Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 134
India crosses a major landmark with more than 21 Cr Cumulative Vaccination Coverage
More than 1.82 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 28 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
29 MAY 2021 9:08PM by PIB Delhi
India has crossed a significant landmark in its fight against COVID19 pandemic today.
The country has administered more than 21 Cr vaccine doses (21,18,39,768) as per the 7 pm provisional report today.
Vaccination is an integral pillar of the comprehensive strategy of Government of India for containment and management of the pandemic, along with Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour.
14,15,190 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 9,075 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 1,82,25,509 persons across 37 States/UTs have received their first dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Madhya Pradesh, Rajasthan and Uttar Pradesh have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
7,999
0
2
Andhra Pradesh
16,389
6
3
Arunachal Pradesh
20,510
0
4
Assam
5,50,624
8
5
Bihar
15,72,323
2
6
Chandigarh
35,607
0
7
Chhattisgarh
7,50,080
2
8
Dadra & Nagar Haveli
32,628
0
9
Daman & Diu
39,070
0
10
Delhi
10,24,204
25
11
Goa
34,378
0
12
Gujarat
13,67,054
22
13
Haryana
9,58,559
84
14
Himachal Pradesh
80,213
0
15
Jammu & Kashmir
1,91,629
146
16
Jharkhand
5,01,817
2
17
Karnataka
8,90,494
125
18
Kerala
1,84,304
1
19
Ladakh
23,668
0
20
Lakshadweep
2,289
0
21
Madhya Pradesh
15,53,245
1
22
Maharashtra
9,51,522
21
23
Manipur
28,677
0
24
Meghalaya
38,533
0
25
Mizoram
16,321
0
26
Nagaland
18,659
0
27
Odisha
6,90,300
23
28
Puducherry
17,037
0
29
Punjab
4,38,210
4
30
Rajasthan
16,97,334
6
31
Sikkim
10,425
0
32
Tamil Nadu
10,95,761
57
33
Telangana
1,40,687
34
34
Tripura
54,015
0
35
Uttar Pradesh
19,80,245
8792
36
Uttarakhand
2,66,626
2
37
West Bengal
9,44,073
10
Total
1,82,25,509
9,373
The total of 21,18,39,768 include 98,61,648 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 67,71,436 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,55,53,395 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 84,87,493 FLWs (2nd dose), 1,82,25,509 for 18-44 years of age group (1st dose) and 9,373 for 18-44 years of age group (2nd dose). 6,53,51,847 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,05,17,121 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,84,18,226 for above 60 years (1st Dose) and 1,86,43,720 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
98,61,648
2nd Dose
67,71,436
FLWs
1st Dose
1,55,53,395
2nd Dose
84,87,493
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,82,25,509
2nd Dose
9,373
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,53,51,847
2nd Dose
1,05,17,121
Over 60 years
1st Dose
5,84,18,226
2nd Dose
1,86,43,720
Total
21,18,39,768
As on Day-134 of the vaccination drive (29th May, 2021), total 28,09,436 vaccine doses were given. 25,11,052 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,98,384 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 29th May, 2021 (134th Day)
HCWs
1stDose
16,743
2ndDose
10,803
FLWs
1stDose
84,999
2nd Dose
23,056
18-44 years
1st Dose
14,15,190
2nd Dose
9,075
45 to 60 years
1stDose
7,15,209
2nd Dose
1,61,093
Over 60 years
1stDose
2,78,911
2nd Dose
94,357
Total Achievement
1stDose
25,11,052
2ndDose
2,98,384
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం- 134వ రోజు
21 కోట్ల మైలురాయి దాటిన భారత టీకాల కార్యక్రమం
18-44 వయోవర్గంలో ఇప్పటిదాకా1.82 కోట్ల మందికి పైగా టీకాలు
29న సాయంత్రం 7 వరకు 28 లక్షలమందికి పైగా టీకాలపంపిణీ
29 MAY 2021 9:08PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరులో భాగంగా చేపట్టిన టీకాల కార్యక్రమం భారత్ లో ఈ రోజు ఇంకో మైలురాయి దాటింది. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 21 కోట్లు దాటి శనివారం సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 21,18,39,768 కు చేరింది.
