Ministry of Defence
MoD signs contract to procure 11 Airport Surveillance Radars for Indian Navy & Indian Coast Guard
03 JUN 2021 3:50PM by PIB Delhi
Ministry of Defence signed a contract with M/s Mahindra Telephonics Integrated Systems Ltd., Mumbai for procurement of 11 Airport Surveillance Radars with Monopulse Secondary Surveillance Radar for Indian Navy and Indian Coast Guard on June 03, 2021. The procurement, at a cost of Rs 323.47 crore, will be made under the ‘Buy & Make’ category. The installation of these radars will increase the air domain awareness around airfields and enhance safety & efficiency in flying operations of Indian Navy and Indian Coast Guard.
The signing of this contract is an achievement of the Government towards ‘AtmaNirbhar Bharat Abhiyan’ and the objectives envisaged in the programme. This would enable absorption of technology, skill development and indigenous manufacture, boosting employment opportunities.

संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदल आणि भारतीय तटरक्षक दलांसाठी विमानतळ टेहळणी करणाऱ्या 11 रडार्सच्या खरेदीचा संरक्षण मंत्रालयाने केला करार
03 JUN 2021 5:16PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 3 जून 2021
भारतीय नौदल आणि भारतीय तटरक्षक दलांसाठी विमानतळ टेहळणी करणाऱ्या 11 रडार्सच्या खरेदीचा करार 03 जून 2021 रोजी संरक्षण मंत्रालयाने केला आहे. मुंबईच्या मेसर्स महिन्द्रा टेलेफोनिक्स इंटिग्रेटेड सिस्टम लिमिटेड बरोबर हा करार झाला असून यात मोनोपल्स सेकंडरी सर्विलंस रडारचाही समावेश आहे.
खरेदी आणि निर्माण श्रेणीत 323.47 कोटी रुपयांचा हा करार झाला आहे. हे रडार बसवल्यानंतर आपल्या हवाई क्षेत्राची सतर्कता आणि क्षमता वाढेल तसेच भारतीय नौदल आणि भारतीय तटरक्षक दलाच्या हवाई कारवाईसाठीची सुरक्षा तसेच परिणामकारकता वाढेल.
या करारामुळे आत्मनिर्भर भारतच्या संकल्पनेला बळकटी मिळाली असून या कार्यक्रमाची उद्दीष्ट साकार होण्याच्या दिशेने हे पाऊल आहे.
यामुळे तंत्रज्ञान, कौशल्य विकास आणि स्वदेशी उत्पादने यांना चालना मिळून रोजगाराच्या संधीही वाढतील.