ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -141 ਵਾਂ ਦਿਨ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਕੁਲ 23 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ
ਹੁਣ ਤਕ 18- 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 2.77 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 31 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
05 JUN 2021 8:40PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਆਪਣੀ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਕੌਮੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ
ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ । ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ ਦੀ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਕੁਲ
ਖੁਰਾਕਾਂ 23 ਕਰੋੜ (23,10,89,241) ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਟੀਕਾਕਰਨ, ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ
ਦੇ ਨਿਯੰਤਰਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੀ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪੰਜ-ਨੁਕਾਤੀ ਰਣਨੀਤੀ ਦਾ ਇਕ ਜ਼ਰੂਰੀ ਅਤੇ ਅਨਿੱਖੜਵਾਂ
ਅੰਗ ਮੰਨਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ, ਟ੍ਰੈਕ, ਟ੍ਰੀਟ, ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ ਅਨੁਕੂਲ ਵਿਵਹਾਰ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਲਿਬਰਲਾਈਜ਼ਡ ਅਤੇ ਐਕਸੇਲੇਰੇਟੇਡ ਫੇਜ਼ - 3 ਦੀ ਰਣਨੀਤੀ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ
ਦਾ ਕੰਮ 1 ਮਈ 2021 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 16,19,504 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਇਸ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 41,058 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਈ ਹੈ । ਕੁੱਲ 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 2,76,35,937 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੌਂ ਹੁਣ ਤਕ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਤੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਅਤੇ 1,60,406 ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਬਿਹਾਰ, ਦਿੱਲੀ, ਗੁਜਰਾਤ, ਹਰਿਆਣਾ, ਕਰਨਾਟਕ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਨੇ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਤੇ ਲਗਾਇਆ
ਗਈਆਂ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ –
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
11,205
0
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
59,661
181
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
51,808
0
4
ਅਸਾਮ
6,30,528
602
5
ਬਿਹਾਰ
19,14,810
14
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
69,190
0
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
7,65,145
5
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
47,391
0
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
58,270
0
10
ਦਿੱਲੀ
11,63,873
5,293
11
ਗੋਆ
52,484
843
12
ਗੁਜਰਾਤ
22,92,959
104
13
ਹਰਿਆਣਾ
12,40,419
2,847
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,04,557
0
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
2,77,151
15,906
16
ਝਾਰਖੰਡ
6,90,966
121
17
ਕਰਨਾਟਕ
19,23,765
2,895
18
ਕੇਰਲ
5,22,273
151
19
ਲੱਦਾਖ
46,063
0
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
7,615
0
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
30,56,528
15,185
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
16,32,024
21,298
23
ਮਨੀਪੁਰ
52,148
0
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
42,305
0
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
21,440
0
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
34,908
0
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
7,80,056
2,923
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
32,242
0
29
ਪੰਜਾਬ
4,42,403
931
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
18,97,274
514
31
ਸਿੱਕਮ
10,653
0
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
18,42,883
2,407
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
6,12,927
566
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
59,476
0
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
30,35,313
86,031
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
3,19,398
0
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
18,33,826
1,589
ਕੁੱਲ
2,76,35,937
1,60,406
ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 23,10,89,241 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 99,62,728 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 68,53,413 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ
ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,61,57,437 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 86,58,805
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 2,76,35,937 ਲਾਭਪਾਤਰੀ
(ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 1,60,406 ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 7,06,41,613 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ 1,12,93,868 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ),
ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 6,05,25,195 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 1,91,99,839
(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
99,62,728
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
68,53,413
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,61,57,437
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
86,58,805
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2,76,35,937
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,60,406
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
7,06,41,613
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,12,93,868
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,05,25,195
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,91,99,839
ਕੁੱਲ
23,10,89,241
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ (05 ਜੂਨ, 2021) ਦੇ 141 ਵੇਂ ਦਿਨ, ਕੁੱਲ 31,20,451 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ। ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ
ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 28,70,693 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅਤੇ 2,49,758 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ
ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਮਿਤੀ : 5 ਜੂਨ, 2021 (141 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
16,187
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
10,848
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
96,065
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
19,144
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
16,19,504
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
41,058
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
8,12,986
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
96,653
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,25,951
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
82,055
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
28,70,693
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,49,758
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਵਜੋਂ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 141
India crosses a major landmark with more than 23 Crore Vaccine Doses administered
More than 2.77 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
More than 31 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
05 JUN 2021 8:40PM by PIB Delhi
India has crossed a significant landmark in its fight against COVID19 pandemic today. The country has administered more than 23 Cr (23,10,89,241) Vaccine Doses as per the 7 pm provision report today. Vaccination is an integral pillar of the comprehensive strategy of Government of India for containment and management of the pandemic, along with Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour. Implementation of the Liberalized and Accelerated Phase-3 Strategy of Covid-19 Vaccination has started from 1st May 2021.
