ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੇ ਕਨਵਰਜੈਂਸ ਐਨਰਜੀ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦੇ ਨਾਲ ਈ-ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਸਮਝੌਤੇ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਕੋਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉੱਦਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ ਫਲੀਟ ਹੋਵੇਗਾ
05 JUN 2021 12:19PM by PIB Chandigarh
ਵਾਤਾਵਰਣ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਜਲ ਬਿਜਲੀ ਕੰਪਨੀ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੇ ਐਨਰਜੀ ਐਫੀਸ਼ੀਐਂਸੀ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਲਿਮਿਟੇਡ(ਈਈਐੱਸਐੱਲ) ਦੀ ਪੂਰੀ ਮਲਕੀਅਤ ਵਾਲੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਕਨਵਰਜੈਂਸ ਐਨਰਜੀ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਸੀਈਐੱਸਐੱਲ) ਦੇ ਨਾਲ 25 ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨਾਂ ਨੂੰ ਲੀਜ਼ ‘ਤੇ ਦੇਣ ਅਤੇ ਸਥਾਪਨਾ ਅਤੇ ਕਮੀਸ਼ਨਿੰਗ ਸਹਿਤ 3 ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ ਫਾਸਟ ਚਾਰਜਰਾਂ ਦੀ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੂੰ ਸਪਲਾਈ ਲਈ ਈ-ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਸਮਝੌਤੇ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਕੋਲ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉੱਦਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ ਫਲੀਟ ਹੋਵੇਗਾ। ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ 2019 ਵਿੱਚ ਈਈਐੱਸਐੱਲ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ 2 ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ ਲੀਜ਼ ‘ਤੇ ਦਿੱਤੇ ਸਨ।
ਕੱਲ੍ਹ ਵੀਡਿਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਈ-ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਸਮਝੌਤੇ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਵੀਓ ਸ਼੍ਰੀ ਏ.ਕੇ. ਸ਼੍ਰੀਵਾਸਤਵ ਅਤੇ ਐੱਮਡੀ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮਹੂਆ ਆਚਾਰੀਆ ਅਤੇ ਐਨਰਜੀ ਐਫੀਸ਼ੀਐਂਸੀ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ ਲਿਮਿਟੇਡ(ਈਈਐੱਸਐੱਲ) ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਸੌਰਭ ਕੁਮਾਰ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ। ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦਿਵਸ 2021 ਮਨਾਉਣ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਈ-ਮੋਬੀਲਿਟੀ ਸਮਝੌਤੇ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਵਿੱਚ ਊਰਜਾ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਉਪਾਵਾਂ ਦੇ ਅਵਸਰਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਅਤੇ ਈਈਐੱਸਐੱਲ ਵਿਚਾਲੇ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਵੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੈ।

Ministry of Power
NHPC Limited, signs E-Mobility Agreements with Convergence Energy Services Limited
NHPC to have the biggest Electric Vehicle Fleet amongst Central Public Sector Enterprises
(CPSEs) in India
05 JUN 2021 12:19PM by PIB Delhi
In a significant step towards environment protection, NHPC Limited, India’s premier hydropower company under Ministry of Power has signed E-Mobility Agreements with Convergence Energy Services Limited (CESL) a wholly owned subsidiary of Energy Efficiency Services Limited (EESL) for leasing of 25 nos of Electric Vehicles (EVs) and supply of 3 nos. of Electric Vehicle fast chargers to NHPC including its installation & commissioning. NHPC will have the biggest EVs fleet amongst Central Public Sector Enterprises (CPSEs) in India. NHPC had earlier leased 2 no. of Electric Vehicles through EESL in 2019.
The E-Mobility Agreements were signed through video conferencing yesterday. Shri A.K. Srivastava, CVO from NHPC and Ms. Mahua Acharya, MD & CEO and Shri Saurabh Kumar, Executive Vice Chairperson, Energy Efficiency Services Limited (EESL) were present on the occasion. NHPC has signed the E-mobility agreement as a step towards its commitment towards environment and on eve of celebrating World Environment Day 2021.
A broad MOU between NHPC and EESL to explore opportunities of Energy Efficiency and Conservation measures in NHPC is also under process.