ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆಯ ತಾಜಾ ಮಾಹಿತಿ – ದಿನ 141
ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಒಟ್ಟು 23 ಕೋಟಿ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ಹಾಕಿದ ಪ್ರಮುಖ ಹೆಗ್ಗುರುತು ದಾಖಲು
ಈ ವರೆಗೆ 2.77 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಫಲಾನುಭವಿಗಳು 18-44 ವಯೋಮಿತಿಯವರು
ಇಂದು ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆ ವರೆಗೆ ಒಂದೇ ದಿನ 31 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಲಸಿಕಾ ಡೋಸ್
05 JUN 2021 8:40PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್ – 19 ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಇಂದು ಪ್ರಮುಖ ಹೆಗ್ಗುರುತನ್ನು ದಾಟಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆವರೆಗೆ ದೊರೆತ ಮಾಹಿತಿಯಂತೆ 23 ಕೋಟಿ ಗೂ ಹೆಚ್ಚು (23,10,89,241) ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕು ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆ, ಪರೀಕ್ಷೆ, ಜಾಡು, ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ ಸೂಕ್ತ ವರ್ತನೆ ಕುರಿತ ಸಮಗ್ರ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದಲ್ಲಿ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಸ್ತಂಭವಾಗಿದೆ. 3 ನೇ ಹಂತದ ಉದಾರೀಕೃತ ಮತ್ತು ತ್ವರಿತ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕಾ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ 2021 ರ ಮೇ 1 ರಿಂದ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಂಡಿದೆ. 18-44 ವಯೋಮಿತಿಯ 16,19,504 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಇಂದು ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಇದೇ ವಯೋಮಿತಿಯ 41,058 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಹಾಕಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. 3 ನೇ ಹಂತದ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನ ಆರಂಭವಾದ ನಂತರ ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ 2,76,35,937 ಮಂದಿ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಪಡೆದಿದ್ದು, 1,60,406 ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಬಿಹಾರ, ದೆಹಲಿ, ಗುಜರಾತ್, ಹರಿಯಾಣ, ಕರ್ನಾಟಕ, ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ರಾಜಸ್ಥಾನ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 18-44 ವಯೋಮಿತಿಯ 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಕೆಳಕಂಡ ಆವರಣದಲ್ಲಿ 18-44 ವಯೋಮಿತಿಯವರಿಗೆ ಈ ವರೆಗೆ ಒಟ್ಟಾರೆ ಹಾಕಿರುವ ಡೋಸ್ ಗಳ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ರಾಜ್ಯ
ಮೊದಲನೇ ಡೋಸ್
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್2nd Dose
1
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪ
11,205
0
2
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
59,661
181
3
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
51,808
0
4
ಅಸ್ಸಾಂ
6,30,528
602
5
ಬಿಹಾರ
19,14,810
14
6
ಚಂಡಿಗಢ
69,190
0
7
ಚತ್ತೀಸ್ ಘರ್
7,65,145
5
8
ದಾದರ್ ಅಂಡ್ ನಾಗರ್ ಹವೇಲಿ
47,391
0
9
ದಾಮನ್ ಅಂಡ್ ದಯು
58,270
0
10
ದೆಹಲಿ
11,63,873
5,293
11
ಗೋವಾ
52,484
843
12
ಗುಜರಾತ್
22,92,959
104
13
ಹರ್ಯಾಣ
12,40,419
2,847
14
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
1,04,557
0
15
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
2,77,151
15,906
16
ಜಾರ್ಖಂಡ್
6,90,966
121
17
ಕರ್ನಾಟಕ
19,23,765
2,895
18
ಕೇರಳ
5,22,273
151
19
ಲದ್ದಾಖ್
46,063
0
20
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
7,615
0
21
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
30,56,528
15,185
22
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
16,32,024
21,298
23
ಮಣಿಪುರ
52,148
0
24
ಮೇಘಾಲಯ
42,305
0
25
ಮಿಜೋರಾಂ
21,440
0
26
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
34,908
0
27
ಒಡಿಶಾ
7,80,056
2,923
28
ಪುದುಚೇರಿ
32,242
0
29
ಪಂಜಾಬ್
4,42,403
931
30
ರಾಜಸ್ಥಾನ
18,97,274
514
31
ಸಿಕ್ಕಿಂ
10,653
0
32
ತಮಿಳುನಾಡು
18,42,883
2,407
33
ತೆಲಂಗಾಣ
6,12,927
566
34
ತ್ರಿಪುರಾ
59,476
0
35
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
30,35,313
86,031
36
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
3,19,398
0
37
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
18,33,826
1,589
ಒಟ್ಟು
2,76,35,937
1,60,406
ಒಟ್ಟು 23,10,89,241 ಮಂದಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಿದ್ದು, ಇದರಲ್ಲಿ 99,62,728 ಮಂದಿ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 68,53,413 ಮಂದಿ [ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೂ] ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. 1,61,57,437 ಮಂದಿ ಮಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು [ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು] ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಪಡೆದಿದ್ದು, 86,58,805 ಮಂದಿ ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು [ 2ನೇ ಡೋಸ್] ಹಾಕಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. 18-44 ವಯೋಮಿತಿಯ 2,76,35,937 ಮಂದಿ [ಮೊದಲ ಡೋಸ್] ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದು, 1,60,406 ಮಂದಿ 18-44 ವಯೋಮಿತಿಯವರು ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಹಾಕಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. 7,06,41,613 ಮಂದಿ 45 ರಿಂದ 60 ವಯೋಮಿತಿಯವರು [ಮೊದಲ ಡೋಸ್], 1,12,93,868 45 ರಿಂದ 60 ವಯೋಮಿತಿ ಮೀರಿದವರು [ಎರಡನೇ ಡೋಸ್] ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. 6,05,25,195 ಮಂದಿ 60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದವರು [ಮೊದಲ ಡೋಸ್] ಮತ್ತು 1,91,99,839 60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದರು [ಎರಡನೇ ಡೋಸ್] ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೂ
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
99,62,728
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
68,53,413
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,61,57,437
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
86,58,805
18-44 ವಯೋಮಿತಿಯವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
2,76,35,937
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
1,60,406
45 ರಿಂದ 60 ವಯೋಮಿತಿಯವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
7,06,41,613
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
1,12,93,868
60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದವರು
1st Dose
6,05,25,195
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
1,91,99,839
ಒಟ್ಟು
23,10,89,241
ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ 141 ನೇ ದಿನ [ ಜೂನ್ 5, 2021] ದಂದು ಒಟ್ಟು 31,20,451 ಮಂದಿಗೆ ಲಸಿಕಾ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. 28,70,693 ಮಂದಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 2,49,758 ಮಂದಿಗೆ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ;ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆವರೆಗೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ದಿನದ ಅಂತಿಮ ವರದಿ ತಡರಾತ್ರಿ ವೇಳೆಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳಲಿದೆ.