16,19,504 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 41,058 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 2,76,35,937 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 1,60,406 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
11,205
0
2
Andhra Pradesh
59,661
181
3
Arunachal Pradesh
51,808
0
4
Assam
6,30,528
602
5
Bihar
19,14,810
14
6
Chandigarh
69,190
0
7
Chhattisgarh
7,65,145
5
8
Dadra & Nagar Haveli
47,391
0
9
Daman & Diu
58,270
0
10
Delhi
11,63,873
5,293
11
Goa
52,484
843
12
Gujarat
22,92,959
104
13
Haryana
12,40,419
2,847
14
Himachal Pradesh
1,04,557
0
15
Jammu & Kashmir
2,77,151
15,906
16
Jharkhand
6,90,966
121
17
Karnataka
19,23,765
2,895
18
Kerala
5,22,273
151
19
Ladakh
46,063
0
20
Lakshadweep
7,615
0
21
Madhya Pradesh
30,56,528
15,185
22
Maharashtra
16,32,024
21,298
23
Manipur
52,148
0
24
Meghalaya
42,305
0
25
Mizoram
21,440
0
26
Nagaland
34,908
0
27
Odisha
7,80,056
2,923
28
Puducherry
32,242
0
29
Punjab
4,42,403
931
30
Rajasthan
18,97,274
514
31
Sikkim
10,653
0
32
Tamil Nadu
18,42,883
2,407
33
Telangana
6,12,927
566
34
Tripura
59,476
0
35
Uttar Pradesh
30,35,313
86,031
36
Uttarakhand
3,19,398
0
37
West Bengal
18,33,826
1,589
TOTAL
2,76,35,937
1,60,406
The total of 23,10,89,241 include 99,62,728 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 68,53,413 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,61,57,437 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 86,58,805 FLWs (2nd dose), 2,76,35,937 for 18-44 years of age group (1st dose) and 1,60,406 for 18-44 years of age group (2nd dose). 7,06,41,613 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,12,93,868 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 6,05,25,195 for above 60 years (1st Dose) and 1,91,99,839 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
99,62,728
2nd Dose
68,53,413
FLWs
1st Dose
1,61,57,437
2nd Dose
86,58,805
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,76,35,937
2nd Dose
1,60,406
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
7,06,41,613
2nd Dose
1,12,93,868
Over 60 years
1st Dose
6,05,25,195
2nd Dose
1,91,99,839
Total
23,10,89,241
As on Day-141 of the vaccination drive (5th June, 2021), total 31,20,451 vaccine doses were given. 28,70,693 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,49,758 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 5th June, 2021 (141st Day)
HCWs
1stDose
16,187
2ndDose
10,848
FLWs
1stDose
96,065
2nd Dose
19,144
18-44 years
1st Dose
16,19,504
2nd Dose
41,058
45 to 60 years
1st Dose
8,12,986
2nd Dose
96,653
Over 60 years
1st Dose
3,25,951
2nd Dose
82,055
Total Achievement
1st Dose
28,70,693
2nd Dose
2,49,758
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.