Ministry of Defence
MoD signs contract to procure 11 Airport Surveillance Radars for Indian Navy & Indian Coast Guard
03 JUN 2021 3:50PM by PIB Delhi
Ministry of Defence signed a contract with M/s Mahindra Telephonics Integrated Systems Ltd., Mumbai for procurement of 11 Airport Surveillance Radars with Monopulse Secondary Surveillance Radar for Indian Navy and Indian Coast Guard on June 03, 2021. The procurement, at a cost of Rs 323.47 crore, will be made under the ‘Buy & Make’ category. The installation of these radars will increase the air domain awareness around airfields and enhance safety & efficiency in flying operations of Indian Navy and Indian Coast Guard.
The signing of this contract is an achievement of the Government towards ‘AtmaNirbhar Bharat Abhiyan’ and the objectives envisaged in the programme. This would enable absorption of technology, skill development and indigenous manufacture, boosting employment opportunities.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భార‌తీయ నావికాద‌ళం & భార‌తీయ కోస్ట్ గార్డ్ కోసం 11 విమానాశ్ర‌య నిఘా రాడార్ల కొనుగోలుకు ఒప్పందంపై సంత‌కం చేసిన ర‌క్ష‌ణ శాఖ
03 JUN 2021 3:50PM by PIB Hyderabad
భార‌తీయ నావికాద‌ళం, భార‌తీయ కోస్ట్‌గార్డ్ కోసం నిక్క‌చ్చైన ప్ర‌త్య‌క్ష స‌మాచారాన్ని అందించ‌గ‌ల 11 మోనోప‌ల్స్ సెకెండ‌రీ నిఘా రాడార్ క‌లిగిన విమానాశ్ర‌య నిఘా రాడార్ల కొనుగోలు కోసం ఎం/ఎస్ టెలి ఫోనిక్ ఇంటిగ్రేడెట్ సిస్టంస్ లిమిటెడ్, ముంబైతో ర‌క్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ 03 జూన్ 2021న ఒప్పందంపై సంత‌కాలు చేసింది. రూ.323.47 కోట్ల విలువైన ఈ కొనుగోలు బై అండ్ మేక్ శ్రేణి కింద చేస్తున్నారు.
ఈ రాడార్ల సంస్థాప‌న విమానాశ్ర‌యాల చుట్టూ వైమానిక ప‌రిధి గురించిన అవ‌గాహ‌న‌ను పెంచ‌డ‌మే కాక‌, భార‌తీయ నావికాద‌ళం, భార‌తీయ కోస్ట్‌గార్డ్ వైమానిక కార్య‌క‌లాపాల సామ‌ర్ధ్యాన్ని, భ‌ద్ర‌త‌ను పెంచుతుంది.
ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్ అభియాన్‌, ఆ కార్య‌క్ర‌మంలో పొందుప‌రిచిన ల‌క్ష్యాల దిశ‌గా ప్ర‌భుత్వ సాధించిన విజ‌యానికి ఈ ఒప్పందం ఒక సంకేతం. ఇది సాంకేతిక ప‌రిజ్ఞానాన్నిగ్ర‌హించ‌డానికి, నైపుణ్యాల అభివృద్ధి, దేశీయ ఉత్ప‌త్తి, ఉపాధి అవ‌కాశాల పెరుగుద‌లకు ఇది సాధికారిక‌త‌ను ఇస్తుంది.