Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr. Jitendra Singh presides over COVID “Seva” programme at 7 Panchayats of Jammu and Kashmir on completion of 7 years of Modi Government
Dry ration, sanitizer, masks, oximeters and other relief materials distributed to hundreds of needy and poor people in different districts
Dr Jitendra Singh appealed for a united fight against the COVID pandemic
30 MAY 2021 4:25PM by PIB Delhi
Union Minister Dr Jitendra Singh today presided over COVID “Seva” programme at 7 Panchayat locations in Jammu & Kashmir, to mark the completion of 7 years of the Modi government.
Hundreds of needy people were given dry ration, sanitizers, face masks, oximeters and other relief material at all the locations in different districts, joined by prominent leaders, DDC Chairmen and Party representatives.
Addressing the gathering, Dr Jitendra Singh said that Prime Minister Narendra Modi had taken several historic and pro-people decisions in the last seven years to reach out to the last man in the last queue in the true spirit of "Antyodaya". He said, when Narendra Modi took over as Prime Minister in May, 2014, it was the beginning of a new journey from pessimism to optimism and added that his leadership and guidance has paved the way for progressive development.
Referring to the virtual meet under the shadow of Corona, Dr Jitendra Singh appealed to all political parties to rise above the narrow interests and fight the COVID pandemic collectively on a war footing in a country as vast as India with a population of over 135 crores. He said, this is not an occasion to indulge in motivated criticism when we are faced with a once in a century crisis like this and underlined that only with a united resolve, India will emerge victorious in the fight against COVID.
Dr Jitendra Singh said that despite the crippling effect of the Pandemic, developmental works like building of National Highways, PMGSY roads, Devika and Mansar projects continued despite constraints.
The Minister also expressed satisfaction that COVID situation almost remained under control and stable in all the six districts of his Parliamentary Constituency in comparison to other parts of the UT. He said, Oxygen Plants, Ventilators, Oxygen beds are available in all these places.
The participating leaders, DDC Chairpersons and Karyakartas thanked the Union Minister for sending the COVID related material from his personal resources and for establishing oxygen plants wherever required. They also thanked him for allocating Rs 2.5 crore from his MP fund for COVID facilities in his constituency. So far, 5 trucks of COVID related relief materials and ration have been dispatched to different parts of the constituency as well as other parts of Jammu & Kashmir.
The Minister further informed all the stakeholders that in view of the threat of the spread of COVID-19 pandemic to the villages in the constituency, ‘Tele-Consultation’ facilities are being set up and this will reduce the burden of patients at District Hospitals through indiscriminate referral system.
Dr. Jitendra Singh informed that nearly 67 to 70 percent vaccination has been done in the Union Territory for 45 years plus population as per the statistics available, which is more than the national average and is an encouraging sign that people across the Union Territory are coming forward to get vaccinated without hesitation.

ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ 7 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੀ 7 ਪੰਚਾਇਤਾਂ ਵਿੱਚ ‘ਸੇਵਾ’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ
ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸੈਂਕੜਿਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦ ਅਤੇ ਗਰੀਬ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸੁੱਕਾ ਰਾਸ਼ਨ, ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ, ਮਾਸਕ, ਆੱਕਸੀਮੀਟਰ ਤੇ ਹੋਰ ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਵੱਡੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਇਕਜੁੱਟ ਲੜਾਈ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ
30 MAY 2021 4:25PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ 7 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ਦੇ ਅਵਸਰ ਵਿੱਚ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ 7 ਪੰਚਾਇਤੀ ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਕੋਵਿਡ ‘ਸੇਵਾ’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ।
ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਸੈਂਕੜਿਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਮੰਦ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸੁੱਕਾ ਰਾਸ਼ਨ, ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ, ਫੇਸ ਮਾਸਕ, ਆੱਕਸੀਮੀਟਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਨੇਤਾ, ਡੀਡੀਸੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਸਭਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਸੱਤ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ “ਅੰਤਯੋਦਯ” ਦੀ ਸੱਚੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਆਖਰੀ ਲਾਈਨ ਦੇ ਅੰਤਮ ਵਿਅਕਤੀ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਕਈ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਅਤੇ ਜਨਤਾ ਦੇ ਹਿਤ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਫੈਸਲੇ ਲਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਜਦੋਂ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਮਈ, 2014 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲਿਆ, ਤਾਂ ਇਹ ਨਿਰਾਸ਼ਾਵਾਦ ਤੋਂ ਆਸ਼ਾਵਾਦ ਦੀ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਦੇ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਅਤੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਨੇ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਮਾਰਗ ਦਿਖਾਇਆ ਹੈ।
ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ ਪਰਛਾਵੇਂ ਵਿੱਚ ਵਰਚੁਅਲ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਆਯੋਜਨ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਸਾਰੇ ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਦਲਾਂ ਨੂੰ ਸੌੜੇ ਹਿਤਾਂ ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਉਠ ਕੇ ਅਤੇ 135 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵਧੇਰੇ ਦੀ ਆਬਾਦੀ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤ ਜਿਹੇ ਵਿਸ਼ਾਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਾਮੂਹਿਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਯੁੱਧ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਆਲੋਚਨਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦਾ ਅਵਸਰ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਹ ਵੀ ਤਦ, ਜਦੋਂ ਅਸੀਂ ਸਰਦੀਆਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਾਰ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਕੋਵਿਡ ਮਹਾਮਾਰੀ ਜਿਹੇ ਸੰਕਟ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਸਿਰਫ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਸੰਕਲਪ ਦੇ ਨਾਲ, ਭਾਰਤ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਜਿੱਤੇਗਾ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਗੰਭੀਰ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ, ਪੀਐੱਮਜੀਐੱਸਵਾਈ ਸੜਕਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਾਰਜ, ਦੇਵਿਕਾ ਅਤੇ ਮਾਨਸਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਜਿਹੇ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਜਾਰੀ ਰਹੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਵੀ ਸੰਤੋਸ਼ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਹੋਰ ਹਿੱਸਿਆਂ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੰਸਦੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਾਰੇ 6 ਜਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਲਗਭਗ ਨਿਯੰਤਰਣ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਸਥਿਰ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੀਆਂ ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ, ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ, ਆਕਸੀਜਨ ਬੈੱਡ ਉਪਲਬਧ ਹਨ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਨੇਤਾਵਾਂ, ਡੀਡੀਸੀ ਚੇਅਰਪਰਸਨਸ ਅਤੇ ਕਾਰਜਕਰਤਾਵਾਂ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਨਿਜੀ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ ਸਬੰਧਿਤ ਸਮੱਗਰੀ ਭੇਜਣ ਅਤੇ ਜਿੱਥੇ ਕਿਤੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ, ਆਕਸੀਜਨ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਚੋਣ ਹਲਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਆਪਣੀ ਸਾਂਸਦ ਨਿਧੀ ਤੋਂ 2.5 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਵੀ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਹੁਣ ਤੱਕ, ਕੋਵਿਡ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਨ ਦੇ 5 ਟਰੱਕ ਚੋਣ ਹਲਕਿਆਂ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਹੋਰ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭੇਜੇ ਗਏ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੰਸਦੀ ਚੋਣ ਹਲਕਿਆਂ ਦੇ ਪਿੰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਦੇ ਖਤਰੇ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ, ‘ਟੈਲੀ-ਮਸ਼ਵਰਾ’ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਜਿਲ੍ਹਾ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਮਰੀਜ਼ਾ ਦੇ ਅੰਨ੍ਹੇਵਾਹ ਰੈਫਰਲ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦਾ ਬੋਝ ਘੱਟ ਹੋਵੇਗਾ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ 45 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਲਗਭਗ 67 ਤੋ 70 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਟੀਕਾਕਰਣ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ, ਜੋ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਔਸਤ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਇੱਕ ਉਤਸਾਹਜਨਕ ਸੰਕੇਤ ਹੈ ਕਿ ਪੂਰੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਝਿਜਕ ਦੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਲਈ ਅੱਗੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ।