ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1.20 ಲಕ್ಷ. ಸುಮಾರು ಎರಡು ತಿಂಗಳಲ್ಲಿಯೇ ಕನಿಷ್ಠ.
ಸತತ 9 ದಿನಗಳಿಂದ ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇದೆ
ಒಟ್ಟು 15,55,248 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳೊಂದಿಗೆ , ಸತತ ಐದನೇ ದಿನವೂ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆ 20 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇದೆ.
ಸತತ 23 ನೇ ದಿನವೂ ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಗಿಂತ ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚು.
ಗುಣಮುಖ ದರ ಇನ್ನಷ್ಟು ಏರಿಕೆಯಾಗಿ 93.38 % ತಲುಪಿದೆ.
ದೈನಿಕ ಪಾಸಿಟಿವ್ ದರ ಇನ್ನಷ್ಟು ಕುಸಿದು 5.78 % ರಲ್ಲಿದೆ. ಸತತ 12 ನೇ ದಿನವೂ ಪಾಸಿಟಿವ್ ದರ 10 % ಗಿಂತ ಕೆಳಗಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 36.5 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಲಸಿಕಾ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ
05 JUN 2021 10:16AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ದೈನಿಕ 1,20,529 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಕಳೆದ ಎರಡು ತಿಂಗಳಲ್ಲಿಯೇ (ಕಳೆದ 58 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ) ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಇದು ಅತ್ಯಂತ ಕನಿಷ್ಠ ಸಂಖ್ಯೆಯಾಗಿದೆ. ದೇಶವು ಸತತ 9 ನೇ ದಿನವೂ ದೈನಿಕ 2 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸಂಯುಕ್ತ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ದೊರೆತ ಫಲ ಇದಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆ ಸತತ ಇಳಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇಂದು ದೇಶದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆ 15,55,248ರಷ್ಟಿದೆ. ಸತತ ಐದನೇ ದಿನವೂ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆ 20 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 80,745 ನಿವ್ವಳ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡು ಬಂದಿದೆ. ಮತ್ತು ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಬರೇ 5.42% ರಷ್ಟಿದೆ.
ಭಾರತದ ದೈನಿಕ ಚೇತರಿಕೆ/ಗುಣಮುಖ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಸತತ 23 ನೇ ದಿನವೂ ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,97,894 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಗುಣಮುಖ ಪ್ರಕರಣಗಳು 77,365 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿವೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಆರಂಭಗೊಂಡಂದಿನಿಂದ ಸೋಂಕಿತರಾಗಿದ್ದವರ ಪೈಕಿ 2,67,95,549 ಮಂದಿ ಈಗಾಗಲೇ ಕೋವಿಡ್ -19 ರಿಂದ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 1,97,894 ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದ ಒಟ್ಟು ಗುಣಮುಖ ದರ 93.38%, ಆಗಿದೆ, ಅದು ಹೆಚ್ಚಳದ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸುತ್ತಿದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 20,84,421 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತವು ಇದುವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 36.1 ಕೋಟಿ (36,11,74,142) ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದೆ.
ಒಂದೆಡೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದರೆ, ಸಾಪ್ತಾಹಿಕವಾಗಿ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡು ಬಂದಿದೆ. ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಪಾಸಿಟಿವ್ ದರ ಪ್ರಸ್ತುತ 6.89% ಇದೆ, ದೈನಿಕ ಪಾಸಿಟಿವ್ ದರ ಇಂದು 5.78% ಆಗಿದೆ. ಅದು ಸತತ 12 ನೇ ದಿನವೂ 10% ಗಿಂತ ಕೆಳಗಿದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪೀ ಲಸಿಕಾ ಆಂದೋಲನದ ಮೂಲಕ ಹಾಕಲಾದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕಾ ಡೋಸ್ ಗಳ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಮಾಣ ಇಂದು 22.78 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 36,50,080 ಲಸಿಕಾ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗಿನ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ ಒಟ್ಟು 32,00,677 ಅಧಿವೇಶನಗಳ ಮೂಲಕ 22,78,60,317 ಲಸಿಕಾ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯು.
1ನೇ ಡೋಸ್
99,45,863
2ನ್ ಡೋಸ್
68,41,480
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯು.
1ನೇ ಡೋಸ್
1,60,57,349
2ನ್ ಡೋಸ್
86,38,798
18-44 ವರ್ಷ ವಯೋಗುಂಪಿನವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
2,59,69,460
2ನ್ ಡೋಸ್
1,19,137
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯೋಗುಂಪಿನವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
6,97,94,194
2ನ್ ಡೋಸ್
1,11,93,705
60ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
6,01,85,472
2ನ್ ಡೋಸ್
1,91,14,859
ಒಟ್ಟು
22,78,60,317

Ministry of Health and Family Welfare
India reports 1.20 lakh Daily New Cases in last 24 hours, lowest in nearly two months
Less than 2 lakh Daily New Cases for 9 continuous days
With 15,55,248 Active Cases, the Caseload is below 20 lakhs for five successive days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 23rd consecutive day
Recovery Rate increases to 93.38%
Daily Positivity Rate further dips to 5.78%, continues the trend of less than 10% positivity for 12 continuous days
More than 36.5 lakh vaccine doses administered in last 24 hours
05 JUN 2021 10:16AM by PIB Delhi
India has reported 1,20,529 Daily New Cases in the last 24 hours, its lowest in almost two months (last 58 days). The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 9 continuous days now. This is a result of collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload.The country’s Active Caseload today stands at 15,55,248. The Caseload is below 20 lakhs for five successive days.
A net decline of 80,745 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 5.42%of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 23rd consecutive day. 1,97,894 recoveries were registered in the last 24 hours.
77,365 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,67,95,549 people have already recovered from COVID-19 &1,97,894 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 93.38%, which is showing an increasing trend.
A total of 20,84,421 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 36.1 crore (36,11,74,142) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 6.89% while the Daily Positivity rate stands at 5.78% today. It has remained less than 10% for 12 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 22.78 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive. 36,50,080 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 22,78,60,317 vaccine doses have been administered through 32,00,677 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
99,45,863
2nd Dose
68,41,480
FLWs
1st Dose
1,60,57,349
2nd Dose
86,38,798
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,59,69,460
2nd Dose
1,19,137
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,97,94,194
2nd Dose
1,11,93,705
Over 60 years
1st Dose
6,01,85,472
2nd Dose
1,91,14,859
Total
22,78,60,317