ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ -134 ਵਾਂ ਦਿਨ
21 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੁਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ ਦੇ ਨਾਲ; ਭਾਰਤ ਨੇ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ
ਹੁਣ ਤਕ 18- 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 1.82 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 28 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
29 MAY 2021 9:08PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਆਪਣੀ ਲੜਾਈ ਵਿਚ ਇਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ ।
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤਕ ਦੀ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 21 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ (21,18,39,768) ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਟੀਕਾਕਰਨ, ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਨਿਯੰਤਰਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੀ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪੰਜ-ਨੁਕਾਤੀ ਰਣਨੀਤੀ ਦਾ ਇਕ ਜ਼ਰੂਰੀ ਅਤੇ ਅਨਿੱਖੜਵਾਂ ਅੰਗ ਮੰਨਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ, ਟ੍ਰੈਕ, ਟ੍ਰੀਟ, ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ ਅਨੁਕੂਲ ਵਿਵਹਾਰ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ
14,15,190 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਇਸ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 9,075
ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਈ ਹੈ । ਕੁੱਲ 37 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ
ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 1,82,25,509 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੌਂ ਹੁਣ ਤਕ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਤੇ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ
ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ । ਬਿਹਾਰ, ਗੁਜਰਾਤ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਰਾਜਸਥਾਨਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੇ 18- 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ
ਦੇ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਲਈ ਕੋਵਿਡਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਲਈ ਸਮੁੱਚੇ ਤੌਰ ਤੇ ਲਗਾਇਆ ਗਈਆਂ ਟੀਕੇ
ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ –
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
7,999
0
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
16,389
6
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
20,510
0
4
ਅਸਾਮ
5,50,624
8
5
ਬਿਹਾਰ
15,72,323
2
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
35,607
0
7
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
7,50,080
2
8
ਦਾਦਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
32,628
0
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
39,070
0
10
ਦਿੱਲੀ
10,24,204
25
11
ਗੋਆ
34,378
0
12
ਗੁਜਰਾਤ
13,67,054
22
13
ਹਰਿਆਣਾ
9,58,559
84
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
80,213
0
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1,91,629
146
16
ਝਾਰਖੰਡ
5,01,817
2
17
ਕਰਨਾਟਕ
8,90,494
125
18
ਕੇਰਲ
1,84,304
1
19
ਲੱਦਾਖ
23,668
0
20
ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ
2,289
0
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
15,53,245
1
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
9,51,522
21
23
ਮਨੀਪੁਰ
28,677
0
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
38,533
0
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
16,321
0
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
18,659
0
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
6,90,300
23
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
17,037
0
29
ਪੰਜਾਬ
4,38,210
4
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
16,97,334
6
31
ਸਿੱਕਮ
10425
0
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
10,95,761
57
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
1,40,687
34
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
54,015
0
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
19,80,245
8,792
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
2,66,626
2
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
9,44,073
10
ਕੁੱਲ
1,82,25,509
9,373
ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 21,18,39,768 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 98,61,648 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 67,71,436 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,55,53,395 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 84,87,493 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ
ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 1,82,25,509 ਲਾਭਪਾਤਰੀ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ
9,373 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 6,53,51,847
(ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ 1,05,17,121 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
5,84,18,226 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 1,86,43,720 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
98,61,648
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
67,71,436
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,55,53,395
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
84,87,493
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,82,25,509
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
9,373
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,53,51,847
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,05,17,121
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,84,18,226
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,86,43,720
ਕੁੱਲ
21,18,39,768
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ (29 ਮਈ, 2021) ਦੇ 134 ਵੇਂ ਦਿਨ, ਕੁੱਲ 28,09,436 ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ। ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ
ਅਨੁਸਾਰ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 25,11,052 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ
ਅਤੇ 2,98,384 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਅੰਤਮ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅੱਜ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ
ਮੁਕੰਮਲ ਕਰ ਲਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
ਮਿਤੀ : 29 ਮਈ, 2021 (134 ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
16,743
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
10,803
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
84,999
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
23,056
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
14,15,190
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
9,075
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
7,15,209
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,61,093
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
2,78,911
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
94,357
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
25,11,052
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,98,384
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਕਮਜ਼ੋਰ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ -19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਵਜੋਂ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 134
India crosses a major landmark with more than 21 Cr Cumulative Vaccination Coverage
More than 1.82 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 28 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
29 MAY 2021 9:08PM by PIB Delhi
India has crossed a significant landmark in its fight against COVID19 pandemic today.
