संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंग यांनी ऑस्ट्रेलियन संरक्षणमंत्र्यांसोबत दूरध्वनीवरून चर्चेद्वारे द्विपक्षीय संरक्षण सहकार्याचा घेतला आढावा
01 JUN 2021 3:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 जून 2021
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंग यांनी ऑस्ट्रेलियाचे संरक्षणमंत्री पीटर ड्युटेन यांच्यासोबत 1 जून 2021 रोजी दूरध्वनीवरून चर्चा केली. सध्याच्या स्थानिय घडामोडींच्या पार्श्वभूमीवर दोन्ही देशांमधील द्विपक्षीय संरक्षण संबंधांचा दोन्ही संरक्षणमंत्र्यांनी आढावा घेतला. जून 2020 मधील सर्वसमावेशक धोरणात्मक भागीदारीचे पालन करत भारत आणि ऑस्ट्रेलिया यांच्यामधील संरक्षण भागीदारीने पुढची पायरी गाठली आहे, यावर दोन्ही संरक्षण मंत्र्यांचे एकमत झाले. मलाबार येथील संरक्षण सरावात ऑस्ट्रेलियाने घेतलेला सहभाग हा या वाढीव संरक्षण भागीदारीमधील महत्वपूर्ण मैलाचा दगड ठरला आहे.
दोन्ही मंत्र्यांनी दोन्ही देशांमधील वाढत्या संरक्षण बंधाबद्दल संतोष व्यक्त केला. विविध पातळ्यांवरील द्विपक्षीय संरक्षण सहकार्याचा यावेळी आढावा घेण्यात आला तसेच दोन्ही लष्करांमधील सहकार्य वाढवण्याबाबत चर्चा झाली. यावेळी मंत्री पातळीवर 2+2 संवाद आयोजित करण्यासंबंधी दोन्ही मंत्र्यांमध्ये बोलणे झाले.
कोविड-19 सोबत दोन हात करण्यासाठी भारताला ऑस्ट्रेलियाने केलेल्या सहकार्याबद्दल राजनाथ सिंह यांनी यावेळी ऑस्ट्रेलियाला धन्यवाद दिले.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh reviews bilateral defence cooperation in telephonic conversation with his Australian counterpart
01 JUN 2021 1:38PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh had a telephonic conversation with Australian Minister for Defence Mr Peter Dutton on June 01, 2021. During their interaction, both Ministers reviewed the defence cooperation between the two countries in the backdrop of the current regional situation.Both Ministers acknowledged the momentum that defence cooperation between India and Australia has achieved following the upgradation of the partnership to a Comprehensive Strategic Partnership in Jun 2020. The participation of Australia in Exercise MALABAR has been an important milestone in this enhanced partnership.
Both Ministers expressed satisfaction at the growing defence ties between the two countries. Both sides reviewed the progress on various bilateral defence cooperation initiatives and expressed commitment to further elevate engagements between the Armed Forces.During the dialogue, both Ministers expressed their intent to convene the 2+2 Ministerial Dialogue at the earliest.
Shri Rajnath Singh thanked Australia for their assistance to India in fight against COVID-19.