ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ 19 ಲಿಸಿಕಾಕರಣದ ಬಗ್ಗೆ ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿ - ದಿನ 134
ಒಟ್ಟು 21 ಕೋಟಿ ಲಸಿಕಾಕರಣದಿಂದ ಭಾರತವು ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಘಟ್ಟವನ್ನು ದಾಟಿದೆ
ಇದುವರೆಗೆ 18-44 ವಯಸ್ಸಿನ 1.82 ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ
28 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಲಸಿಕೆ ಡೋಸುಗಳನ್ನು ಇಂದು ಸಂಜೆ 7 ರವರೆಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ
29 MAY 2021 9:08PM by PIB Bengaluru
ಇಂದು ಕೋವಿಡ್ 19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮಹತ್ವದ ಘಟ್ಟವನ್ನು ದಾಟಿದೆ.
ಇಂದು ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆಯ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ ದೇಶವು 21 ಕೋಟಿ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸುಗಳನ್ನು (21,18,39,768) ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಲಸಿಕೆ ಹಾಕುವುದು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ಜೊತೆಗೆ ಟೆಸ್ಟ್, ಟ್ರ್ಯಾಕ್, ಟ್ರೀಟ್ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ ಸೂಕ್ತ ವರ್ತನೆಯು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಸಮಗ್ರ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಭಾಗವಾಗಿದೆ.
18-44 ವರ್ಷದ 14,15,190 ಜನರು ತಮ್ಮ ಮೊದಲ ಡೋಸನ್ನು ಪಡೆದರು ಮತ್ತು ಅದೇ ವಯಸ್ಸಿನ 9,075 ಜನರು ಇಂದು ತಮ್ಮ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಪಡೆದರು. ಒಟ್ಟಾರೆ, 37 ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 1,82,25,509 ಜನರು ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ 3 ನೇ ಹಂತವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗಿನಿಂದ ತಮ್ಮ ಮೊದಲ ಡೋಸನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಬಿಹಾರ್, ದೆಹಲಿ, ಗುಜರಾತ್, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ರಾಜಸ್ಥಾನ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ರಾಜ್ಯಗಳ 18-44 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆಯ ಮೊದಲ ಡೋಸನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಕೆಳಗಿನ ಕೋಷ್ಟಕವು ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 18-44 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನವರಿಗೆ ನೀಡಲಾದ ಒಟ್ಟು ಲಸಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ರಾಜ್ಯ
1ನೇ ಡೋಸ್
2ನೇ ಡೋಸ್
1
ಅಂಡಮಾನ್ & ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು
7,999
0
2
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
16,389
6
3
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
20,510
0
4
ಅಸ್ಸಾಂ
5,50,624
8
5
ಬಿಹಾರ
15,72,323
2
6
ಚಂಡೀಗಢ
35,607
0
7
ಛತ್ತೀಸ್ಗಢ
7,50,080
2
8
ದಾದರ್ & ನಗರ್ ಹವೇಲಿ
32,628
0
9
ದಾಮನ್ & ದಿಯು
39,070
0
10
ದೆಹಲಿ
10,24,204
25
11
ಗೋವಾ
34,378
0
12
ಗುಜರಾತ್
13,67,054
22
13
ಹರಿಯಾಣ
9,58,559
84
14
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
80,213
0
15
ಜಮ್ಮು & ಕಾಶ್ಮೀರ
1,91,629
146
16
ಜಾರ್ಖಂಡ್
5,01,817
2
17
ಕರ್ನಾಟಕ
8,90,494
125
18
ಕೇರಳ
1,84,304
1
19
ಲಡಾಖ್
23,668
0
20
ಲಕ್ಷ ದ್ವೀಪ
2,289
0
21
ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ
15,53,245
1
22
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
9,51,522
21
23
ಮಣೀಪುರ್
28,677
0
24
ಮೇಘಾಲಯ
38,533
0
25
ಮಿಜೋರಾಂ
16,321
0
26
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
18,659
0
27
ಒಡಿಶಾ
6,90,300
23
28
ಪುದುಚೆರಿ
17,037
0
29
ಪಂಜಾಬ್
4,38,210
4
30
ರಾಜಸ್ಥಾನ್
16,97,334
6
31
ಸಿಕ್ಕಿಂ
10,425
0
32
ತಮಿಳು ನಾಡು
10,95,761
57
33
ತೆಲಂಗಾಣ
1,40,687
34
34
ತ್ರಿಪುರ
54,015
0
35
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
