ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
రెండు నెలల కనిష్ఠంగా గత 24 గంటలలో కొత్త కేసులు 1.20 లక్షలు వరుసగా 9 రోజులుగా 2 లక్షలలోపు కేసులు
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 15,55,248; 5 రోజులుగా 20 లక్షలలోపు
23 రోజులుగా కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారే ఎక్కువ
కోలుకున్నవారి శాతం 93.38% కు పెరుగుదల
రోజువారీ పాజిటివిటీ శాతం 5.78% కు తగ్గుదల; 12రోజులుగా 10% లోపు
గత 24 గంటలలో 36.5 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులు
05 JUN 2021 10:16AM by PIB Hyderabad
దేశంలో గత 24 గంటలలో 1,20,529 కొత్త కోవిడ్ కేసులు వచ్చాయి. ఇది గత 58 రోజులలో అత్యల్పం. వరుసగా 9రోజులుగా రజుకు 2 లక్షలలోపే కేసులు నమోదవుతూ వస్తున్నాయి. కేంద్రంతో కలిసి రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు చేస్తున్న ఉమ్మడి కృషివలన ఇది సాధ్యమైంది.
దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కేసులు క్రమంగా తగ్గుతూనే ఉన్నాయి. ప్రస్తుతం ఆ సంఖ్య 15,55,248 గా ఉంది. గత 5 రోజులుగా ఈ సంఖ్య 20 లక్షలలోపే ఉంటోంది. గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 80,745 తగ్గాయి. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నవి 5.42%.
వరుసగా 23వ రోజుకూడా కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారే ఎక్కువగా ఉన్నారు. గత 24 గంటలలో 1,97,894 మంది కోలుకున్నారు. అంతకుముందు రోజు కంటే 77,365 మంది అదనంగా కోలుకోవటం గమనార్హం.
మొత్తం ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ బారిన పడినవారిలో 2,67,95,549 మంది కోలుకోగా గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారు 1,97,894 మంది. దీంతో మొత్తం కోలుకున్నవారి 93.38% కి పెరిగింది. గత 24 గంటలలో 20,84,421 పరీక్షలు జరపగా ఇప్పటిదాకా జరిపిన పరీక్షల సంఖ్య 36,11,74,142 కు చేరింది. ఒకవైపు దేశంలో కోవిడ్ పరీక్షల సంఖ్య పెరుగుతూ ఉండగా వారపు పాజిటివిటీ తగ్గుతున్న ధోరణి కనబడుతోంది. ప్రస్తుతం వారపు పాజిటివిటీ 6.89% కాగా రోజువారీ పాజిటివిటీ 5.78% గా నమోదైంది. 12 రోజులుగా ఇది 10% లోపే ఉంటూ వస్తోంది.
దేశవ్యాప్త టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా ఇచ్చిన మొత్తం టీకా డోసుల సంఖ్య 22.78 కోట్లు దాటింది. గత 24 గంటలలో 36,50,080 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇప్పటివరకు 32,00,677 శిబిరాల ద్వారా 22,78,60,317 డోసుల పంపిణీ జరిగినట్టు ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం తెలియజేస్తోంది. అందులో:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
99,45,863
రెండో డోస్
68,41,480
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,60,57,349
రెండో డోస్
86,38,798
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
2,59,69,460
రెండో డోస్
1,19,137
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,97,94,194
రెండో డోస్
1,11,93,705
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
6,01,85,472
రెండో డోస్
1,91,14,859
మొత్తం
22,78,60,317

Ministry of Health and Family Welfare
India reports 1.20 lakh Daily New Cases in last 24 hours, lowest in nearly two months
Less than 2 lakh Daily New Cases for 9 continuous days
With 15,55,248 Active Cases, the Caseload is below 20 lakhs for five successive days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 23rd consecutive day
Recovery Rate increases to 93.38%
Daily Positivity Rate further dips to 5.78%, continues the trend of less than 10% positivity for 12 continuous days
More than 36.5 lakh vaccine doses administered in last 24 hours
05 JUN 2021 10:16AM by PIB Delhi
India has reported 1,20,529 Daily New Cases in the last 24 hours, its lowest in almost two months (last 58 days). The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 9 continuous days now. This is a result of collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload.The country’s Active Caseload today stands at 15,55,248. The Caseload is below 20 lakhs for five successive days.
A net decline of 80,745 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 5.42%of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 23rd consecutive day. 1,97,894 recoveries were registered in the last 24 hours.
77,365 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,67,95,549 people have already recovered from COVID-19 &1,97,894 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 93.38%, which is showing an increasing trend.
A total of 20,84,421 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 36.1 crore (36,11,74,142) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 6.89% while the Daily Positivity rate stands at 5.78% today. It has remained less than 10% for 12 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 22.78 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive. 36,50,080 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
A total of 22,78,60,317 vaccine doses have been administered through 32,00,677 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
99,45,863
2nd Dose
68,41,480
FLWs
1st Dose
1,60,57,349
2nd Dose
86,38,798
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,59,69,460
2nd Dose
1,19,137
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,97,94,194
2nd Dose
1,11,93,705
Over 60 years
1st Dose
6,01,85,472
2nd Dose
1,91,14,859
Total
22,78,60,317