Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr. Jitendra Singh presides over COVID “Seva” programme at 7 Panchayats of Jammu and Kashmir on completion of 7 years of Modi Government
Dry ration, sanitizer, masks, oximeters and other relief materials distributed to hundreds of needy and poor people in different districts
Dr Jitendra Singh appealed for a united fight against the COVID pandemic
30 MAY 2021 4:25PM by PIB Delhi
Union Minister Dr Jitendra Singh today presided over COVID “Seva” programme at 7 Panchayat locations in Jammu & Kashmir, to mark the completion of 7 years of the Modi government.
Hundreds of needy people were given dry ration, sanitizers, face masks, oximeters and other relief material at all the locations in different districts, joined by prominent leaders, DDC Chairmen and Party representatives.
Addressing the gathering, Dr Jitendra Singh said that Prime Minister Narendra Modi had taken several historic and pro-people decisions in the last seven years to reach out to the last man in the last queue in the true spirit of "Antyodaya". He said, when Narendra Modi took over as Prime Minister in May, 2014, it was the beginning of a new journey from pessimism to optimism and added that his leadership and guidance has paved the way for progressive development.
Referring to the virtual meet under the shadow of Corona, Dr Jitendra Singh appealed to all political parties to rise above the narrow interests and fight the COVID pandemic collectively on a war footing in a country as vast as India with a population of over 135 crores. He said, this is not an occasion to indulge in motivated criticism when we are faced with a once in a century crisis like this and underlined that only with a united resolve, India will emerge victorious in the fight against COVID.
Dr Jitendra Singh said that despite the crippling effect of the Pandemic, developmental works like building of National Highways, PMGSY roads, Devika and Mansar projects continued despite constraints.
The Minister also expressed satisfaction that COVID situation almost remained under control and stable in all the six districts of his Parliamentary Constituency in comparison to other parts of the UT. He said, Oxygen Plants, Ventilators, Oxygen beds are available in all these places.
The participating leaders, DDC Chairpersons and Karyakartas thanked the Union Minister for sending the COVID related material from his personal resources and for establishing oxygen plants wherever required. They also thanked him for allocating Rs 2.5 crore from his MP fund for COVID facilities in his constituency. So far, 5 trucks of COVID related relief materials and ration have been dispatched to different parts of the constituency as well as other parts of Jammu & Kashmir.
The Minister further informed all the stakeholders that in view of the threat of the spread of COVID-19 pandemic to the villages in the constituency, ‘Tele-Consultation’ facilities are being set up and this will reduce the burden of patients at District Hospitals through indiscriminate referral system.
Dr. Jitendra Singh informed that nearly 67 to 70 percent vaccination has been done in the Union Territory for 45 years plus population as per the statistics available, which is more than the national average and is an encouraging sign that people across the Union Territory are coming forward to get vaccinated without hesitation.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
మోడీ ప్రభుత్వ పాలనకు ఏడు సంవత్సరాలు పూర్తైన సందర్భంగా జమ్మూ కాశ్మీర్ లో ఏడు పంచాయతీల్లో కోవిడ్ 'సేవా' కార్యక్రమాలు
కార్యక్రమాలకు అధ్యక్షత వహించిన కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
వివిధ జిల్లాల్లో వందలాదిమంది పేదలకు అవసరమైనవారికి రేషన్, శానిటైజర్లు , మాస్కులు, ఆక్సిమీటర్లు,సహాయ సామాగ్రి పంపిణి
కోవిడ్ నివారణకు సంఘటితంగా పనిచేయాలని పిలుపు ఇచ్చిన డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
30 MAY 2021 4:25PM by PIB Hyderabad
కేంద్రంలో నరేంద్రమోడీ ప్రభుత్వ పాలనకు ఏడు సంవత్సరాలు పూర్తైన సందర్భంగా ఈ రోజు జమ్మూ కాశ్మీర్ లోని ఏడు పంచాయతీల్లో కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్రసింగ్ అధ్యక్షతన కోవిడ్ 'సేవా' కార్యక్రమాలు జరిగాయి.
వివిధ జిల్లాల్లో జరిగిన ఈ కార్యక్రమాల్లో డీడీసీ అధ్యక్షుడు, పార్టీ ప్రతినిధులు పాల్గొన్నారు. వందలాది మంది ప్రజలకు రేషన్ సరకులు, శానిటైజర్లు, పేస్ మాస్కులను, ఆక్సిమీటర్లు మరియు ఇతర సహాయ సామాగ్రిని పంపిణీ చేశారు.