19,80,245
8792
36
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
2,66,626
2
37
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
9,44,073
10
ಒಟ್ಟು
1,82,25,509
9,373
1 ನೇ ಡೋಸ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ 98,61,648 ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು (ಎಚ್ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ) ಮತ್ತು 2 ನೇ ಡೋಸ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ 67,71,436 ಎಚ್ಸಿಡಬ್ಲ್ಯೂ, 1,55,53,395 ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು (ಎಫ್ಎಲ್ಡಬ್ಲ್ಯೂ) (1 ನೇ ಡೋಸ್), 84,87,493 ಎಫ್ಎಲ್ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು (2 ನೇ ಡೋಸ್), 18-44 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನವರಿಗೆ (1 ನೇ ಡೋಸ್) 1,82,25,509 ಮತ್ತು 18-44 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನವರಿಗೆ (2 ನೇ ಡೋಸ್) 9,373. 45 ವರ್ಷದಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನವರಿಗೆ 6,53,51,847 (1 ನೇ ಡೋಸ್), 45 ವರ್ಷದಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನವರಿಗೆ (2 ನೇ ಡೋಸ್) 1,05,17,121, 60 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರಿಗೆ 5,84,18,226 (1 ನೇ ಡೋಸ್) ) ಮತ್ತು 60 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರಿಗೆ 1,86,43,720 (2 ನೇ ಡೋಸ್) ಒಟ್ಟು 21,18,39,768 ಜನರು ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ.
ಎಚ್ ಸಿ ಡಬ್ಲ್ಯೂ
1ನೇ ಡೋಸ್
98,61,648
2ನೇ ಡೋಸ್
67,71,436
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂ
1ನೇ ಡೋಸ್
1,55,53,395
2ನೇ ಡೋಸ್
84,87,493
18 - 44 ವರ್ಷದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,82,25,509
2ನೇ ಡೋಸ್
9,373
45 - 60 ವರ್ಷದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
6,53,51,847
1,05,17,121
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
5,84,18,226
2ನೇ ಡೋಸ್
1,86,43,720
ಒಟ್ಟು
21,18,39,768
ಲಸಿಕಾಕರಣ ಅಭಿಯಾನದ ದಿನ - 134 ರಂದು (29 ಮೇ, 2021), ಒಟ್ಟು 28,09,436 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸುಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆಯ ಹೊತ್ತಿನ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ 1ನೇ ಡೋಸನ್ನು 25,11,052 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದ್ದು, 2,98,384 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ 2ನೇ ಡೋಸನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಅಂತಿಮ ವರದಿಗಳು ಇಂದು ರಾತ್ರಿಯ ವೇಳೆಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ.
ದಿನಾಂಕ: 29 ಮೇ, 2021 (134 ನೇ ದಿನ)
ಎಚ್ ಸಿ ಡಬ್ಲ್ಯೂ
1ನೇ ಡೋಸ್
16,743
2ನೇ ಡೋಸ್
10,803
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂ
1ನೇ ಡೋಸ್
84,999
2ನೇ ಡೋಸ್
23,056
18 - 44 ವರ್ಷದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
14,15,190
2ನೇ ಡೋಸ್
9,075
45 - 60 ವರ್ಷದವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
7,15,209
2ನೇ ಡೋಸ್
1,61,093
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
2,78,911
2ನೇ ಡೋಸ್
94,357
ಒಟ್ಟು ಸಾಧನೆ
1ನೇ ಡೋಸ್
25,11,052
2ನೇ ಡೋಸ್
2,98,384
ಕೋವಿಡ್-19 ರಿಂದ ದೇಶದ ಅತ್ಯಂತ ದುರ್ಬಲ ವರ್ಗದವರನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಸಾಧನವಾಗಿ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 134
India crosses a major landmark with more than 21 Cr Cumulative Vaccination Coverage
More than 1.82 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 28 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
29 MAY 2021 9:08PM by PIB Delhi
India has crossed a significant landmark in its fight against COVID19 pandemic today.
