ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 141వ రోజు
ఇప్పటిదాకా దేశవ్యాప్తంగా మొత్తం 23 కోట్లకు పైగా కోవిడ్ టీకాలు
18-44 వయోవర్గంలో 2.77 కోట్లమంది టీకా లబ్ధిదారులు
ఈ సాయంత్రం 7 వరకు 31 లక్షలమందికి పైగా టీకాలు
05 JUN 2021 8:40PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరులో భాగంగా భారతదేశం ఈరోజు మరో మైలురాయి దాటింది. ఇప్పటిదాకా 23 కోట్లు దాటి సాయంత్ర 7 గంటలకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 23,10,89,241 టీకాల పంపిణీ చేసినట్టయింది. పరీక్షించటం, అనవాలు పట్టుకోవటం, చికిత్స అందించటం, కోవిడ్ నియంత్రణ అనుకూల ప్రవర్తనను ప్రోత్సహించటంతోబాటు టీకాలు వేయటాన్ని కోవిడ్ మీద పోరు వ్యూహంలో భాగంగా చేసుకున్న సంగతి తెలిసిందే. మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమాన్ని మరింత వేగవంతం చేస్తూ ఉదారంగా చేపట్టటం మే 1న మొదలైంది.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 16,19,504 మంది లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 41,058 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 2,76,35,937 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 1,60,406 కు చేరింది. ఇందులో బీహార్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, హర్యానా, కర్నాటక, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
11,205
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
59,661
181
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
51,808
0
4
అస్సాం
6,30,528
602
5
బీహార్
19,14,810
14
6
చండీగఢ్
69,190
0
7
చత్తీస్ గఢ్
7,65,145
5
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
47,391
0
9
డామన్, డయ్యూ
58,270
0
10
ఢిల్లీ
11,63,873
5,293
11
గోవా
52,484
843
12
గుజరాత్
22,92,959
104
13
హర్యానా
12,40,419
2,847
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
1,04,557
0
15
జమ్మ, కశ్మీర్
2,77,151
15,906
16
జార్ఖండ్
6,90,966
121
17
కర్నాటక
19,23,765
2,895
18
కేరళ
5,22,273
151
19
లద్దాఖ్
46,063
0
20
లక్షదీవులు
7,615
0
21
మధ్యప్రదేశ్
30,56,528
15,185
22
మహారాష్ట్ర
16,32,024
21,298
23
మణిపూర్
52,148
0
24
మేఘాలయ
42,305
0
25
మిజోరం
21,440
0
26
నాగాలాండ్
34,908
0
27
ఒడిశా
7,80,056
2,923
28
పుదుచ్చేరి
32,242
0
29
పంజాబ్
4,42,403
931
30
రాజస్థాన్
18,97,274
514
31
సిక్కిం
10,653
0
32
తమిళనాడు
18,42,883
2,407
33
తెలంగాణ
6,12,927
566
34
త్రిపుర
59,476
0
35
ఉత్తరప్రదేశ్
30,35,313
86,031
36
ఉత్తరాఖండ్
3,19,398
0
37
పశ్చిమ బెంగాల్
18,33,826
1,589
మొత్తం
2,76,35,937
1,60,406
మొత్తం ఇప్పటిదాకా 23,10,89,241 టీకాలివ్వగా ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 99,62,728 మొదటి డోసులు, 68,53,413 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,61,57,437 మొదటి డోసులు, 86,58,805 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గానికి చెందినవారు తీసుకున్న 2,76,35,937 మొదటి డోసులు, 1,60,406 రెండో డోసులు, 45-60 ఏళ్లవారు తీసుకున్న 7,06,41,613 మొదటి డోసులు, 1,12,93,868 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 6,05,25,195 మొదటి డోసులు, 1,91,99,839 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
99,62,728
రెండో డోస్
68,53,413
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,61,57,437
రెండో డోస్
86,58,805
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
2,76,35,937
రెండో డోస్
1,60,406
45- 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
7,06,41,613
రెండో డోస్
1,12,93,868
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
6,05,25,195
రెండో డోస్
1,91,99,839
మొత్తం
23,10,89,241
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 141వ రోజైన జూన్ 5న 31,20,451 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 28,70,693 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 2,49,758 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది.
