ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਵੀਡਨ ਦੀਆਂ ਫਰਮਾਂ ਨੂੰ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਗਲਿਆਰਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
ਭਾਰਤ ਸਵੀਡਨ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਬਾਰੇ ਵੈਬੀਨਾਰ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਲਈ "ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ" , ਕਫਾਇਤੀ ਮਿਆਰੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਤੇ ਕੇਂਦਰਿਤ ਹੈ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ
08 JUN 2021 4:08PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ — ਸਵੀਡਨ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਬਾਰੇ "ਕੈਪੀਟਲਾਈਜਿ਼ੰਗ ਆਪਰਚੂਨਿਟੀਜ਼ ਫੋਰ ਗਰੋਥ ਐਂਡ ਸਿਕਿਓਰਿਟੀ" ਦੇ ਵਿਸ਼ੇ ਤੇ 08 ਜੂਨ 2021 ਨੂੰ ਇੱਕ ਵੈਬੀਨਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ । ਇਸ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿਭਾਗ ਤਹਿਤ ਸੁਸਾਇਟੀ ਆਫ ਇੰਡੀਅਨ ਡਿਫੈਂਸ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਰਜ਼ (ਐੱਸ ਆਈ ਡੀ ਐੱਮ) ਅਤੇ ਸਵੀਡੀਸ਼ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ (ਐੱਸ ਓ ਐੱਫ ਐੱਫ) ਰਾਹੀਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ । ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਸਨ , ਜਦਕਿ ਸਵੀਡਨ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਟਰ ਬੁਲਤਕੁਈਸਤ ਗੈਸਟ ਆਫ ਆਨਰ ਸਨ । ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਵੀਡਨ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ ਸ਼੍ਰੀ ਕੈਲਾਸ਼ ਮੋਲਿਨ , ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਡਾਕਟਰ ਅਜੇ ਕੁਮਾਰ , ਸਕੱਤਰ (ਰੱਖਿਆ ਉਤਪਾਦਨ) ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਦੋਨਾਂ ਮੁਲਕਾਂ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਭਾਰਤ ਤੇ ਸਵੀਡਨ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧ ਅਤੇ ਐੱਸ ਆਈ ਡੀ ਐੱਮ ਤੇ ਐੱਸ ਓ ਐੱਫ ਐੱਫ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਵੈਬੀਨਾਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਕੀਤੀ ।
ਆਪਣੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਤਹਿਤ ਚੁੱਕੇ ਗਏ ਕਈ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਨੀਤੀ ਅਤੇ ਕ੍ਰਿਯਾਤਮਕ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦਾ ਜਿ਼ਕਰ ਕੀਤਾ , ਜਿਸ ਨੇ ਘਰੇਲੂ ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀ ਮੰਗ ਪੂਰੀ ਕਰਨ ਲਈ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਬਦਲ ਦਿੱਤਾ ਹੈ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ,"ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ" ਅਭਿਆਨ ਦਾ ਮੰਤਵ "ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ" ਅਤੇ "ਮੇਕ ਫਾਰ ਦਾ ਵਰਲਡ" ਹੈ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਮੁਹਿੰਮ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਰਥਿਕ ਪ੍ਰਗਤੀ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਲਈ ਕਫਾਇਤੀ ਮਿਆਰੀ ਉਤਪਾਦ ਬਣਾਉਣ ਤੇ ਕੇਂਦਰਿਤ ਹੈ ।
ਰੱਖਿਆ ਖਰੀਦ ਪ੍ਰਕ੍ਰਿਆ (ਡੀ ਏ ਪੀ) 2020 ਬਾਰੇ ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਰੱਖਿਆ ਉਤਪਾਦਨ ਹਬ ਵਜੋਂ ਉਭਰਨ ਲਈ ਮਜ਼ਬੂਤ ਨੀਂਹ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਦੀ ਹੈ । ਉਹਨਾਂ ਨੇ ਨੀਤੀ ਫੈਸਲਿਆਂ ਜਿਵੇਂ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਸਿੱਧਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਦਾ ਉਦਾਰੀਕਰਨ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਨੂੰ ਸੁਖਾਲਾ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਸੁਧਾਰਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ । ਇਹ ਸੁਧਾਰ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀਆਂ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਤਮ ਰੱਖਿਆ ਕੰਪਨੀਆਂ ਤੋਂ ਕਾਰੋਬਾਰ ਆਕਰਸਿ਼ਤ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਉਹ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝੇ ਉੱਦਮ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਰੱਖਿਆ ਖਰੀਦ ਪ੍ਰਕ੍ਰਿਆ (ਡੀ ਏ ਪੀ) 2020 ਵਿੱਚ ਐੱਫ ਡੀ ਆਈ ਰੈਗੂਲੇਸ਼ਨਜ਼ ਨੂੰ ਸੁਖਾਲਾ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਖਰੀਦ ਲਾਗੂ ਕਰਨਾ (ਵਿਸ਼ਵੀ — ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਨ) ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਓ ਈ ਐੱਮਜ਼ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਮੌਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦੇ ਹਨ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ,"ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਓ ਈ ਐੱਮਜ਼ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਤੌਰ ਤੇ ਜਾਂ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਸਾਂਝ ਰਾਹੀਂ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਉੱਦਮ ਜਾਂ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਸਮਝੌਤੇ ਨਾਲ "ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ" ਮੌਕੇ ਦਾ ਫਾਇਦਾ ਉਠਾਉਣ ਲਈ ਉਤਪਾਦਨ ਸਹੂਲਤਾਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ" ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਸਵੀਡਨ ਦੀਆਂ ਫਰਮਾਂ ਨੂੰ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਗਲਿਆਰਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬੱਧ ਉੱਚ ਦਰਜੇ ਦੀ ਹੁਨਰਮੰਦ ਮਨੁੱਖੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਉਪਲਬੱਧਤਾ ਅਤੇ ਸੂਬਾ ਸਰਕਾਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਵਿਲੱਖਣ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨਾਂ ਤੋਂ ਫਾਇਦਾ ਉਠਾ ਸਕਦੇ ਹਨ । ਭਾਰਤ ਸਵੀਡਨ ਭਾਈਵਾਲੀ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦਿਆਂ ਉਹਨਾਂ ਨੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਦੀਆਂ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਸਵੀਡਨ ਦੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਸਹਿ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਸਹਿ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਸੀ ਹਿੱਤਾਂ ਲਈ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੀ ਇੱਛਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ,"ਸਵੀਡਨ ਫਰਮਾਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਹਨ । ਸਵੀਡਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗਾਂ ਲਈ ਸਹਿ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਸਹਿ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਕੋਪ ਹੈ । ਭਾਰਤੀ ਉਦਯੋਗ ਵੀ ਸਵੀਡਨ ਉਦਯੋਗਾਂ ਨੂੰ ਹਿੱਸੇ ਸਪਲਾਈ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ । ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਕੇਂਦਰਿਤ ਐੱਫ ਡੀ ਆਈ ਨੀਤੀ ਭਾਰਤੀ ਉਦਯੋਗਾਂ ਨੂੰ ਸਵੀਡਨ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨਾਲ ਸਥਾਨਕ ਅਤੇ ਸਾਬਤ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਮਿਲਟ੍ਰੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝ ਯੋਗ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ"।
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਭਾਰਤ ਕੋਲ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਅਧਾਰ ਹੈ , ਜਿਸ ਵਿੱਚ 41 ਆਰਡੀਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀਆਂ , 9 ਰੱਖਿਆ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਇਕਾਈਆਂ ਅਤੇ ਵਿਸਥਾਰ ਹੋ ਰਹੇ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ 12,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੂਖਮ , ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੀਆਂ ਇਕਾਈਆਂ ਦੀ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਹੈ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗਾਂ ਕੋਲ ਹਵਾਈ , ਜ਼ਮੀਨੀ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਤੇ ਪੁਲਾੜ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਜ਼ ਲਈ ਉੱਚ ਤਕਨੀਕੀ ਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦੀ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਰੇਂਜ ਦੀ ਮਹਾਰਥ ਹੈ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ,"ਭਾਰਤ ਕੋਲ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਜਹਾਜ਼ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਉਦਯੋਗ ਹੈ । ਭਾਰਤੀ ਸਿ਼ੱਪਯਾਰਡਾਂ ਵੱਲੋਂ ਬਣਾਏ ਗਏ ਜਹਾਜ਼ ਵਿਸ਼ਵੀ ਮਾਣਕਾਂ ਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਕਾਫੀ ਕਫਾਇਤੀ ਹਨ । ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਵੀਡਨ ਆਪਸੀ ਫਾਇਦੇ ਲਈ ਜਹਾਜ਼ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੀ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਸਾਂਝ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ । ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਐੱਸ ਆਈ ਡੀ ਐੱਮ , ਕੰਨਫੇਡਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ (ਸੀ ਆਈ ਆਈ) ਅਤੇ ਐੱਸ ਓ ਐੱਫ ਐੱਫ ਵੱਲੋਂ ਦੋਹਾਂ ਮੁਲਕਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਲਗਾਤਾਰ ਕੀਤੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ" ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਐੱਸ ਆਈ ਡੀ ਐੱਮ ਅਤੇ ਐੱਸ ਓ ਐੱਫ ਐੱਫ ਵਿਚਾਲੇ ਦੁਵੱਲੇ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤੇ ਤੇ ਦਸਤਖ਼ਤ ਕੀਤੇ ਗਏ , ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਆਪਸੀ ਟੀਚਿਆਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਸੰਯੁਕਤ ਵਰਕਿੰਗ ਗਰੁੱਪ ਗਠਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ "ਐੱਸ ਆਈ ਡੀ ਐੱਮ ਮੈਂਬਰਜ਼ ਡਾਇਰੈਕਟਰੀ 2020—21" — ਭਾਰਤੀ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਏਅਰੋ ਸਪੇਸ ਖੇਤਰ ਦਾ ਇੱਕ 360 ਡਿਗਰੀ ਇੱਕ ਸੰਖੇਪ ਝਲਕ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਸੰਸਕਰਨ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ । ਇਸ ਡਾਇਰੈਕਟਰੀ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਏਅਰੋ ਸਪੇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 437 ਕੰਪਨੀਆਂ ਦਾ ਜਿ਼ਕਰ ਹੈ । ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਉਦਯੋਗ ਲਈ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਨੂੰ ਅਸਾਨ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿਆਪੀ ਰੱਖਿਆ ਭਾਈਚਾਰੇ ਲਈ ਵੰਨ ਸਟਾਪ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ । ਡਾਇਰੈਕਟਰੀ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਮ 108 ਆਈਟਮਾਂ ਦੀ ਦੂਜੀ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਘਰੇਲੂ ਸੂਚੀ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ।

Ministry of Defence
Raksha Mantri invites Swedish firms to invest in defence corridors in Uttar Pradesh & Tamil Nadu;
Addresses Webinar on India-Sweden defence industry cooperation
‘AatmaNirbhar Bharat’ focuses on manufacturing cost-effective quality products for India and the world, says Shri Rajnath Singh
08 JUN 2021 4:08PM by PIB Delhi
