સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 1.20 લાખ નવા કેસ નોંધાયા, લગભગ બે મહિનામાં દૈનિક ધોરણે સૌથી ઓછા કેસ
સળંગ 9 દિવસથી દૈનિક નવા કેસોનો આંકડો 2 લાખથી નીચે જળવાઇ રહ્યો
15,55,248 સક્રિય કેસો સાથે સતત પાંચમા દિવસે પણ સક્રિય કેસોનું ભારણ 20 લાખ કરતાં ઓછું રહ્યું
સતત 23મા દિવસે દૈનિક ધોરણે સાજા થનારાઓની સંખ્યા નવા દર્દીઓ કરતાં વધારે રહી
સાજા થવાનો દર વધીને 93.38% પર પહોંચ્યો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર વધુ ઘટીને 5.78% થયો, સળંગ 12 દિવસથી 10% કરતાં ઓછા પોઝિટીવિટી દરનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 36.5 લાખ કરતાં વધારે ડોઝ આપવામાં આવ્યા
05 JUN 2021 10:16AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા 1,20,529 કેસ નોંધાયા છે. લગભગ બે મહિનામાં (છેલ્લા 58 દિવસ) દૈનિક ધોરણે નવા કેસોનો આ સૌથી ઓછો આંકડો છે. દેશમાં સતત 9 દિવસથી દૈનિક કેસોનો આંકડો 2 લાખ કરતાં ઓછો નોંધાયો છે. કેન્દ્ર અને રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા સહયોગપૂર્ણ પ્રયાસોનું આ પરિણામ છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં એકધારો ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. દેશમાં આજે સક્રિય કેસોનું ભારણ ઘટીને 15,55,248 નોંધાયું હતું. સતત પાંચમા દિવસે સક્રિય કેસોનો આંકડો 20 લાખ કરતાં નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં 80,745 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે અને દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી હવે માત્ર 5.42% સક્રિય કેસો રહ્યાં છે.
સતત 23મા દિવસે દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ નવા સાજા થનારા દર્દીઓની સંખ્યા વધારે જળવાઇ રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,97,894 દર્દી સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલા કેસો કરતાં નવા સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 77,365 વધારે છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,67,95,549 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,97,894 દર્દી સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 93.38% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 20,84,421 પરીક્ષણો હાથ ધરવામાં આવ્યા હોવાથી ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 36.1 કરોડથી વધારે (36,11,74,142) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 6.89% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટ્યો છે અને આજે 5.78% નોંધાયો છે. સળંગ 12 દિવસથી આ દર 10%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
સમગ્ર દેશમાં હાથ ધરવામાં આવેલા કોવિડ-19 રસીકરણ અભિયાનના ભાગરૂપે આજદિન સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝનો આંકડો આજે 22.78 કરોડથી આગળ નીકળી ગયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 36,50,080 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલો અનુસાર દેશમાં કુલ 32,00,677 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 22,78,60,317 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
99,45,863
બીજો ડોઝ
68,41,480
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,60,57,349
બીજો ડોઝ
86,38,798
18 થી 44 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
2,59,69,460
બીજો ડોઝ
1,19,137
45 થી 60 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,97,94,194
બીજો ડોઝ
1,11,93,705
60 વર્ષથી વધારે ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,01,85,472
બીજો ડોઝ
1,91,14,859
કુલ
22,78,60,317

Ministry of Health and Family Welfare
India reports 1.20 lakh Daily New Cases in last 24 hours, lowest in nearly two months
Less than 2 lakh Daily New Cases for 9 continuous days
With 15,55,248 Active Cases, the Caseload is below 20 lakhs for five successive days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 23rd consecutive day
Recovery Rate increases to 93.38%
Daily Positivity Rate further dips to 5.78%, continues the trend of less than 10% positivity for 12 continuous days
More than 36.5 lakh vaccine doses administered in last 24 hours
05 JUN 2021 10:16AM by PIB Delhi
India has reported 1,20,529 Daily New Cases in the last 24 hours, its lowest in almost two months (last 58 days). The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 9 continuous days now. This is a result of collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload.The country’s Active Caseload today stands at 15,55,248. The Caseload is below 20 lakhs for five successive days.
A net decline of 80,745 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 5.42%of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 23rd consecutive day. 1,97,894 recoveries were registered in the last 24 hours.
77,365 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,67,95,549 people have already recovered from COVID-19 &1,97,894 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 93.38%, which is showing an increasing trend.
A total of 20,84,421 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 36.1 crore (36,11,74,142) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 6.89% while the Daily Positivity rate stands at 5.78% today. It has remained less than 10% for 12 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 22.78 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive. 36,50,080 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 22,78,60,317 vaccine doses have been administered through 32,00,677 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
99,45,863
2nd Dose
68,41,480
FLWs
1st Dose
1,60,57,349
2nd Dose
86,38,798
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,59,69,460
2nd Dose
1,19,137
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,97,94,194
2nd Dose
1,11,93,705
Over 60 years
1st Dose
6,01,85,472
2nd Dose
1,91,14,859
Total
22,78,60,317