ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం – 138వ రోజు
టీకాలలో 22 కోట్ల మైలురాయి దాటిన భారత్
18-44 వయోవర్గానికి 2.25 కోట్లకు పైగా టీకాలు
ఈరోజు సాయంత్రం 7 వరకు 22 లక్షల టీకా డోసులు
02 JUN 2021 8:42PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరులో భారతదేశం తాజాగా మరో మైలురాయి దాటింది. 138వ రోజైన నేటి సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 22 కోట్లు దాటింది.
ఈ రోజు 18-44 వయోవర్గంలో 11,37,597 మంది లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. అదే వయోవర్గంలో 19,523 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న మొదటి డోసుల సంఖ్య 2,25,40,803 కు, రెండో డోసుల సంఖ్య 59,052 కు చేరింది. ఇందులో బీహార్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, హర్యానా, కర్నాటక, మధ్యప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, ఉత్తరప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
9,778
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
31,611
56
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
25,789
0
4
అస్సాం
5,89,478
45
5
బీహార్
15,92,209
10
6
చండీగఢ్
54,385
0
7
చత్తీస్ గఢ్
7,60,177
4
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
40,049
0
9
డామన్, డయ్యూ
51,339
0
10
ఢిల్లీ
10,90,499
1,367
11
గోవా
37,008
269
12
గుజరాత్
18,06,912
66
13
హర్యానా
11,12,323
957
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
1,04,002
0
15
జమ్మూ-కశ్మీర్
2,46,624
7,484
16
జార్ఖండ్
5,68,732
99
17
కర్నాటక
13,67,081
1,568
18
కేరళ
3,64,025
30
19
లద్దాఖ్
36,256
0
20
లక్షదీవులు
5,152
0
21
మధ్యప్రదేశ్
20,51,078
397
22
మహారాష్ట్ర
12,67,270
1,657
23
మణిపూర్
36,914
0
24
మేఘాలయ
39,850
0
25
మిజోరం
17,079
0
26
నాగాలాండ్
31,047
0
27
ఒడిశా
7,58,268
608
28
పుదుచ్చేరి
25,258
0
29
పంజాబ్
4,41,691
642
30
రాజస్థాన్
18,50,627
238
31
సిక్కిం
10,435
0
32
తమిళనాడు
14,51,609
837
33
తెలంగాణ
3,53,879
270
34
త్రిపుర
58,133
0
35
ఉత్తరప్రదేశ్
24,70,643
42,054
36
ఉత్తరాఖండ్
2,78,511
0
37
పశ్చిమ బెంగాల్
15,05,082
394
మొత్తం
2,25,40,803
59,052
మొత్తం ఇప్పటిదాకా 22,08,62,449 టీకాలివ్వగా ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 99,11,519 మొదటి డోసులు, 68,14,165 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,58,39,812 మొదటి డోసులు, 85,76,750 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గానికి చెందినవారు తీసుకున్న 2,25,40,803 మొదటి డోసులు, 59,052 రెండో డోసులు, 45-60 ఏళ్లవారు తీసుకున్న 6,78,25,793 మొదటి డోసులు, 1,09,67,786 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,93,85,071 మొదటి డోసులు, 1,89,41,698 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
99,11,519
రెండో డోస్
68,14,165
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,58,39,812
రెండో డోస్
85,76,750
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
2,25,40,803
రెండో డోస్
59,052
45- 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,78,25,793
రెండో డోస్
1,09,67,786
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,93,85,071
రెండో డోస్
1,89,41,698
మొత్తం
22,08,62,449
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 138 వ రోజైన జూన్2న 22,45,112 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 20,28,867 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 2,16,245 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది.
తేదీ: జూన్ 2, 2021 (138వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
11,458
రెండో డోస్
9,369
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
73,003
రెండో డోస్
18,684
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
11,37,597
రెండో డోస్
19,523
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
5,85,934
రెండో డోస్
99,582
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
2,20,875
రెండో డోస్
69,087
మొత్తం
మొదటి డోస్
20,28,867
రెండో డోస్
2,16,245
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 138
India crosses Landmark Milestone of administering 22 Crore Cumulative Vaccine Doses
More than 2.25 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
More than 22 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
02 JUN 2021 8:42PM by PIB Delhi
India has achieved a significant milestone in its fight against COVID19 pandemic and the ongoing COVID-19 vaccination drive today. On 138th day of the nationwide drive, the cumulative COVID vaccination coverage has crossed the 22 crore mark, as per the 7 pm provisional report today.
11,37,597 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 19,523 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 2,25,40,803 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 59,052 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
9,778
0
2
Andhra Pradesh
31,611
56
3
Arunachal Pradesh
25,789
0
4
Assam
5,89,478
45
5
Bihar
15,92,209
10
6
Chandigarh
54,385
0
7
Chhattisgarh
7,60,177
4
8
Dadra & Nagar Haveli
40,049
0
9
Daman & Diu
51,339
0
10
Delhi
10,90,499
1,367
11
Goa
37,008
269
12
Gujarat
18,06,912
66
13
Haryana
11,12,323
957
14
Himachal Pradesh
1,04,002
0
15
Jammu & Kashmir
2,46,624
7,484
16
Jharkhand
5,68,732
99
17
Karnataka
13,67,081
1,568
18
Kerala
3,64,025
30
19
Ladakh
36,256
0
20
Lakshadweep
5,152
0
21
Madhya Pradesh
20,51,078
397
22
Maharashtra
12,67,270
1,657
23
Manipur
36,914
0
24
Meghalaya
39,850
0
25
Mizoram
17,079
0
26
Nagaland
31,047
0
27
Odisha
7,58,268
608
28
Puducherry
25,258
0
29
Punjab
4,41,691
642
30
Rajasthan
18,50,627
238
31
Sikkim
10,435
0
32
Tamil Nadu
14,51,609
837
33
Telangana
3,53,879
270
34
Tripura
58,133
0
35
Uttar Pradesh
24,70,643
42,054
36
Uttarakhand
2,78,511
0
37
West Bengal
15,05,082
394
Total
2,25,40,803
59,052
The total of 22,08,62,449 include 99,11,519 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 68,14,165 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,58,39,812 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 85,76,750 FLWs (2nd dose), 2,25,40,803 for 18-44 years of age group (1st dose) and 59,052 for 18-44 years of age group (2nd dose). 6,78,25,793 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,09,67,786 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,93,85,071 for above 60 years (1st Dose) and 1,89,41,698 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
99,11,519
2nd Dose
68,14,165
FLWs
1st Dose
1,58,39,812
2nd Dose
85,76,750
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,25,40,803
2nd Dose
59,052
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,78,25,793
2nd Dose
1,09,67,786
Over 60 years
1st Dose
5,93,85,071
2nd Dose
1,89,41,698
Total
22,08,62,449
As on Day-138 of the vaccination drive (2nd June, 2021), total 22,45,112 vaccine doses were given. 20,28,867 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,16,245 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 2nd June, 2021 (138th Day)
HCWs
1stDose
11,458
2ndDose
9,369
FLWs
1stDose
73,003
2nd Dose
18,684
18-44 years
1st Dose
11,37,597
2nd Dose
19,523
45 to 60 years
1st Dose
5,85,934
2nd Dose
99,582
Over 60 years
1st Dose
2,20,875
2nd Dose
69,087
Total Achievement
1st Dose
20,28,867
2nd Dose
2,16,245
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.