ఈ సందర్భంగా ఏర్పాటైన సమావేశాల్లో ప్రసంగించిన డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఏడు సంవత్సరాల ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోడీ పాలనలో సంక్షేమ ఫలాలు సమాజంలో అట్టడుగు వర్గాలకు చేరుతున్నాయని అన్నారు. ప్రజల శ్రేయస్సును దృష్టిలో ఉంచుకుని శ్రీ నరేంద్రమోడీ అనేక విప్లవాత్మక నిర్ణయాలను తీసుకుని అమలు చేసారని మంత్రి అన్నారు. ' అంత్యోదయ' స్పూర్తితో ప్రభుత్వ కార్యక్రమాలు అమలు జరుగుతున్నాయని అన్నారు. 2014 మేలో ప్రధానమంత్రిగా శ్రీ నరేంద్రమోడీ బాధ్యతలు స్వీకరించిన రోజు నుంచి దేశంలో నూతన శకం ప్రారంభం అయ్యిందని డాక్టర్ జితేంద్రసింగ్ అన్నారు. నిరాశావాదంలో ఉన్న దేశం ఆశావాద దృక్పధంతో శ్రీ నరేంద్రమోడీ నాయకత్వంలో అభివృద్ధిపథంలో పయనిస్తున్నదని మంత్రి అన్నారు.
కరోనా నేపథ్యంలో వర్చువల్ విధానంలో జరిగిన కార్యక్రమంలో అన్ని రాజకీయ పార్టీలు సంకుచిత విధానాలు స్వార్ధ ప్రయోజనాలను పక్కనపెట్టి కరోనా నివారణకు జరుగుతున్న పోరాటానికి సహకరించాలని డాక్టర్ జితేంద్రసింగ్ కోరారు. 135 కోట్ల జనాభా కలిగిన భారతదేశంలో సంఘటిత కృషితో ఫలితాలను సాధించవచ్చునని అన్నారు. శతాబ్దంలో ఒకసారి ఇటువంటి సంక్షోభం ఎదురవుతుందని మంత్రి అన్నారు. విపత్కర పరిస్థితిని సమర్ధంగా ఎదుర్కొంటున్న సమయంలో స్వార్ధ విమర్శలకు దిగడం మంచిదికాదని అన్న మంత్రి సంఘటిత కృషితో కోవిడ్‌కు వ్యతిరేకంగా భారత్ విజయం సాధిస్తుందని అన్నారు.
ఆర్ధిక వ్యవస్థపై కోవిడ్ ప్రభావాన్ని చూపిందని డాక్టర్ జితేంద్రసింగ్ అన్నారు. అయితే, ఇబ్బందులు ఎదురైనప్పటికీ జాతీయ రహదారులు, పిఎమ్‌జిఎస్‌వై రోడ్లు, దేవిక, మన్సార్ ప్రాజెక్టులు వంటి అభివృద్ధి పనులు కొనసాగుతున్నాయని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు.
ఇతర కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలతో పోల్చి చూసినప్పుడు తన పార్లమెంటరీ నియోజకవర్గంలోని ఆరు జిల్లాల్లో కోవిడ్ అదుపులో ఉండడం పట్ల మంత్రి సంతృప్తి వ్యక్తం చేశారు. అన్ని ప్రాంతాల్లో ఆక్సిజన్ ప్లాంటులు, వెంటిలేటర్లు, ఆక్సిజన్ సౌకర్యం ఉన్న పడకలు అందుబాటులో ఉన్నాయని మంత్రి తెలిపారు.
అవసరమైన సమయంలో సొంత నిధుల నుంచి కోవిడ్ సహాయ సామాగ్రిని, ఆక్సిజన్ ప్లాంటులను ఏర్పాటు చేయడానికి నిధులను విడుదలచేసిన మంత్రికి సమావేశంలో పాల్గొన్న డీడీసీ అధ్యక్షులు, కార్యకర్తలు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. నియోజకవర్గంలో నియోజకవర్గంలో సౌకర్యాలను కల్పించడానికి ఎంపీ నిధుల నుంచి 2.5కోట్ల రూపాయలను కేటాయించిన మంత్రి వారు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.తన నియోజకవర్గంతో పాటు రాష్ట్రంలోని వివిధ ప్రాంతాలకు మంత్రి అయిదు ట్రక్కుల్లో సహాయ సామాగ్రిని పంపారు.
కోవిడ్ మహమ్మారి సమయంలో గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో వైద్య సౌకర్యాలను మెరుగుపరచడానికి 'టెలి-కన్సల్టేషన్' అందుబాటులోకి తీసుకుని వస్తున్నామని డాక్టర్ జితేంద్రసింగ్ తెలిపారు. ఈ సౌకర్యంతో ఆసుపత్రులపై ఒత్తిడి తగ్గుతుందని అన్నారు.
కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలో 45 సంవత్సరాలు పైబడిన వారిలో 67 నుంచి 70 శాతం మందికి టీకాలు ఇవ్వడం జరిగిందని డాక్టర్ జితేంద్రసింగ్ తెలిపారు. ఇది జాతీయ సగటు కంటె ఎక్కువగా ఉందని మంత్రి అన్నారు. టీకాలు తీసుకోవడానికి ప్రజలు అపోహలను విడనాడి ముందుకు వస్తున్నారని చెప్పడానికి ఇది నిదర్శనమని మంత్రి అన్నారు.