ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਆਸਟਰੇਲੀਆ ਦੇ ਆਪਣੇ ਹਮਰੁਤਬਾ ਨਾਲ ਟੈਲੀਫੋਨ ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਵਿੱਚ ਦੁਵੱਲੇ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
01 JUN 2021 1:38PM by PIB Chandigarh
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ 01 ਜੂਨ, 2021 ਨੂੰ ਆਸਟਰੇਲੀਆ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਪੀਟਰ ਡੱਟਨ ਨਾਲ ਟੈਲੀਫੋਨ ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਦੋਵਾਂ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਗੱਲਬਾਤ ਦੌਰਾਨ ਮੌਜੂਦਾ ਖੇਤਰੀ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਪਿਛੋਕੜ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਦੋਵਾਂ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਜੂਨ 2020 ਵਿਚ ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਵਿਚ ਭਾਈਵਾਲੀ ਨੂੰ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਆਸਟਰੇਲੀਆ ਵਿਚਾਲੇ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਵਿੱਚ ਆਈ ਗਤੀ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤਾ। ਆਸਟਰੇਲੀਆ ਦੀ ਅਭਿਆਸ ਮਾਲਾਬਾਰ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਇਸ ਵਧੀ ਹੋਈ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਵਿਚ ਇਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਦੋਵਾਂ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਵਧ ਰਹੇ ਰੱਖਿਆ ਸੰਬੰਧਾਂ ’ਤੇ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ। ਦੋਵਾਂ ਪੱਖਾਂ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਦੁਵੱਲੀ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲਿਆ ਅਤੇ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਹੋਰ ਰੁਝੇਵਿਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਪ੍ਰਗਟਾਈ। ਗੱਲਬਾਤ ਦੌਰਾਨ ਦੋਵਾਂ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਜਲਦੀ ਹੀ 2 + 2 ਮੰਤਰੀ ਪੱਧਰ ਦਾ ਸੰਵਾਦ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਇਰਾਦਾ ਜ਼ਾਹਰ ਕੀਤਾ।
ਸ੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਵਿਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਲਈ ਆਸਟਰੇਲੀਆ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ।

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh reviews bilateral defence cooperation in telephonic conversation with his Australian counterpart
01 JUN 2021 1:38PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh had a telephonic conversation with Australian Minister for Defence Mr Peter Dutton on June 01, 2021. During their interaction, both Ministers reviewed the defence cooperation between the two countries in the backdrop of the current regional situation.Both Ministers acknowledged the momentum that defence cooperation between India and Australia has achieved following the upgradation of the partnership to a Comprehensive Strategic Partnership in Jun 2020. The participation of Australia in Exercise MALABAR has been an important milestone in this enhanced partnership.
Both Ministers expressed satisfaction at the growing defence ties between the two countries. Both sides reviewed the progress on various bilateral defence cooperation initiatives and expressed commitment to further elevate engagements between the Armed Forces.During the dialogue, both Ministers expressed their intent to convene the 2+2 Ministerial Dialogue at the earliest.
Shri Rajnath Singh thanked Australia for their assistance to India in fight against COVID-19.