రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు ఇప్పటివరకూ 21392 మెట్రిక్ టన్నుల ఎల్‌ఎంఓను దేశానికి అందించాయి
313 ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు దేశవ్యాప్తంగా ఆక్సిజన్‌ను అందించాయి.
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు ఇప్పటివరకు 1274 ట్యాంకర్ల ఎల్‌ఎంఓను రవాణా చేసి 15 రాష్ట్రాలకు ఉపశమనం కలిగించాయి
హర్యానా, కర్ణాటక ఒక్కో రాష్ట్రానికి 2000 మెట్రిక్‌టన్నులకు పైగా ఎల్‌ఎంఓను అందించాయి
30 MAY 2021 2:37PM by PIB Hyderabad
మహారాష్ట్రకు 614 మెట్రిక్ టన్నుల ఆక్సిజన్, ఉత్తర ప్రదేశ్‌కు దాదాపు 3797 మెట్రిక్ టన్నులు, మధ్యప్రదేశ్‌కు 656 మెట్రిక్ టన్నులు, ఢిల్లీకు 5476 మెట్రిక్ టన్నులు, హర్యానాకు 2023 మెట్రిక్ టన్నులు, రాజస్థాన్‌కు 98 మెట్రిక్ టన్నులు, కర్ణాటకకు 2115 మెట్రిక్ టన్నులు, ఉత్తరాఖండ్‌కు 320 మెట్రిక్‌ టన్నులు, తమిళనాడుకు 1808 మెట్రిక్‌ టన్నులు, ఆంధ్రప్రదేశ్‌కు 1738 మెట్రిక్ టన్నులు, పంజాబ్‌కు 225 మెట్రిక్ టన్నులు, కేరళకు 380 మెట్రిక్ టన్నులు, తెలంగాణకు 1858 టన్నులు, జార్ఖండ్‌కు 38 మెట్రిక్ టన్నులు, అస్సాంకు 240 మెట్రిక్ టన్నులు సరఫరా చేయబడింది.
పోస్ట్ చేసిన తేదీ: 30 మే 2021 2:37 PM
అన్ని అడ్డంకులను అధిగమించి, కొత్త పరిష్కారాలను కనుగొనే భారతీయ రైల్వే దేశవ్యాప్తంగా వివిధ రాష్ట్రాలకు లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ (ఎల్‌ఎంఓ) ను పంపిణీ చేయడం ద్వారా ఉపశమనం కలిగించే ప్రయాణాన్ని కొనసాగిస్తోంది. ఇప్పటివరకు, భారత రైల్వే 1274 ట్యాంకర్లలో 21392 మెట్రిక్ టన్నుల ఎల్‌ఎంఓను దేశంలోని వివిధ రాష్ట్రాలకు పంపిణీ చేసింది.
313 ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు ఇప్పటివరకు తమ ప్రయాణాన్ని పూర్తి చేసి వివిధ రాష్ట్రాలకు ఉపశమనం కలిగించాయని గమనించవచ్చు.
ఈ విడుదల సమయం వరకు 5 లోడ్ చేసిన ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు 23 ట్యాంకర్లలో 406 మెట్రిక్ టన్నుల ఎల్‌ఎమ్‌ఓతో నడుస్తున్నాయి.
హర్యానా మరియు కర్ణాటకకు లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ (ఎల్‌ఎంఓ) డెలివరీ ఒక్కొక్కటి 2000 మెట్రిక్ టన్నులు దాటింది.
తమిళనాడు, తెలంగాణ రాష్ట్రానికి లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ (ఎల్‌ఎంఓ) డెలివరీ ఒక్కొక్కటి 1800 మెట్రిక్ టన్నులు దాటింది.
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు తమ డెలివరీలను 36 రోజుల క్రితం ఏప్రిల్ 24 న మహారాష్ట్రలో 126 మెట్రిక్ టన్నుల లోడ్‌తో ప్రారంభించాయి.
అభ్యర్థించే రాష్ట్రాలకు సాధ్యమైనంత తక్కువ సమయంలో సాధ్యమైనంత ఎల్‌ఎంఓను అందించడానికి భారత రైల్వే ప్రయత్నిస్తోంది.
ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ ద్వారా ఉత్తరాఖండ్, కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర, మధ్యప్రదేశ్, ఆంధ్రప్రదేశ్, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, హర్యానా, తెలంగాణ, పంజాబ్, కేరళ, ఢిల్లీ, ఉత్తరప్రదేశ్, జార్ఖండ్ మరియు అస్సాం రాష్ట్రాలకు ఆక్సిజన్ ఉపశమనం అందింది.
