Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 138
India crosses Landmark Milestone of administering 22 Crore Cumulative Vaccine Doses
More than 2.25 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
More than 22 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
02 JUN 2021 8:42PM by PIB Delhi
India has achieved a significant milestone in its fight against COVID19 pandemic and the ongoing COVID-19 vaccination drive today. On 138th day of the nationwide drive, the cumulative COVID vaccination coverage has crossed the 22 crore mark, as per the 7 pm provisional report today.
11,37,597 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 19,523 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 2,25,40,803 persons across 37 States/UTs have received their first dose and total 59,052 have received their second dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Haryana, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan, Tamil Nadu, Uttar Pradesh and West Bengal have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
9,778
0
2
Andhra Pradesh
31,611
56
3
Arunachal Pradesh
25,789
0
4
Assam
5,89,478
45
5
Bihar
15,92,209
10
6
Chandigarh
54,385
0
7
Chhattisgarh
7,60,177
4
8
Dadra & Nagar Haveli
40,049
0
9
Daman & Diu
51,339
0
10
Delhi
10,90,499
1,367
11
Goa
37,008
269
12
Gujarat
18,06,912
66
13
Haryana
11,12,323
957
14
Himachal Pradesh
1,04,002
0
15
Jammu & Kashmir
2,46,624
7,484
16
Jharkhand
5,68,732
99
17
Karnataka
13,67,081
1,568
18
Kerala
3,64,025
30
19
Ladakh
36,256
0
20
Lakshadweep
5,152
0
21
Madhya Pradesh
20,51,078
397
22
Maharashtra
12,67,270
1,657
23
Manipur
36,914
0
24
Meghalaya
39,850
0
25
Mizoram
17,079
0
26
Nagaland
31,047
0
27
Odisha
7,58,268
608
28
Puducherry
25,258
0
29
Punjab
4,41,691
642
30
Rajasthan
18,50,627
238
31
Sikkim
10,435
0
32
Tamil Nadu
14,51,609
837
33
Telangana
3,53,879
270
34
Tripura
58,133
0
35
Uttar Pradesh
24,70,643
42,054
36
Uttarakhand
2,78,511
0
37
West Bengal
15,05,082
394
Total
2,25,40,803
59,052
The total of 22,08,62,449 include 99,11,519 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 68,14,165 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,58,39,812 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 85,76,750 FLWs (2nd dose), 2,25,40,803 for 18-44 years of age group (1st dose) and 59,052 for 18-44 years of age group (2nd dose). 6,78,25,793 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,09,67,786 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,93,85,071 for above 60 years (1st Dose) and 1,89,41,698 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
99,11,519
2nd Dose
68,14,165
FLWs
1st Dose
1,58,39,812
2nd Dose
85,76,750
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,25,40,803
2nd Dose
59,052
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,78,25,793
2nd Dose
1,09,67,786
Over 60 years
1st Dose
5,93,85,071
2nd Dose
1,89,41,698
Total
22,08,62,449
As on Day-138 of the vaccination drive (2nd June, 2021), total 22,45,112 vaccine doses were given. 20,28,867 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,16,245 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 2nd June, 2021 (138th Day)
HCWs
1stDose
11,458
2ndDose
9,369
FLWs
1stDose
73,003
2nd Dose
18,684
18-44 years
1st Dose
11,37,597
2nd Dose
19,523
45 to 60 years
1st Dose
5,85,934
2nd Dose
99,582
Over 60 years
1st Dose
2,20,875
2nd Dose
69,087
Total Achievement
1st Dose
20,28,867
2nd Dose
2,16,245
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆಯ 138ನೇ ದಿನ
22 ಕೋಟಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ನೀಡಿ ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ ಭಾರತ
18-44 ವಯೋಮಾನದ 2.25 ಕೋಟಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ
ಇಂದು ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆಯ ತನಕ 22 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್|ಗಳ ನೀಡಿಕೆ
02 JUN 2021 8:42PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸೋಂಕು ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕೆ ಅವಿರತ ಹೋರಾಟ ನಡೆಸುತ್ತಲೇ ಬಂದಿರುವ ಭಾರತ, ದೇಶವ್ಯಾಪಿ ಹಮ್ಮಿಕೊಂಡಿರುವ ಬೃಹತ್ ಲಸಿಕಾ ಆಂದೋಲನದಲ್ಲಿ ಇಂದು ಹೊಸದೊಂದು ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದೆ. ಆಂದೋಲನದ 138ನೇ ದಿನವಾದ ಇಂದು ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆಗೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಆಗಿರುವ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ, 22 ಕೋಟಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್|ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
18-44 ವಯೋಮಾನದ 11,37,597 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಿಸಿಕೊಂಡರೆ, ಇದೇ ವಯೋಮಾನದ 19,523 ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಇಂದು 2ನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಮೇ1ರಿಂದ ಆರಂಭವಾಗಿರುವ ಮೂರನೇ ಹಂತದ ಲಸಿಕಾ ಆಂದೋಲನದಲ್ಲಿ 37 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ 2,25,40,803 ಮಂದಿ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದರೆ, 59,052 ಮಂದಿ 2ನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಬಿಹಾರ, ದೆಹಲಿ, ಗುಜರಾತ್, ಹರಿಯಾಣ, ಕರ್ನಾಟಕ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ರಾಜಸ್ಥಾನ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 18-44 ವಯೋಮಾನದ 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಫಲಾನುಭವಿಗಳು ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