ದಿನಾಂಕ: 5 ನೇ ಜೂನ್,. 2021 [141 ನೇ ದಿನ]
ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೂ
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
16,187
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
10,848
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
96,065
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
19,144
18-44 ವಯೋಮಿತಿಯವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
16,19,504
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
41,058
45 ರಿಂದ 60 ವಯೋಮಿತಿಯವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
8,12,986
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
96,653
60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
3,25,951
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
82,055
ಒಟ್ಟು ಸಾಧನೆ
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
28,70,693
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
2,49,758
ದೇಶದ ಅತ್ಯಂತ ದುರ್ಬಲ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಗುಂಪುಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಸಾಧನವಾಗಿ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ನಿಯಮಿತಿವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 141
India crosses a major landmark with more than 23 Crore Vaccine Doses administered
More than 2.77 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
More than 31 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
05 JUN 2021 8:40PM by PIB Delhi
India has crossed a significant landmark in its fight against COVID19 pandemic today. The country has administered more than 23 Cr (23,10,89,241) Vaccine Doses as per the 7 pm provision report today. Vaccination is an integral pillar of the comprehensive strategy of Government of India for containment and management of the pandemic, along with Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour. Implementation of the Liberalized and Accelerated Phase-3 Strategy of Covid-19 Vaccination has started from 1st May 2021.
16,19,504 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 41,058 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 2,76,35,937 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 1,60,406 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
11,205
0
2
Andhra Pradesh
59,661
181
3
Arunachal Pradesh
51,808
0
4
Assam
6,30,528
602
5
Bihar
19,14,810
14
6
Chandigarh
69,190
0
7
Chhattisgarh
7,65,145
5
8
Dadra & Nagar Haveli
47,391
0
9
Daman & Diu
58,270
0
10
Delhi
11,63,873
5,293
11
Goa
52,484
843
12
Gujarat
22,92,959
104
13
Haryana
12,40,419
2,847
14
Himachal Pradesh
1,04,557
0
15
Jammu & Kashmir
2,77,151
15,906
16
Jharkhand
6,90,966
121
17
Karnataka
19,23,765
2,895
18
Kerala
5,22,273
151
19
Ladakh
46,063
0
20
Lakshadweep
7,615
0
21
Madhya Pradesh
30,56,528
15,185
22
Maharashtra
16,32,024
21,298
23
Manipur
52,148
0
24
Meghalaya
42,305
0
25
Mizoram
21,440
0
26
Nagaland
34,908
0
27
Odisha
7,80,056
2,923
28
Puducherry
32,242
0
29
Punjab
4,42,403
931
30
Rajasthan
18,97,274
514
31
Sikkim
10,653
0
32
Tamil Nadu
18,42,883
2,407
33
Telangana
6,12,927
566
34
Tripura
59,476
0
35
Uttar Pradesh
30,35,313
86,031
36
Uttarakhand
3,19,398
0
37
West Bengal
18,33,826
1,589
TOTAL
2,76,35,937
1,60,406
The total of 23,10,89,241 include 99,62,728 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 68,53,413 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,61,57,437 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 86,58,805 FLWs (2nd dose), 2,76,35,937 for 18-44 years of age group (1st dose) and 1,60,406 for 18-44 years of age group (2nd dose). 7,06,41,613 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,12,93,868 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 6,05,25,195 for above 60 years (1st Dose) and 1,91,99,839 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
99,62,728
2nd Dose
68,53,413
FLWs
1st Dose
1,61,57,437
2nd Dose
86,58,805
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,76,35,937
2nd Dose
1,60,406
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,06,41,613
2nd Dose
1,12,93,868
Over 60 years
1st Dose
6,05,25,195
2nd Dose
1,91,99,839
Total
23,10,89,241
As on Day-141 of the vaccination drive (5th June, 2021), total 31,20,451 vaccine doses were given. 28,70,693 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,49,758 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 5th June, 2021 (141st Day)
HCWs
1stDose
16,187
2ndDose
10,848
FLWs
1stDose
96,065
2nd Dose
19,144
18-44 years
1st Dose
16,19,504
2nd Dose
41,058
45 to 60 years
1st Dose
8,12,986
2nd Dose
96,653
Over 60 years
1st Dose
3,25,951
2nd Dose
82,055
Total Achievement
1st Dose
28,70,693
2nd Dose
2,49,758
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.