ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 145వ రోజు
24 కోట్ల మైలురాయి దాటిన కోవిడ్ టీకా డోసుల పంపిణీ
18-44 వయోవర్గంలో 3.42 కోట్లమందికి పైగా టీకా లబ్ధిదారులు
నేటి సాయంత్రం 7 వరకు 31 లక్షల మందికి పైగా టీకాలు
09 JUN 2021 8:08PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమంలో భారత దేశం ఒక కీలకమైన మైలురాయి దాటింది. ఈ ఉదస్యం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకా డోసుల సంఖ్య 24 కోట్లు దాటి 24,24,79,167 కు చేరింది. పరీక్షలు జరపటం, వారినుంచి వ్యాధిసోకినవారి ఆనవాళ్ళు పట్టుకోవటం, చికిత్స అందించటం, కోవిడ్ వ్యాప్తి నిరోధక జాగ్రత్తలు పాటించటంతో బాటిగా టీకాలు వేయటమన్నది కోవిడ్ నియంత్రణలో భాగంగా ప్రభుత్వం భావిస్తూ వస్తున్నది. మే 1 నుంచి ప్రభుత్వం టీకాల విధానాన్ని మరింత సరళతరం చేసి మూడో దశ కింద 18-44 వయోవర్గానికి కూడా టీకాలివ్వటం మొదలుపెట్టింది.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 19,24,924 మంది లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 86,450 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 3,38,08,845 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 4,05,114 కు చేరింది. ఇందులో బీహార్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, హర్యానా, కర్నాటక, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, తెలంగాణ, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
12224
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
122942
562
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
66967
0
4
అస్సాం
707151
2786
5
బీహార్
2164141
249
6
చండీగఢ్
76137
0
7
చత్తీస్ గఢ్
851466
6
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
54725
0
9
డామన్, డయ్యూ
66562
0
10
ఢిల్లీ
1228036
53949
11
గోవా
82593
1158
12
గుజరాత్
3021029
13758
13
హర్యానా
1380749
5059
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
106014
0
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
293345
21067
16
జార్ఖండ్
837404
191
17
కర్నాటక
2421319
5373
18
కేరళ
877329
468
19
లద్దాఖ్
51607
0
20
లక్షదీవులు
11831
0
21
మధ్యప్రదేశ్
3848802
37368
22
మహారాష్ట్ర
1994423
118900
23
మణిపూర్
75732
0
24
మేఘాలయ
42668
0
25
మిజోరం
30465
0
26
నాగాలాండ్
61904
0
27
ఒడిశా
979548
37780
28
పుదుచ్చేరి
45784
0
29
పంజాబ్
462864
1526
30
రాజస్థాన్
2314348
806
31
సిక్కిం
14327
0
32
తమిళనాడు
1978560
4674
33
తెలంగాణ
1113193
1009
34
త్రిపుర
59477
0
35
ఉత్తరప్రదేశ్
3715694
95094
36
ఉత్తరాఖండ్
401511
0
37
పశ్చిమబెంగాల్
2235974
3331
మొత్తం
33808845
405114
మొత్తం ఇప్పటిదాకా 24,24,79,167 టీకాలివ్వగా ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 1,00,12,624 మొదటి డోసులు, 69,11,311 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,64,71,228 మొదటి డోసులు, 87,51,277 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గానికి చెందినవారు తీసుకున్న 3,38,08,845 మొదటి డోసులు, 4,05,114 రెండో డోసులు, 45-60 ఏళ్లవారు తీసుకున్న 7,33,23,267 మొదటి డోసులు, 1,16,22,718 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 6,16,38,580 మొదటి డోసులు, 1,95,34,203 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
1,00,12,624
రెండో డోస్
69,11,311
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,64,71,228
రెండో డోస్
87,51,277
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
3,38,08,845
రెండో డోస్
4,05,114
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
7,33,23,267
రెండో డోస్
1,16,22,718
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
6,16,38,580
రెండో డోస్
1,95,34,203
మొత్తం
24,24,79,167
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 145వ రోజైన జూన్ 9న 31,31,759 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 28,37,572 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 2,94,187 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది.