The country has administered more than 21 Cr vaccine doses (21,18,39,768) as per the 7 pm provisional report today.
Vaccination is an integral pillar of the comprehensive strategy of Government of India for containment and management of the pandemic, along with Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour.
14,15,190 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose and 9,075 beneficiaries of the same age group received their second dose of COVID vaccine today. Cumulatively, 1,82,25,509 persons across 37 States/UTs have received their first dose since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Delhi, Gujarat, Madhya Pradesh, Rajasthan and Uttar Pradesh have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for the first dose of COVID vaccine.
The table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S.No.
State
1st Dose
2nd Dose
1
A & N Islands
7,999
0
2
Andhra Pradesh
16,389
6
3
Arunachal Pradesh
20,510
0
4
Assam
5,50,624
8
5
Bihar
15,72,323
2
6
Chandigarh
35,607
0
7
Chhattisgarh
7,50,080
2
8
Dadra & Nagar Haveli
32,628
0
9
Daman & Diu
39,070
0
10
Delhi
10,24,204
25
11
Goa
34,378
0
12
Gujarat
13,67,054
22
13
Haryana
9,58,559
84
14
Himachal Pradesh
80,213
0
15
Jammu & Kashmir
1,91,629
146
16
Jharkhand
5,01,817
2
17
Karnataka
8,90,494
125
18
Kerala
1,84,304
1
19
Ladakh
23,668
0
20
Lakshadweep
2,289
0
21
Madhya Pradesh
15,53,245
1
22
Maharashtra
9,51,522
21
23
Manipur
28,677
0
24
Meghalaya
38,533
0
25
Mizoram
16,321
0
26
Nagaland
18,659
0
27
Odisha
6,90,300
23
28
Puducherry
17,037
0
29
Punjab
4,38,210
4
30
Rajasthan
16,97,334
6
31
Sikkim
10,425
0
32
Tamil Nadu
10,95,761
57
33
Telangana
1,40,687
34
34
Tripura
54,015
0
35
Uttar Pradesh
19,80,245
8792
36
Uttarakhand
2,66,626
2
37
West Bengal
9,44,073
10
Total
1,82,25,509
9,373
The total of 21,18,39,768 include 98,61,648 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 67,71,436 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,55,53,395 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 84,87,493 FLWs (2nd dose), 1,82,25,509 for 18-44 years of age group (1st dose) and 9,373 for 18-44 years of age group (2nd dose). 6,53,51,847 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,05,17,121 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,84,18,226 for above 60 years (1st Dose) and 1,86,43,720 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
98,61,648
2nd Dose
67,71,436
FLWs
1st Dose
1,55,53,395
2nd Dose
84,87,493
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,82,25,509
2nd Dose
9,373
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,53,51,847
2nd Dose
1,05,17,121
Over 60 years
1st Dose
5,84,18,226
2nd Dose
1,86,43,720
Total
21,18,39,768
As on Day-134 of the vaccination drive (29th May, 2021), total 28,09,436 vaccine doses were given. 25,11,052 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,98,384 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 29th May, 2021 (134th Day)
HCWs
1stDose
16,743
2ndDose
10,803
FLWs
1stDose
84,999
2nd Dose
23,056
18-44 years
1st Dose
14,15,190
2nd Dose
9,075
45 to 60 years
1stDose
7,15,209
2nd Dose
1,61,093
Over 60 years
1stDose
2,78,911
2nd Dose
94,357
Total Achievement
1stDose
25,11,052
2ndDose
2,98,384
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.