आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात दैनंदिन स्तरावर एक लाख व्यक्ती नव्याने कोविड बाधित, बाधितांच्या संख्येचा 61 दिवसांतील नीचांक
दैनंदिन पातळीवरील नव्या बाधितांची संख्या सलग 11व्या दिवशी 2 लाखांहून कमी
भारतातील सक्रीय कोविड बाधितांच्या संख्येत घट होऊन आज ती 14,01,609 वर पोहचली
दैनंदिन पातळीवर रोगमुक्त होणाऱ्यांची संख्या सलग 25 व्या दिवशी नव्या बाधितांपेक्षा अधिक
राष्ट्रीय रोगमुक्ती दरात सातत्याने सुधारणा सुरु; रोगमुक्ती दर वाढून 93.94% झाला
दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 6.34% वर, 10%हून कमी पॉझिटीव्हिटी दर नोंदला जाण्याचा कल सलग 14 व्या दिवशी कायम
राष्ट्रव्यापी लसीकरण मोहिमेत कोविड प्रतिबंधक लसीच्या आतापर्यंत एकूण 23 कोटी 27 लाख मात्रा देण्यात आल्या
07 JUN 2021 11:02AM by PIB Mumbai
भारतात गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत 1,00,636 नव्या कोविड बाधितांची नोंद झाली. गेल्या दोन महिन्यांतील रुग्णसंख्येचा हा नीचांक आहे. गेले सलग 11 दिवस देशात दैनंदिन पातळीवर नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या 2 लाखांहून कमी आहे. “संपूर्णतः सरकार” दृष्टीकोनाअंतर्गत केंद्र सरकार आणि राज्ये तसेच केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांनी केलेल्या एकत्रित आणि शाश्वत प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
भारतात सक्रीय कोविड बाधितांच्या संख्येत आता सतत घसरण दिसून येत आहे. देशातील सक्रीय कोविड बाधितांची संख्या आज सलग दुसऱ्या दिवशी 15 लाखांपेक्षा कमी म्हणजे 14,01,609 असल्याचे दिसून आले. ही रुग्णसंख्या सलग 7 व्या दिवशी 20 लाखांपेक्षा कमी आहे.
गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत सक्रीय रुग्णसंख्येत एकूण 76,190 ने घट झाली आणि देशातील सध्याची सक्रीय रुग्णसंख्या एकूण कोविड बाधित रुग्णसंख्येच्या केवळ 4.85% इतकी आहे.
भारतात अधिकाधिक लोक कोविड-19 आजारातून बरे होत असल्यामुळे देशात दैनंदिन पातळीवर नव्याने रोगमुक्त होणाऱ्यांची संख्या सलग 25 व्या दिवशी नव्या बाधितांपेक्षा अधिक असल्याचे दिसून आले आहे. गेल्या 24 तासांत 1,74,399 रुग्ण कोविडमधून मुक्त झाले.
गेल्या 24 तासांत दैनंदिन पातळीवर नव्याने संसर्ग होणाऱ्या रुग्णांपेक्षा रोगमुक्त होणाऱ्यांची संख्या 73,763 ने अधिक होती.
महामारीच्या सुरुवातीपासून आतापर्यंत कोरोना आजार झालेल्यांपैकी 2,71,59,180 व्यक्ती कोविड -19 मधून पूर्णपणे बऱ्या झाल्या आहेत. त्यामुळे एकूण रोगमुक्ती दर 93.94% झाला असून या दराचा चढता कल आता दिसून येत आहे.
गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 15,87,589 चाचण्या करण्यात आल्या आणि भारताने आतापर्यंत एकूण 36 कोटी 60 लाखांहून अधिक (36,63,34,111) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
एकीकडे देशात चाचण्यांचे प्रमाण वाढविले जात असतानाच दुसरीकडे पॉझिटीव्हिटी दरात सतत घसरण सुरु असल्याचे दिसते आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 6.34% इतका आहे. हा दर सलग 14 व्या दिवशी 10% हून कमी राहिला आहे.
लसीकरणाच्या आघाडीवर बघितले तर, देशव्यापी लसीकरण मोहिमेत आतापर्यंत कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 23 कोटी 27 लाख मात्रा दिल्या गेल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या आकडेवारीनुसार, देशात 32,68,969 सत्रांच्या आयोजनातून कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण 23,27,86,482 मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
त्यामध्ये खालील लसीकरण मात्रांचा समावेश आहे:

Ministry of Health and Family Welfare
India reports 1 Lakh Daily New Cases, lowest in 61 days
Less than 2 lakh Daily New Cases for 11 consecutive days
India's Active Caseload drops to14,01,609 today
Daily Recoveries continue to outnumber Daily New Cases for 25th consecutive day
Steady incline in National Recovery Rate maintained; Recovery Rate increases to 93.94%
Daily Positivity Rate at 6.34% continues trend of less than 10% positivity rate for 14 consecutive days
23.27 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
07 JUN 2021 11:02AM by PIB Delhi
India has reported 1,00,636 New Cases in the last 24 hours. This is the lowest in the last two months.The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 11 continuous days now. This is a result of collaborative and sustained efforts by the Centre and States/UTs following the “whole of Government” approach.
India has been witnessing a continuous fall in the active cases.The country’s Active Caseload continues to be below 15 lakh mark for the second day now;stands at 14,01,609 today. The Caseload is below 20 lakhs for seven successive days.
A net decline of 76,190is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only4.85%of the country's total Positive Cases.
With more people recovering from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 25th consecutive day. 1,74,399recoveries were registered in the last 24 hours.
73,763 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,71,59,180people have already recovered from COVID-19. This constitutes an overall recovery rate of93.94%, which is showing an increasing trend.
A total of 15,87,589tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 36.6 crore (36,63,34,111) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in case positivity is noticed. TheDaily Positivity rate standsat 6.34% today. It has remained less than 10% for 14consecutive days now.
On the vaccination front,23.27 Cr vaccine doses have been administered under the Nationwide Vaccination Drive.
A total of 23,27,86,482vaccine doses have been administered through 32,68,969sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
99,68,836
2nd Dose
68,62,013
FLWs
1st Dose
1,62,06,661
2nd Dose
86,71,758
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,86,18,514
2nd Dose
1,68,302
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,10,44,966
2nd Dose
1,13,34,356
Over 60 years
1st Dose
6,06,75,796
2nd Dose
1,92,35,280
Total
23,27,86,482