18-44 ವಯೋಮಾನದವರಿಗೆ ಇಲ್ಲಿಯ ತನಕ ನೀಡಲಾಗಿರುವ ಒಟ್ಟು ಲಸಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣ ಕೆಳಗಿನ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ರಾಜ್ಯ
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1
ಅಂಡಮಾನ್ – ನಿಕೋಬರ್ ದ್ವೀಪ ಪ್ರದೇಶ
9,778
0
2
ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ
31,611
56
3
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
25,789
0
4
ಅಸ್ಸಾಂ
5,89,478
45
5
ಬಿಹಾರ
15,92,209
10
6
ಚಂಡೀಗಢ
54,385
0
7
ಛತ್ತೀಸ್|ಗಢ
7,60,177
4
8
ದಾದ್ರ ಮತ್ತು ನಗರ್ ಹವೇಲಿ
40,049
0
9
ದಾಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು
51,339
0
10
ದೆಹಲಿ
10,90,499
1,367
11
ಗೋವಾ
37,008
269
12
ಗುಜರಾತ್
18,06,912
66
13
ಹರಿಯಾಣ
11,12,323
957
14
ಹಿಮಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
1,04,002
0
15
ಜಮ್ಮು-ಕಾಶ್ಮೀರ
2,46,624
7,484
16
ಜಾರ್ಖಂಡ್
5,68,732
99
17
ಕರ್ನಾಟಕ
13,67,081
1,568
18
ಕೇರಳ
3,64,025
30
19
ಲಡಖ್
36,256
0
20
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
5,152
0
21
ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ
20,51,078
397
22
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
12,67,270
1,657
23
ಮಣಿಪುರ
36,914
0
24
ಮೇಘಾಲಯ
39,850
0
25
ಮಿಜೋರಾಂ
17,079
0
26
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
31,047
0
27
ಒಡಿಶಾ
7,58,268
608
28
ಪುದುಚೆರಿ
25,258
0
29
ಪಂಜಾಬ್
4,41,691
642
30
ರಾಜಸ್ಥಾನ
18,50,627
238
31
ಸಿಕ್ಕಿಂ
10,435
0
32
ತಮಿಳುನಾಡು
14,51,609
837
33
ತೆಲಂಗಾಣ
3,53,879
270
34
ತ್ರಿಪುರ
58,133
0
35
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
24,70,643
42,054
36
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
2,78,511
0
37
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
15,05,082
394
ಒಟ್ಟು
2,25,40,803
59,052
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಇದುವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 22,08,62,449 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಅದರಲ್ಲಿ 99,11,519 ಆರೋಗ್ಯ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ ಮಮೊದಲ ಡೋಸ್, 68,14,165 ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ 2ನೇ ಡೋಸ್, 1,58,39,812 ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್, 85,76,750 ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ 2ನೇ ಡೋಸ್ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. 18-44 ವಯೋಮಾನದ 2,25,40,803 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್, ಇದೇ ವಯೋಮಾನದ 59,052 ಮಂದಿಗೆ 2ನೇ ಡೋಸ್ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. 45 ವರ್ಷ ದಾಟಿದ 60 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ 6,78,25,793 ಫಲಾನನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್, 1,09,67,786 ಮಂದಿಗೆ 2ನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. 60 ವರ್ಷ ದಾಟಿದ 5,93,85,071 ಮಂದಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 1,89,41,698 ಮಂದಿಗೆ 2ನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ಆರೋಗ್ಯ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
99,11,519
2ನೇ ಡೋಸ್
68,14,165
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,58,39,812
2ನೇ ಡೋಸ್
85,76,750
18-44 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
2,25,40,803
2ನೇ ಡೋಸ್
59,052
45-60 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
6,78,25,793
2ನೇ ಡೋಸ್
1,09,67,786
60 ವರ್ಷ ದಾಟಿದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
5,93,85,071
2ನೇ ಡೋಸ್
1,89,41,698
ಒಟ್ಟು
22,08,62,449
138ನೇ ದಿನದ ಬೃಹತ್ ಲಸಿಕೆ ಆಂದೋಲನದ ದಿನವಾದ ಇಂದು (ಜೂನ್ 02 2021), ಒಟ್ಟು 22,45,112 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್|ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆಗೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿರುವ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ, 20,28,867 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಇಂದು ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 2,16,245 ಮಂದಿಗೆ 2ನೇ ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಅಂತಿಮ ವರದಿ ತಡರಾತ್ರಿ ಹೊರಮೂಡಲಿದೆ.
ದಿನಾಂಕ: 02 ಜೂನ್ 2021 (138ನೇ ದಿನದ ಲಸಿಕಾ ಆಂದೋಲನ)
ಆರೋಗ್ಯ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
11,458
2ನೇ ಡೋಸ್
9,369
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
73,003
2ನೇ ಡೋಸ್
18,684
18-44 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
11,37,597
2ನೇ ಡೋಸ್
19,523
45-60 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
5,85,934
2ನೇ ಡೋಸ್
99,582
60 ವರ್ಷ ದಾಟಿದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
2,20,875
2ನೇ ಡೋಸ್
69,087
ಒಟ್ಟಾರೆ ಸಾಧನೆ
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
20,28,867
2ನೇ ಡೋಸ್
2,16,245
ದೇಶದ ಅತ್ಯಂತ ದುರ್ಬಲ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಗುಂಪನ್ನು ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಸಂರಕ್ಷಿಸಲು ಲಸಿಕಾ ಆಂದೋಲನವು ಸಾಧನವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ನಿರಂತರ ಮುದುವರಿಯಲಿದ್ದು, ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಪರಾಮರ್ಶೆ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.