|
ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -138 ਵਾਂ ਦਿਨ
22 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੁਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ ਦੇ ਨਾਲ; ਭਾਰਤ ਨੇ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ ਹੁਣ ਤਕ 18- 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 2.25 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 22 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
02 JUN 2021 8:42PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਆਪਣੀ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਕੌਮੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ । ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 138 ਵੇਂ ਦਿਨ, ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ ਦੀ 7 ਵਜੇ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀਆਂ ਕੁਲ ਖੁਰਾਕਾਂ 22 ਕਰੋੜ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 11,37,597 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਇਸ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 19,523 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਈ ਹੈ । ਕੁੱਲ 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 2,25,40,803 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੌਂ ਹੁਣ ਤਕ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਤੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਅਤੇ 59,052 ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਬਿਹਾਰ, ਗੁਜਰਾਤ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਤੇ ਲਗਾਇਆ
ਗਈਆਂ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ –
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
9,778
0
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
31,611
56
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
25,789
0
4
ਅਸਾਮ
5,89,478
45
5
ਬਿਹਾਰ
15,92,209
10
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
54,385
0
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
7,60,177
4
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
40,049
0
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
51,339
0
10
ਦਿੱਲੀ
10,90,499
1,367
11
ਗੋਆ
37,008
269
12
ਗੁਜਰਾਤ
18,06,912
66
13
ਹਰਿਆਣਾ
11,12,323
957
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,04,002
0
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
2,46,624
7,484
16
ਝਾਰਖੰਡ
5,68,732
99
17
ਕਰਨਾਟਕ
13,67,081
1,568
18
ਕੇਰਲ
3,64,025
30
19
ਲੱਦਾਖ
36,256
0
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
5,152
0
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
20,51,078
397
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
12,67,270
1,657
23
ਮਨੀਪੁਰ
36,914
0
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
39,850
0
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
17,079
0
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
31,047
0
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
7,58,268
608
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
25,258
0
29
ਪੰਜਾਬ
4,41,691
642
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
18,50,627
238
31
ਸਿੱਕਮ
10,435
0
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
14,51,609
837
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
3,53,879
270
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
58,133
0
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
24,70,643
42,054
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
2,78,511
0
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
15,05,082
394
ਕੁੱਲ
2,13,01,448
39,282
ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 22,08,62,449 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ । ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 99,11,519 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 68,14,165 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,58,39,812 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 85,76,750 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 2,25,40,803 ਲਾਭਪਾਤਰੀ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 59,052 ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 6,78,25,793 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ 1,09,67,786 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 5,93,85,071 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 1,89,41,698 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
99,11,519
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
68,14,165
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,58,39,812
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
85,76,750
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2,25,40,803
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
59,052
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,78,25,793
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,09,67,786
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,93,85,071
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,89,41,698
ਕੁੱਲ
22,08,62,449
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ (02 ਜੂਨ, 2021) ਦੇ 138 ਵੇਂ ਦਿਨ, ਕੁੱਲ 22,45,112 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ। ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ
ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 20,28,867 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅਤੇ 2,16,245 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ
ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਮਿਤੀ : 2 ਜੂਨ, 2021 (138 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
11,458
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
9,369
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
73,003
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
18,684
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
11,37,597
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
19,523
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,85,934
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
99,582
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2,20,875
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
69,087
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
20,28,867
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,16,245
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਵਜੋਂ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 138
India crosses Landmark Milestone of administering 22 Crore Cumulative Vaccine Doses
More than 2.25 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
More than 22 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
02 JUN 2021 8:42PM by PIB Delhi
India has achieved a significant milestone in its fight against COVID19 pandemic and the ongoing COVID-19 vaccination drive today. On 138th day of the nationwide drive, the cumulative COVID vaccination coverage has crossed the 22 crore mark, as per the 7 pm provisional report today.
11,37,597 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 19,523 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 2,25,40,803 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 59,052 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
9,778
0
2
Andhra Pradesh
31,611
56
3
Arunachal Pradesh
25,789
0
4
Assam
5,89,478
45
5
Bihar
15,92,209
10
6
Chandigarh
54,385
0
7
Chhattisgarh
7,60,177
4
8
Dadra & Nagar Haveli
40,049
0
9
Daman & Diu
51,339
0
10
Delhi
10,90,499
1,367
11
Goa
37,008
269
12
Gujarat
18,06,912
66
13
Haryana
11,12,323
957
14
Himachal Pradesh
1,04,002
0
15
Jammu & Kashmir
2,46,624
7,484
16
Jharkhand
5,68,732
99
17
Karnataka
13,67,081
1,568
18
Kerala
3,64,025
30
19
Ladakh
36,256
0
20
Lakshadweep
5,152
0
21
Madhya Pradesh
20,51,078
397
22
Maharashtra
12,67,270
1,657
23
Manipur
36,914
0
24
Meghalaya
39,850
0
25
Mizoram
17,079
0
26
Nagaland
31,047
0
27
Odisha
7,58,268
608
28
Puducherry
25,258
0
29
Punjab
4,41,691
642
30
Rajasthan
18,50,627
238
31
Sikkim
10,435
0
32
Tamil Nadu
14,51,609
837
33
Telangana
3,53,879
270
34
Tripura
58,133
0
35
Uttar Pradesh
24,70,643
42,054
36
Uttarakhand
2,78,511
0
37
West Bengal
15,05,082
394
Total
2,25,40,803
59,052
The total of 22,08,62,449 include 99,11,519 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 68,14,165 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,58,39,812 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 85,76,750 FLWs (2nd dose), 2,25,40,803 for 18-44 years of age group (1st dose) and 59,052 for 18-44 years of age group (2nd dose). 6,78,25,793 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,09,67,786 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,93,85,071 for above 60 years (1st Dose) and 1,89,41,698 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
99,11,519
2nd Dose
68,14,165
FLWs
1st Dose
1,58,39,812
2nd Dose
85,76,750
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,25,40,803
2nd Dose
59,052
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,78,25,793
2nd Dose
1,09,67,786
Over 60 years
1st Dose
5,93,85,071
2nd Dose
1,89,41,698
Total
22,08,62,449
As on Day-138 of the vaccination drive (2nd June, 2021), total 22,45,112 vaccine doses were given. 20,28,867 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,16,245 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 2nd June, 2021 (138th Day)
HCWs
1stDose
11,458
2ndDose
9,369
FLWs
1stDose
73,003
2nd Dose
18,684
18-44 years
1st Dose
11,37,597
2nd Dose
19,523
45 to 60 years
1st Dose
5,85,934
2nd Dose
99,582
Over 60 years
1st Dose
2,20,875
2nd Dose
69,087
Total Achievement
1st Dose
20,28,867
2nd Dose
2,16,245
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.