ఈ విడుదల సమయం వరకు మహారాష్ట్రకు 614 మెట్రిక్ టన్నుల ఆక్సిజన్, ఉత్తర ప్రదేశ్‌కు దాదాపు 3797 మెట్రిక్ టన్నులు, మధ్యప్రదేశ్‌కు 656 మెట్రిక్ టన్నులు, ఢిల్లీకు 5476 మెట్రిక్ టన్నులు, హర్యానాకు 2023 మెట్రిక్ టన్నులు, రాజస్థాన్‌కు 98 మెట్రిక్ టన్నులు, కర్ణాటకకు 2115 మెట్రిక్ టన్నులు, ఉత్తరాఖండ్‌కు 320 మెట్రిక్‌ టన్నులు, తమిళనాడుకు 1808 మెట్రిక్‌ టన్నులు, ఆంధ్రప్రదేశ్‌కు 1738 మెట్రిక్ టన్నులు, పంజాబ్‌కు 225 మెట్రిక్ టన్నులు, కేరళకు 380 మెట్రిక్ టన్నులు, తెలంగాణకు 1858 టన్నులు, జార్ఖండ్‌కు 38 మెట్రిక్ టన్నులు, అస్సాంకు 240 మెట్రిక్ టన్నులు సరఫరా చేయబడింది.
ఇప్పటివరకు దేశంలోని 15 రాష్ట్రాల్లోని 39 నగరాలు / పట్టణాలకు ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు సేవలు అందించాయి. ఇవి లక్నో, వారణాసి, కాన్పూర్, బరేలీ, ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని గోరఖ్‌పూర్, ఆగ్రా, సాగర్, జబల్పూర్, కాట్ని & మధ్యప్రదేశ్‌లోని భోపాల్, నాగ్‌పూర్, నాసిక్, కేరళలోని ఎర్నాకుళం, తిరువల్లూరు, చెన్నై, టుటికోరిన్,తమిళనాడులోని కోయంబత్తూరు, మదురై, పంజాబ్‌లోని భటిండా & ఫిలౌర్, అస్సాంలోని కమ్రూప్ మరియు జార్ఖండ్‌లోని రాంచీలు ఉన్నాయి.
భారతీయ రైల్వేలు ఆక్సిజన్ సరఫరా స్థానాలతో వేర్వేరు మార్గాలను మ్యాప్ చేశాయి మరియు రాష్ట్రాల యొక్క ఏవైనా అభివృద్ధి అవసరాలకు సిద్ధంగా ఉన్నాయి. ఎల్‌ఎంఓను తీసుకురావడానికి రాష్ట్రాలు భారత రైల్వేకు ట్యాంకర్లను అందిస్తాయి.
భారత రైల్వే పశ్చిమంలోని హపా, బరోడా, ముంద్రా మరియు తూర్పున రూర్కెలా, దుర్గాపూర్, టాటానగర్, అంగుల్ వంటి ప్రదేశాల నుండి ఆక్సిజన్ తీసుకొని దానిని ఉత్తరాఖండ్, కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర, మధ్యప్రదేశ్, ఆంధ్రప్రదేశ్, రాజస్థాన్, తమిళనాడు, హర్యానా, తెలంగాణ, పంజాబ్, కేరళ, ఢిల్లీ, ఉత్తర ప్రదేశ్, అస్సాం వంటి రాష్ట్రాలకు సంక్లిష్ట కార్యాచరణ మార్గ ప్రణాళికతో అందిస్తున్నాయి.
ఆక్సిజన్‌ను సాధ్యమైనంత వేగంగా చేరుకునేలా చూసేందుకు, ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ ఫ్రైట్ రైళ్లను నడపడంలో రైల్వే కొత్త ప్రమాణాలను మరియు అపూర్వమైన బెంచ్‌మార్క్‌లను సృష్టిస్తోంది. ఈ క్లిష్టమైన సరుకు రవాణా రైళ్ల సగటు వేగం చాలా సందర్భాలలో 55 కన్నా ఎక్కువ. అధిక ప్రాధాన్యత కలిగిన గ్రీన్ కారిడార్‌లో, అత్యవసర భావనతో, వివిధ మండలాల కార్యాచరణ బృందాలు చాలా సవాలు పరిస్థితులలో రోజంతా పనిచేస్తున్నాయి. తద్వారా ఆక్సిజన్ వేగంగా సాధ్యమయ్యే సమయ వ్యవధిలో చేరుకుంటుంది. వివిధ విభాగాలపై సిబ్బంది మార్పుల కోసం సాంకేతిక స్టాప్‌ను 1 నిమిషానికి తగ్గించారు.
ట్రాక్‌లు తెరిచి ఉంచబడతాయి మరియు ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ జిప్ చేయకుండా ఉండేలా అధిక అప్రమత్తతను నిర్వహిస్తుంది.
ఇతర సరుకు రవాణా వేగం కూడా తగ్గని రీతిలో ఇవన్నీ జరుగుతున్నాయి.
ఆక్సిజన్‌ను సరఫరా చేయడం చాలా డైనమిక్ వ్యాయామం మరియు గణాంకాలు ఎప్పటికప్పుడు నవీకరించబడతాయి. మరింత లోడ్ చేయబడిన ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు రాత్రి తరువాత వాటి ప్రయాణాలను ప్రారంభిస్తాయని భావిస్తున్నారు.