కరోనా సంక్షోభాన్ని తట్టుకోవటానికి భారత్ అనుసరిస్తున్న సమగ్ర వ్యూహంలో పరీక్షలు చేపట్టటం, సోకినవారి ఆనవాలుపట్టటం, చికిత్స అందించటం, నివారణకు అనుగుణంగా జాగ్రత్తలు పాటించటంతో బాటు టీకాలు వేయటం కూడా ఒక భాగం.
18-44 వయోవర్గంలో శనివారం నాడు 14,15,190 మంది లబ్ధిదారులు టీకాలు తీసుకున్నారు. దీంతో మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన ఈ వయోవర్గం వారు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న డోసుల సంఖ్య 1,82,25,509 కు చేరింది. ఇందులో బీహార్, ఢిల్లీ, గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్, రాజస్థాన్, ఉత్తరప్రదేశ్ రాష్ట్రాలలో పదేసి లక్షలకు మించి ఈ వయోవర్గం లబ్ధిదారులు నమోదయ్యారు. ఆ వివరాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
7,999
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
16,389
6
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
20,510
0
4
అస్సాం
5,50,624
8
5
బీహార్
15,72,323
2
6
చండీగఢ్
35,607
0
7
చత్తీస్ గఢ్
7,50,080
2
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
32,628
0
9
డామన్, డయ్యూ
39,070
0
10
ఢిల్లీ
10,24,204
25
11
గోవా
34,378
0
12
గుజరాత్
13,67,054
22
13
హర్యానా
9,58,559
84
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
80,213
0
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
1,91,629
146
16
జార్ఖండ్
5,01,817
2
17
కర్నాటక
8,90,494
125
18
కేరళ
1,84,304
1
19
లద్దాఖ్
23,668
0
20
లక్షదీవులు
2,289
0
21
మధ్యప్రదేశ్
15,53,245
1
22
మహారాష్ట్ర
9,51,522
21
23
మణిపూర్
28,677
0
24
మేఘాలయ
38,533
0
25
మిజోరం
16,321
0
26
నాగాలాండ్
18,659
0
27
ఒడిశా
6,90,300
23
28
పుదుచ్చేరి
17,037
0
29
పంజాబ్
4,38,210
4
30
రాజస్థాన్
16,97,334
6
31
సిక్కిం
10,425
0
32
తమిళనాడు
10,95,761
57
33
తెలంగాన
1,40,687
34
34
త్రిపుర
54,015
0
35
ఉత్తరప్రదేశ్
19,80,245
8792
36
ఉత్తరాఖండ్
2,66,626
2
37
పశ్చిమ బెంగాల్
9,44,073
10
మొత్తం
1,82,25,509
9,373
మొత్తం ఇప్పటిదాకా 21,18,39,768 టీకాలివ్వగా ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 98,61,648 మొదటి డోసులు, 67,71,436 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,55,53,395 మొదటి డోసులు, 84,87,493 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గానికి చెందినవారు తీసుకున్న 1,82,25,509 మొదటి డోసులు, 9,373 రెండో డోసులు, 45-60 ఏళ్లవారు తీసుకున్న 6,53,51,847 మొదటి డోసులు, 1,05,17,121 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,84,18,226 మొదటి డోసులు, 1,86,43,720 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
98,61,648
రెండో డోస్
67,71,436
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,55,53,395
రెండో డోస్
84,87,493
18-44వయోవర్గం
మొదటి డోస్
1,82,25,509
రెండో డోస్
9,373
45-60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,53,51,847
రెండో డోస్
1,05,17,121
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,84,18,226
రెండో డోస్
1,86,43,720
మొత్తం
21,18,39,768
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 134 వ రోజైన మే 289న 28,09,436 టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో 25,11,052 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 2,98,384 రెండో డోస్ తీసుకున్నట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది.
తేదీ: మే 29, 2021 ( 134వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
16,743
రెండో డోస్
10,803
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
84,999
రెండో డోస్
23,056
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
14,15,190
రెండో డోస్
9,075
45-60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
7,15,209
రెండో డోస్
1,61,093
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
2,78,911
రెండో డోస్
94,357
మొత్తం
మొదటి డోస్
25,11,052
రెండో డోస్
2,98,384
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు.