ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਲਈ 11 ਏਅਰਪੋਰਟ ਨਿਗਰਾਨੀ ਰਾਡਾਰ ਖਰੀਦਣ ਦੇ ਸਮਝੌਤੇ ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ
03 JUN 2021 3:50PM by PIB Chandigarh
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਲਈ ਮੋਨੋਪਲਜ ਸੈਕੰਡਰੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਰਾਡਾਰ ਨਾਲ 11 ਏਅਰਪੋਰਟ ਨਿਗਰਾਨੀ ਰਡਾਰਾਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਲਈ ਮੈਸਰਜ਼ ਮਹਿੰਦਰਾ ਟੈਲੀਫੋਨਿਕਸ ਇੰਟੈਗਰੇਟਡ ਸਿਸਟਮਜ਼ ਲਿਮਟਿਡ, ਮੁੰਬਈ ਨਾਲ 03 ਜੂਨ 2021 ਨੂੰ ਇਕ ਸਮਝੌਤੇ ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਹਨ। 323.47 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਕੀਮਤ ਨਾਲ ਕੀਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਇਹ ਖਰੀਦ 'ਖਰੀਦੋ ਤੇ ਬਣਾਉ' ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਰਾਡਾਰਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ, ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਦੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਹਵਾਈ ਖੇਤਰ ਦੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਏਗੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਕੋਸਟ ਗਾਰਡ ਦੇ ਫਲਾਇੰਗ ਓਪ੍ਰੇਸ਼ਨਾਂ ਵਿਚ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਵਿਚ ਵਾਧਾ ਹੋਏਗਾ.
ਇਸ ਸਮਝੌਤੇ ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕਰਨਾ ਸਰਕਾਰ ਦੇ 'ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਅਭਿਆਨ' ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕਲਪਨਾ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵੱਲ ਇਕ ਉਪਲਬਧੀ ਹੈ। । ਇਹ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਸਮਾਉਣ ਦੇ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਏਗੀ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਅਵਸਰਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗੀ।

Ministry of Defence
MoD signs contract to procure 11 Airport Surveillance Radars for Indian Navy & Indian Coast Guard
03 JUN 2021 3:50PM by PIB Delhi
Ministry of Defence signed a contract with M/s Mahindra Telephonics Integrated Systems Ltd., Mumbai for procurement of 11 Airport Surveillance Radars with Monopulse Secondary Surveillance Radar for Indian Navy and Indian Coast Guard on June 03, 2021. The procurement, at a cost of Rs 323.47 crore, will be made under the ‘Buy & Make’ category. The installation of these radars will increase the air domain awareness around airfields and enhance safety & efficiency in flying operations of Indian Navy and Indian Coast Guard.
The signing of this contract is an achievement of the Government towards ‘AtmaNirbhar Bharat Abhiyan’ and the objectives envisaged in the programme. This would enable absorption of technology, skill development and indigenous manufacture, boosting employment opportunities.