తేదీ: జూన్ 9, 2021 ( 145వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
11,207
రెండో డోస్
14,150
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
68,397
రెండో డోస్
24,305
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
19,24,924
రెండో డోస్
86,450
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
5,95,917
రెండో డోస్
80,099
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
2,37,127
రెండో డోస్
89,183
మొత్తం
మొదటి డోస్
28,37,572
రెండో డోస్
2,94,187
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 145
India crosses a major landmark with more than 24 Crore Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination drive
More than 3.42 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
More than 31 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
09 JUN 2021 8:08PM by PIB Delhi
India has crossed a significant landmark in its fight against COVID-19 pandemic today. The country has administered cumulatively more than 24 Cr (24,24,79,167) Vaccine Doses as per the 7 pm provision report today. Vaccination is an integral pillar of the comprehensive strategy of Government of India for containment and management of the pandemic, along with Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour. Implementation of the Liberalized and Accelerated Phase-3 Strategy of Covid-19 Vaccination has started from 1st May 2021.
19,24,924 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 86,450 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 3,38,08,845 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 4,05,114 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Telangana, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
12224
0
2
Andhra Pradesh
122942
562
3
Arunachal Pradesh
66967
0
4
Assam
707151
2786
5
Bihar
2164141
249
6
Chandigarh
76137
0
7
Chhattisgarh
851466
6
8
Dadra & Nagar Haveli
54725
0
9
Daman & Diu
66562
0
10
Delhi
1228036
53949
11
Goa
82593
1158
12
Gujarat
3021029
13758
13
Haryana
1380749
5059
14
Himachal Pradesh
106014
0
15
Jammu & Kashmir
293345
21067
16
Jharkhand
837404
191
17
Karnataka
2421319
5373
18
Kerala
877329
468
19
Ladakh
51607
0
20
Lakshadweep
11831
0
21
Madhya Pradesh
3848802
37368
22
Maharashtra
1994423
118900
23
Manipur
75732
0
24
Meghalaya
42668
0
25
Mizoram
30465
0
26
Nagaland
61904
0
27
Odisha
979548
37780
28
Puducherry
45784
0
29
Punjab
462864
1526
30
Rajasthan
2314348
806
31
Sikkim
14327
0
32
Tamil Nadu
1978560
4674
33
Telangana
1113193
1009
34
Tripura
59477
0
35
Uttar Pradesh
3715694
95094
36
Uttarakhand
401511
0
37
West Bengal
2235974
3331
Total
33808845
405114
The total of 24,24,79,167 include 1,00,12,624 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 69,11,311 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,64,71,228 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 87,51,277 FLWs (2nd dose), 3,38,08,845 for 18-44 years of age group (1st dose) and 4,05,114 for 18-44 years of age group (2nd dose). 7,33,23,267 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,16,22,718 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 6,16,38,580 for above 60 years (1st Dose) and 1,95,34,203 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
1,00,12,624
2nd Dose
69,11,311
FLWs
1st Dose
1,64,71,228
2nd Dose
87,51,277
Age Group 18-44 years
1st Dose
3,38,08,845
2nd Dose
4,05,114
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,33,23,267
2nd Dose
1,16,22,718
Over 60 years
1st Dose
6,16,38,580
2nd Dose
1,95,34,203
Total
24,24,79,167
As on Day-145 of the vaccination drive (9th June, 2021), total 31,31,759 vaccine doses were given. 28,37,572 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,94,187 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 9th June, 2021 (145th Day)
HCWs
1stDose
11,207
2ndDose
14,150
FLWs
1stDose
68,397
2nd Dose
24,305
18-44 years
1st Dose
19,24,924
2nd Dose
86,450
45 to 60 years
1st Dose
5,95,917
2nd Dose
80,099
Over 60 years
1st Dose
2,37,127
2nd Dose
89,183
Total Achievement
1st Dose
28,37,572
2nd Dose
2,94,187
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.