A webinar on India-Sweden Defence Industry Cooperation, with the theme ‘Capitalizing Opportunities for Growth and Security’, was organised on June 08, 2021. It was organised under the aegis of Department of Defence Production, Ministry of Defence through Society of Indian Defence Manufacturers (SIDM) and Swedish Security and Defence Industry (SOFF). Raksha Mantri Shri Rajnath Singh was the Chief Guest, while the Defence Minister of Sweden Mr Peter Hultqvist was the Guest of Honour. Ambassador of India to Sweden Shri Tanmaya Lal; Ambassador of Sweden to India Mr Klas Molin; Defence Secretary Dr Ajay Kumar, Secretary (Defence Production) Shri Raj Kumar; other senior officers of Defence Ministries of the two countries; representatives of Indian & Swedish Defence Industries and officials of SIDM & SOFF also attended the webinar.
In his inaugural address, Shri Rajnath Singh listed out several progressive policy and procedural reforms undertaken by the Government, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, that have transformed the defence industry to meet domestic as well as global demand. The motto of ‘AatmaNirbhar Bharat Abhiyaan’ is ‘Make in India’ and ‘Make for the World’, he said, adding that the campaign envisages the defence sector to play a major role in India’s economic growth and focuses on manufacturing cost-effective quality products for India and for the world.
On the Defence Acquisition Procedure (DAP) 2020, the Raksha Mantri said it encourages domestic manufacturing and has provided a strong foundation for India to emerge as the defence manufacturing hub. He highlighted that policy decisions such as FDI liberalisation and improved ease of doing businesses are attracting top defence companies of the world and have Joint Ventures establishments in India. Ease of FDI regulations and introduction of Buy (Global – Manufacture in India) in Defence Acquisition Procedure (DAP) 2020 invite foreign OEMs to participate in the opportunities offered by the Indian Defence industry. “Foreign OEMs can set up manufacturing facilities individually or partner with Indian companies through a joint venture or technology agreement to capitalise on the ‘Make in India’ opportunity,” he said.
Shri Rajnath Singh invited Swedish firms to invest in Defence Corridors in Uttar Pradesh and Tamil Nadu, saying that they can benefit from the unique incentives being offered by the state governments and the availability of a highly-skilled workforce in India. Stressing that there is a huge potential for more India-Sweden partnerships, he highlighted the strong capabilities of Indian defence industry in various fields and their willingness to collaborate with Swedish companies for co-development and co-production in areas of mutual interest.
“Swedish firms already have a major presence in India. There is a lot of scope for Swedish and Indian defence Industries for co-production and co-development. Indian industry can also supply components to Swedish Industries. Technology-centric FDI policy will enable Indian industries to collaborate with Swedish companies in the field of niche and proven military technologies,” stated Shri Rajnath Singh.
The Raksha Mantri said India has a vast Defence Industrial Base with 41 Ordnance factories, nine Defence Public Sector Undertakings and expanding private sector Industries supported by an ecosystem of over 12,000 Micro, Small and Medium Enterprises, adding that Indian Defence Industries possess expertise on a wide range of high-tech defence systems for air, land, sea and space applications. “India has a robust shipbuilding industry. The ships constructed by Indian shipyards are of global standards and extremely cost effective. India and Sweden can collaborate in the shipbuilding industry for mutual benefit,” he said. Shri Rajnath Singh lauded the continuous efforts of SIDM, Confederation of Indian Industry (CII) and SOFF to strengthen the industrial cooperation between the two countries.
On the occasion, an MoU was signed between SIDM and SOFF to promote bilateral defence industrial relations wherein a dedicated Joint Working Group will be formed to take forward mutual objectives.
Shri Rajnath Singh also released the first edition of the 'SIDM Members Directory 2020-21' – A 360º Overview of the Indian Defence and Aerospace Sector’. The Directory captures the capabilities of 437 companies in the Defence and Aerospace sector, facilitates ease of access to information on the Indian Industry and serves as a one-stop reference for the global defence community. The Directory also contains the latest 108 item 2nd Positive Indigenisation List.