ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੇਨਾ ਦਾ ਬਾਲਾਸੋਰ ਦੇ ਤੂਫਾਨ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਹਤ ਅਭਿਆਨ ਜਾਰੀ
28 MAY 2021 10:50AM by PIB Chandigarh
ਨੌਸੇਨਾ ਆਪਦਾ ਰਾਹਤ ਟੀਮ ਦੀ ਤੈਨਾਤੀ 27 ਮਈ, 2021 ਨੂੰ ਬਾਲਾਸੋਰ ਜਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਸਦਰ ਪ੍ਰਖੰਡ ਵਿੱਚ ਪਾਰਿਖੀ ਪਿੰਡ ਦੇ ਆਸਪਾਸ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਹਤ ਕਾਰਜਾਂ ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਜੋ ਪਾਣੀ ਭਰਨ ਕਾਰਨ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਖੇਤਰ ਹਨ I
ਐਚ.ਏ.ਡੀ.ਆਰ. ਨੌਸੇਨਾ ਟੀਮ ਨੇ ਸਦਰ ਪ੍ਰਖੰਡ ਪਾਰਿਖੀ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਲਟੀਪਰਪਜ਼ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਕਿਚਨ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸਨੂੰ ਚਾਲੂ ਕਰਕੇ ਭੋਜਨ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅਤੇ 700 ਤੋਂ ਜਿਆਦਾ ਮੁਲਾਜਮਾਂ ਲਈ ਪਾਰਿਖੀ ਪਿੰਡ ਦੀਆਂ ਬੁੱਧੀਗੜੀਆ, ਨੰਦਾਚਕ, ਬੌਲਬੇਨੀ ਦੀ ਮਛੂਆਰਾ ਕਾਲੋਨੀਆਂ ’ਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵੰਡਿਆ ਗਿਆ। ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਕਿਚਨ ਬਹੁਤ ਸਫਲ ਰਿਹਾ ਅਤੇ ਇਸਨੇ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਈ। ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਆਪਦਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਮੇਂ ਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਈ ਗਈ ਇਸ ਸੇਵਾ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ।
ਇੱਕ ਦੂਸਰੀ ਨੌਸੇਨਾ ਰਾਹਤ ਟੀਮ ਦੇ 28 ਮਈ ਨੂੰ ਤਾਲਾਸਾਰੀ, ਭੋਗਰਾਈ, ਚੰਦਰਮਣੀ ਅਤੇ ਇਨਚੁੰਡੀ ਪਿੰਡਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀ ਵੰਡਣ ਲਈ ਤਾਲਾਸਾਰੀ ( ਓੜੀਸ਼ਾ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਜਿਆਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਉੱਤਰੀ ਮਛੂਆਰਾ ਪਿੰਡ) ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋਣ ਦਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ।
ਟੀਮ ਨੇ ਬਾਲਾਸੋਰ ਦੀਆਂ ਕੁੱਝ ਰੁਕੀਆਂ ਹੋਇਆਂ ਸੜਕਾਂ ਨੂੰ ਖੋਲ੍ਹਣ ਲਈ ਰੁੱਖਾ ਦੀ ਕਟਾਈ/ ਕਲੀਅਰੈਂਸ ਦਾ ਵੀ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਨੌਸੇਨਾ ਦੇ ਚਾਰ ਜਹਾਜ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਧਮਰਾ ਬੰਦਰਗਾਹ ਪਹੁੰਚ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਜਿਸਦੇ ਨਾਲ ਭਦਰਕ ਜਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰਾਹਤ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਈ ਜਾ ਸਕੇ। ਬਾਲਾਸੋਰ ਜਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਜਹਾਜਾਂ ਤੋਂ ਹੈਲੀਕਾਪਟਰ ਲਾਂ‍ਚ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰਾਹਤ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵੰਡਣ ਲਈ 100 ਤਿਆਰ ਫੂਡ ਸਮੱਗਰੀ ਪੈਕੇਟਾਂ ਅਤੇ 300 ਡਰਾਈ ਪ੍ਰੋਵਿਜਨ ਪੈਕੇਟਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ।

Ministry of Defence
Indian Navy Continues Relief Operations at Cyclone Affected Areas in Balasore
28 MAY 2021 10:50AM by PIB Delhi
The Navy Disaster Relief Team was deployed on 27 May 21at Sadar block of Balasore district for carrying out relief activities in the area around Parikhi village which is worst affected due to water logging.
The HADR Naval team have set up and operationalised a Community Kitchen at the Multipurpose Cyclone Shelter of Parikhi Village, Sadar block. Meals were prepared and distributed at fisherman colonies of Budhigadiya, Nandachak, Boulbeni at Parikhi village for over 700 personnel. The community kitchen has been a big success and has provided much-needed succour to the affected people and they expressed gratitude for the timely service provided during the disaster.
Another Naval Relief team is scheduled to proceed for Talasari (Northmost fishing village of Odisha) to distribute relief material in affected areas of Talasari, Bhograi, Chandramani and Inchundi villages on 28 May 21.
The team has also carried out tree cutting/ clearance of certain roads at Balasore. Four naval ships with relief material have already reached Dhamra anchorage to provide relief to the people of the Bhadrak district. The helicopters from the ships were launched to augment the efforts at Balasore district. They supplied 100 prepared food material packets and 300 dry provision packets to the relief team for distribution.