The country has administered more than 21 Cr vaccine doses (21,18,39,768) as per the 7 pm provisional report today.
Vaccination is an integral pillar of the comprehensive strategy of Government of India for containment and management of the pandemic, along with Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour.
14,15,190 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 9,075 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 1,82,25,509 persons across 37 States/UTs have received their first dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Madhya Pradesh, Rajasthan and Uttar Pradesh have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
7,999
0
2
Andhra Pradesh
16,389
6
3
Arunachal Pradesh
20,510
0
4
Assam
5,50,624
8
5
Bihar
15,72,323
2
6
Chandigarh
35,607
0
7
Chhattisgarh
7,50,080
2
8
Dadra & Nagar Haveli
32,628
0
9
Daman & Diu
39,070
0
10
Delhi
10,24,204
25
11
Goa
34,378
0
12
Gujarat
13,67,054
22
13
Haryana
9,58,559
84
14
Himachal Pradesh
80,213
0
15
Jammu & Kashmir
1,91,629
146
16
Jharkhand
5,01,817
2
17
Karnataka
8,90,494
125
18
Kerala
1,84,304
1
19
Ladakh
23,668
0
20
Lakshadweep
2,289
0
21
Madhya Pradesh
15,53,245
1
22
Maharashtra
9,51,522
21
23
Manipur
28,677
0
24
Meghalaya
38,533
0
25
Mizoram
16,321
0
26
Nagaland
18,659
0
27
Odisha
6,90,300
23
28
Puducherry
17,037
0
29
Punjab
4,38,210
4
30
Rajasthan
16,97,334
6
31
Sikkim
10,425
0
32
Tamil Nadu
10,95,761
57
33
Telangana
1,40,687
34
34
Tripura
54,015
0
35
Uttar Pradesh
19,80,245
8792
36
Uttarakhand
2,66,626
2
37
West Bengal
9,44,073
10
Total
1,82,25,509
9,373
The total of 21,18,39,768 include 98,61,648 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 67,71,436 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,55,53,395 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 84,87,493 FLWs (2nd dose), 1,82,25,509 for 18-44 years of age group (1st dose) and 9,373 for 18-44 years of age group (2nd dose). 6,53,51,847 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,05,17,121 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,84,18,226 for above 60 years (1st Dose) and 1,86,43,720 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
98,61,648
2nd Dose
67,71,436
FLWs
1st Dose
1,55,53,395
2nd Dose
84,87,493
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,82,25,509
2nd Dose
9,373
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,53,51,847
2nd Dose
1,05,17,121
Over 60 years
1st Dose
5,84,18,226
2nd Dose
1,86,43,720
Total
21,18,39,768
As on Day-134 of the vaccination drive (29th May, 2021), total 28,09,436 vaccine doses were given. 25,11,052 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,98,384 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 29th May, 2021 (134th Day)
HCWs
1stDose
16,743
2ndDose
10,803
FLWs
1stDose
84,999
2nd Dose
23,056
18-44 years
1st Dose
14,15,190
2nd Dose
9,075
45 to 60 years
1stDose
7,15,209
2nd Dose
1,61,093
Over 60 years
1stDose
2,78,911
2nd Dose
94,357
Total Achievement
1stDose
25,11,052
2ndDose
2,98,384
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.