀ ਸੀ ਨੂੰ ਵੱਕਾਰੀ ਮੋਟੀਵੇਸ਼ਨਲ ਟ੍ਰਾਫੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ , ਕਿਉਂਕਿ ਉਸ ਨੇ ਆਪਣੇ ਜੈਂਟਲਮੈਨ ਕੈਡੇਟਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸਰੀਰਕ ਸਿਖਲਾਈ , ਬੈਸਟ ਇਨ ਟਰਨਆਊਟ ਅਤੇ ਬੈਸਟ ਇਨ ਡ੍ਰਿੱਲ ਐਵਾਰਡ ਜਿੱਤੇ ਹਨ , ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਸਿਖਲਾਈ ਮੁਕੰਮਲ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਜੇ ਯੂ ਓ ਕਿਨਲੇ ਨੌਰਬੂ ਨੂੰ ਰਾਇਲ ਭੂਟਾਨ ਆਰਮੀ ਵਿੱਚ ਕਮਿਸ਼ਨ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ 9 ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਲਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 84 ਐੱਫ ਜੀ ਸੀਜ਼ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ , ਜੋ 12 ਜੂਨ 2021 ਨੂੰ ਆਈ ਐੱਨ ਏ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੀ-ਕਮਿਸ਼ਨ ਸਿਖਲਾਈ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰਨ ਉਪਰੰਤ ਪਾਸਆਊਟ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਅਫ਼ਗਾਨਿਸਤਾਨ ਦੇ ਐੱਫ ਜੀ ਸੀ ਅਹਿਸਾਨਉੱਲਾ ਸਾਦਤ ਨੂੰ ਵੀ ਮਾਨਤਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪੁਰਸਕਾਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਉਸ ਨੂੰ ਐੱਫ ਜੀ ਸੀ ਵਿੱਚੋਂ ਸੇਵਾ ਵਿਸਿ਼ਆਂ , ਆਊਟਡੋਰ ਅਭਿਆਸਾਂ ਅਤੇ ਕਿਤਾਬ ਸਮੀਖਿਆ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਲਈ ਚੁਣਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਆਈ ਐੱਮ ਏ ਆਪਣੀਆਂ ਸਿਖਲਾਈ ਮਾਣਕਾਂ ਕਰਕੇ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀਆਂ ਫੌਜਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਰੁਤਬਾ ਰੱਖਦੀ ਹੈ । ਅਕੈਡਮੀ ਵਿੱਚ ਹਰੇਕ ਚੌਥਾ ਜੀ ਸੀ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਫੌਜ ਤੋਂ ਹੈ । ਇਹ ਪੁਰਸਕਾਰ ਆਈ ਐੱਮ ਏ ਦਾ ਮਾਣ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ ਜਿਸ ਨੂੰ ਆਈ ਐੱਮ ਏ ਆਪਣੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਅਤੇ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨੀਤੀ ਵਿੱਚ ਬਿਨ੍ਹਾਂ ਕੌਮੀਅਤਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦਿਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਾਸ ਆਊਟ ਕੋਰਸ ਵਿੱਚ ਵਧੀਆ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਲਈ ਦਿੰਦੀ ਹੈ । ਇਹ ਜੀ ਸੀ ਨੂੰ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਜਿੱਤ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ ।

Ministry of Defence
GENTLEMAN CADET FROM BHUTAN AWARDED THE PRESTIGIOUS MOTIVATIONAL TROPHY AT THE INDIAN MILITARY ACADEMY
10 JUN 2021 4:07PM by PIB Delhi
In an immaculately conducted award ceremony at the Indian Military Academy (IMA), Dehradun on 09 June 2021, Junior Under Officer (JUO) Kinley Norbu, a Foreign Gentlemen Cadet (FGC) from the Kingdom of Bhutan was awarded the prestigious motivational trophy for his excellent all round performance during his training at the Academy. The FGC was adjudged to receive the prestigious motivational trophy since he had won the Best in Physical Training, Best in Turn out and the Best in Drill awards among the GCs who have successfully completed their training. JUO Kinley Norbu is getting commissioned into the Royal Bhutan Army and is part of 84 FGCs from nine foreign countries who are due to passout after completion of pre-commission training at the IMA on 12 June 2021.
A special award of recognition was also presented to FGC Ehsanullah Saadat, from Afghanistan, on being adjudged for best in service subjects, outdoor exercises and book review amongst FGCs.
The IMA commands great respect across the world armies for its exacting training standards. Every fourth GC in the Academy is from a foreign army. The awards reflects the pride which IMA takes in its assessment and award policy for excelling Gentlemen Cadets (GCs) of passing out course, irrespective of their nationalities. These inspire the GCs to compete and inculcate a spirit of winning.
____________________________________________________________
AA,BSC,VBY