நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
பிரதமரின் ஏழைகள் நல உணவு திட்டம் தீபாவளி வரை நீட்டிப்பு: அனைத்து மாநிலங்களுக்கும் 60 லட்சம் மெட்ரிக் டன் இலவச உணவு தானியங்களை இந்திய உணவு கழகம் வழங்கியுள்ளது
08 JUN 2021 5:23PM by PIB Chennai
பிரதமரின் ஏழைகள் நல உணவு திட்டம் தீபாவளி வரை நீட்டிக்கப்படுவதாக நாட்டு மக்களுக்கு நேற்று ஆற்றிய உரையின் போது பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அறிவித்தார். இதன் மூலம் 80 கோடிக்கும் அதிகமான மக்களுக்கு 2021 நவம்பர் வரை ஒவ்வொரு மாதமும் இலவச உணவு தானியங்கள் தொடர்ந்து கிடைக்கும்.
2021 ஜூன் 7 வரை, அனைத்து 36 மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு 69 லட்சம் மெட்ரிக் டன் இலவச உணவு தானியங்களை இந்திய உணவு கழகம் வழங்கியுள்ளது.
2021 மே-ஜூன் மாதங்களுக்கான மொத்த ஒதுக்கீட்டை ஆந்திரப் பிரதேசம், அருணாச்சலப் பிரதேசம், சண்டிகர், கோவா, கேரளா, லட்சத்தீவுகள், மேகாலயா, மிசோராம், நாகாலாந்து, புதுச்சேரி, பஞ்சாப், தெலங்கானா மற்றும் திரிபுரா உள்ளிட்ட 13 மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்கள் எடுத்து சென்று விட்டன.
2021 மே மாதத்திற்கான மொத்த ஒதுக்கீட்டை அந்தமான் & நிகோபார் தீவுகள், அசாம், பிகார், சத்தீஸ்கர், டாமன் டையு தாத்ரா & நாகர் ஹவேலி, தில்லி, குஜராத், ஹரியானா, ஹிமாச்சலப் பிரதேசம், ஜம்மு & காஷ்மீர், ஜார்கண்ட், கர்நாடகா, லடாக், மத்தியப் பிரதேசம், மகாராஷ்டிரா, மணிப்பூர், ஒடிசா, ராஜஸ்தான், சிக்கிம், தமிழ்நாடு, உத்தரப் பிரதேசம், உத்தரகாண்ட் மற்றும் மேற்கு வங்கம் உள்ளிட்ட 23 மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்கள் எடுத்து சென்று விட்டன.
அனைத்து மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கும் சுமூகமான விநியோகத்தை உறுதி செய்திட, நாடு முழுவதற்கும் உணவு தானியங்களை இந்திய உணவு கழகம் அனுப்பி வருகிறது. 2021 மே மாதத்தில் ஒரு நாளைக்கு சராசரியாக 46 ரேக்குகள் எனும் விகிதத்தில் 1433 உணவு தானிய ரேக்குகள் இந்திய உணவு கழகத்தால் நிரப்பப்பட்டன.
உணவு மானியம், மாநிலங்களுக்கிடையேயான போக்குவரத்து, விற்பனையாளர் கட்டணம்/கூடுதல் விற்பனையாளர் கட்டணம் என இதற்கான மொத்த செலவையும் இந்திய அரசு ஏற்றுக்கொள்கிறது. மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்கள் எந்த செலவையும் பகிர்ந்து கொள்ள தேவையில்லை.
பிரதமரின் ஏழைகள் நல உணவு திட்டத்தின் கிழ் வழங்கப்படும் உணவு தானியங்களை குறித்த காலத்திற்குள் விநியோகிக்கும் படி அனைத்து மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களையும் இந்திய அரசு கேட்டுக்கொண்டுள்ளது. கொரோனா பெருந்தொற்றின் காரணமாக ஏற்பட்டுள்ள பொருளாதார பாதிப்பில் இருந்து ஏழை மக்களை பாதுகாப்பதற்காக இத்திட்டத்தை இந்திய அரசு அறிவித்தது.
இதன் மூலம், தேசிய உணவு பாதுகாப்பு திட்டத்தின் பயனாளிகளுக்கு ஒரு நபருக்கு ஒரு மாதத்திற்கு 5 கிலோ வீதம் உணவு தானியங்கள் இலவசமாக வழங்கப்படுகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1725351

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana extended till Deepawali
Till November, 80 crore people will continue to get free food grain every month
FCI supplies 69 LMT free food grains to all States/ UTs under PMGKAY
All 36 States/ UTs lift 100% free food grains for May 2021 under PMGKAY
North-Eastern States, Arunachal Pradesh, Meghalaya, Mizoram, Nagaland & Tripura lift full allocation for May-June 2021
The Government of India bear entire cost under PMGKAY
08 JUN 2021 5:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi yesterday in his address to the nation conveyed the decision ofextension of Pradhan Mantri Garib Kalyan Ann Yojana (PMGKAY-III) till the Deepawali. This means that till November 2021, more than 80 crore people will continue to get decided amount of free food grain every month.
Till 07.06.2021, Food Corporation of India has supplied 69 LMT free food grains to all 36 States/ UTs. 13 States/ UTs i.e. Andhra Pradesh, Arunachal Pradesh, Chandigarh, Goa, Kerala, Lakshadweep, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Puducherry, Punjab, Telangana and Tripura have lifted full allocation for May-June 2021. 23 States/ UTs i.e. Andaman & Nicobar Islands, Assam, Bihar, Chhattisgarh, Daman Diu D&NH, Delhi, Gujarat, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Jharkhand, Karnataka, Ladakh, Madhya Pradesh, Maharashtra, Manipur, Odisha, Rajasthan, Sikkim, Tamil Nadu, Uttar Pradesh, Uttarakhand and West Bengal have lifted 100% May 2021 allocation.
Out of 7 North Eastern States, 5 States i.e. Arunachal Pradesh, Meghalaya, Mizoram, Nagaland, Tripura have lifted the full allocation of May-June 2021. In Manipur and Assam, lifting of free food grains is in full swing and likely to be completed shortly.
FCI is transporting food grains all across the country to ensure smooth supply to all States/ UT Governments. During May 2021, 1433 food grain rakes have been loaded by FCI at an average 46 rakes per day.
The Government of India will bear the entire cost on account of such distribution including food subsidy, intra-state transportation and dealer’s margin/ additional dealers margin, without any sharing by States/ UTs.
The Government of India has sensitized all the States/ UT Governments to complete the distribution of free food grains under PMGKAY in time bound manner. Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana is facilitating supply of free food grains to the beneficiaries amidst ongoing COVID pandemic and thus providing food security to the beneficiaries. The Government of India announced Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana (PMGKAY) to ameliorate the hardship faced by the poor due to economic disruption caused by Corona virus. Under the scheme, free food grains @ 5 kg per person per month is being distributed to beneficiaries covered under NFSA.
PMGKAY lifting details (up to 7.6.2021)