తేదీ: జూన్ 5, 2021 ( 141వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
16,187
రెండో డోస్
10,848
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
96,065
రెండో డోస్
19,144
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
16,19,504
రెండో డోస్
41,058
45- 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
8,12,986
రెండో డోస్
96,653
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
3,25,951
రెండో డోస్
82,055
మొత్తం
మొదటి డోస్
28,70,693
రెండో డోస్
2,49,758
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 141
India crosses a major landmark with more than 23 Crore Vaccine Doses administered
More than 2.77 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
More than 31 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
05 JUN 2021 8:40PM by PIB Delhi
India has crossed a significant landmark in its fight against COVID19 pandemic today. The country has administered more than 23 Cr (23,10,89,241) Vaccine Doses as per the 7 pm provision report today. Vaccination is an integral pillar of the comprehensive strategy of Government of India for containment and management of the pandemic, along with Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour. Implementation of the Liberalized and Accelerated Phase-3 Strategy of Covid-19 Vaccination has started from 1st May 2021.
16,19,504 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 41,058 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 2,76,35,937 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 1,60,406 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
11,205
0
2
Andhra Pradesh
59,661
181
3
Arunachal Pradesh
51,808
0
4
Assam
6,30,528
602
5
Bihar
19,14,810
14
6
Chandigarh
69,190
0
7
Chhattisgarh
7,65,145
5
8
Dadra & Nagar Haveli
47,391
0
9
Daman & Diu
58,270
0
10
Delhi
11,63,873
5,293
11
Goa
52,484
843
12
Gujarat
22,92,959
104
13
Haryana
12,40,419
2,847
14
Himachal Pradesh
1,04,557
0
15
Jammu & Kashmir
2,77,151
15,906
16
Jharkhand
6,90,966
121
17
Karnataka
19,23,765
2,895
18
Kerala
5,22,273
151
19
Ladakh
46,063
0
20
Lakshadweep
7,615
0
21
Madhya Pradesh
30,56,528
15,185
22
Maharashtra
16,32,024
21,298
23
Manipur
52,148
0
24
Meghalaya
42,305
0
25
Mizoram
21,440
0
26
Nagaland
34,908
0
27
Odisha
7,80,056
2,923
28
Puducherry
32,242
0
29
Punjab
4,42,403
931
30
Rajasthan
18,97,274
514
31
Sikkim
10,653
0
32
Tamil Nadu
18,42,883
2,407
33
Telangana
6,12,927
566
34
Tripura
59,476
0
35
Uttar Pradesh
30,35,313
86,031
36
Uttarakhand
3,19,398
0
37
West Bengal
18,33,826
1,589
TOTAL
2,76,35,937
1,60,406
The total of 23,10,89,241 include 99,62,728 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 68,53,413 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,61,57,437 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 86,58,805 FLWs (2nd dose), 2,76,35,937 for 18-44 years of age group (1st dose) and 1,60,406 for 18-44 years of age group (2nd dose). 7,06,41,613 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,12,93,868 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 6,05,25,195 for above 60 years (1st Dose) and 1,91,99,839 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
99,62,728
2nd Dose
68,53,413
FLWs
1st Dose
1,61,57,437
2nd Dose
86,58,805
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,76,35,937
2nd Dose
1,60,406
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,06,41,613
2nd Dose
1,12,93,868
Over 60 years
1st Dose
6,05,25,195
2nd Dose
1,91,99,839
Total
23,10,89,241
As on Day-141 of the vaccination drive (5th June, 2021), total 31,20,451 vaccine doses were given. 28,70,693 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,49,758 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 5th June, 2021 (141st Day)
HCWs
1stDose
16,187
2ndDose
10,848
FLWs
1stDose
96,065
2nd Dose
19,144
18-44 years
1st Dose
16,19,504
2nd Dose
41,058
45 to 60 years
1st Dose
8,12,986
2nd Dose
96,653
Over 60 years
1st Dose
3,25,951
2nd Dose
82,055
Total Achievement
1st Dose
28,70,693
2nd Dose
2,49,758
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.