Ministry of Railways
Oxygen Expresses deliver more than 21392 MT of LMO to the Nation
313 Oxygen Expresses complete Oxygen deliveries across the country
Oxygen Expresses transported 1274 tankers of LMO so far and bring relief to 15 States
LMO delivery to Haryana and Karnataka crossed 2000 MT each
614 MT of Oxygen has been offloaded in Maharashtra, nearly 3797 MT in Uttar Pradesh, 656 MT in Madhya Pradesh, 5476 MT in Delhi, 2023 MT in Haryana, 98 MT in Rajasthan, 2115 MT in Karnataka, 320 MT in Uttarakhand, 1808 MT in Tamil Nadu, 1738 MT in Andhra Pradesh, 225 MT in Punjab, 380 MT in Kerala, 1858 MT in Telangana, 38 MT in Jharkhand and 240 MT in Assam
30 MAY 2021 2:37PM by PIB Delhi
Overcoming all hurdles and finding new solutions, Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country. So far, Indian Railways has delivered more than 21392 MT of LMO in more than 1274 tankers to various states across the country.
It may be noted that 313 Oxygen Expresses have completed their journey so far and brought relief to various States.
Till the time of this release, 5 loaded Oxygen Expresses on run with more than 406 MT of LMO in 23 tankers.
Liquid Medical Oxygen(LMO) delivery to Haryana and Karnataka crossed 2000 MT each.
For the state of Tamil Nadu and Telangana the Liquid Medical Oxygen(LMO) delivery crossed 1800 MT each.
It is worth mentioning that Oxygen Expresses started their deliveries 36 days back on 24th April in Maharashtra with a load of 126 MT.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
Oxygen relief by Oxygen Expresses reached out to 15 states namely Uttarakhand, Karnataka, Maharashtra, Madhya Pradesh, Andhra Pradesh, Rajasthan, Tamil Nadu, Haryana, Telangana, Punjab, Kerala, Delhi, Uttar Pradesh, Jharkhand and Assam.
Till the time of this release, 614 MT of Oxygen has been offloaded in Maharashtra, nearly 3797 MT in Uttar Pradesh, 656 MT in Madhya Pradesh, 5476 MT in Delhi, 2023 MT in Haryana, 98 MT in Rajasthan, 2115 MT in Karnataka, 320 MT in Uttarakhand, 1808 MT in Tamil Nadu, 1738 MT in Andhra Pradesh, 225 MT in Punjab, 380 MT in Kerala, 1858 MT in Telangana, 38 MT in Jharkhand and 240 MT in Assam.
Till now Oxygen Expresses offloaded LMO in around 39 cities/towns in 15 states across the country namely Lucknow, Varanasi, Kanpur, Bareilly, Gorakhpur & Agra in Uttar Pradesh, Sagar, Jabalpur, Katni & Bhopal in Madhya Pradesh, Nagpur, Nashik, Pune, Mumbai & Solapur in Maharashtra, Hyderabad in Telangana, Faridabad & Gurugram in Haryana, Tuglakabad, Delhi Cantt & Okhla in Delhi, Kota & Kanakpara in Rajasthan, Bengaluru in Karnataka, Dehradun in Uttarakhand, Nellore, Guntur, Tadipatri & Visakhapatnam in Andhra Pradesh, Ernakulam in Kerala, Tiruvallur, Chennai, Tuticorin, Coimbatore & Madurai in Tamil Nadu, Bhatinda & Phillaur in Punjab, Kamrup in Assam and Ranchi in Jharkhand.
Indian Railways has mapped different routes with Oxygen supply locations and keeps itself ready with any emerging need of the States. States provide tankers to the Indian Railways for bringing LMO.
Criss crossing the country, Indian Railways is picking up oxygen from places like Hapa , Baroda, Mundra in the West and Rourkela, Durgapur, Tatanagar, Angul in the East and then delivering it to States of Uttarakhand, Karnataka, Maharashtra, Madhya Pradesh, Andhra Pradesh, Rajasthan, Tamil Nadu, Haryana, Telangana, Punjab, Kerala, Delhi, Uttar Pradesh & Assam in complex operational route planning scenarios.
In order to ensure that Oxygen relief reaches in the fastest time possible, Railways is creating new standards and unprecedented benchmarks in running of Oxygen Express Freight Trains. The average speed of these critical Freight trains is way above 55 in most cases over long distances. Running on high priority Green Corridor, with a highest sense of urgency, operational teams of various zones are working round the clock in most challenging circumstances to ensure that Oxygen reaches in fastest possible time frame. Technical stoppages have been reduced to 1 minute for crew changes over different sections.
Tracks are kept open and high alertness is maintained to ensure that Oxygen Express keeps zipping through.
All this is done in a manner that speed of other Freight Operation doesn't get reduced as well.
Running of new Oxygen is a very dynamic exercise and figures keep getting updated all the time. More loaded Oxygen Expresses are expected to start their journeys later in the night.