ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਲਗਾਤਾਰ ਕੋਵਿਡ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
26 MAY 2021 10:34AM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ‘ਮਹਾਰਤਨ’ ਕੰਪਨੀ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ) ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਆਪਣੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ (ਮੌਜੂਦਾ ਕਰਮਚਾਰੀ, ਸੇਵਾਮੁਕਤ ਅਤੇ ਠੇਕੇਦਾਰ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ) ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰਾਂ ਨੂੰ, ਜੋ ਕੋਵਿਡ-19 ਤੋਂ ਪੀੜਤ ਰਹੇ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰਿਆਂ ਦੀ ਲਗਾਤਾਰ ਮਦਦ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਸਬੰਧੀ ਵਿਵਹਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਜਾਗਰੂਕ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਦੇ ਉੱਤਰੀ ਖੇਤਰ-2 ਨੇ ਆਪਣੇ ਕਰਮਾਚਰੀਆਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰਾਂ, ਰਿਸ਼ਤੇਦਾਰਾਂ, ਠੇਕੇਦਾਰ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ, ਸੇਵਾਮੁਕਤ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਪੰਜ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਅਭਿਯਾਨ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਦੇ ਸਬ-ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਚਲਾਇਆ ਗਿਆ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਜਲੰਧਰ, ਮੋਗਾ, ਹਮੀਰਪੁਰ ਅਤੇ ਵਾਗੂਰਾ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਖੇਤਰੀ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਜੰਮੂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 100 ਠੇਕੇਦਾਰ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਦੇ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਚਲਾਇਆ ਗਿਆ।
ਆਕਸੀਜਨ ਸਪੋਰਟ ਵਾਲੇ 35 ਕੋਵਿਡ ਸੁਵਿਧਾ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇੱਕ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ ਵੀ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 24 ਘੰਟੇ ਨਰਸਿੰਗ ਸੁਵਿਧਾ ਅਤੇ ਇੱਕ ਇਮਯੂਨੋਲੌਜਿਸਟ (ਪ੍ਰਤਿਰੱਖਿਆ ਵਿਗਿਆਨੀ) ਉਪਲਬਧ ਹੈ। ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕਦੇ ਵੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸਲਾਹ ਅਤੇ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਵਾਲਿਆਂ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਸਟਾਫ ਨੂੰ ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀ, ਮਾਸਕ, ਹੱਥਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਾਫ ਕਰਨਾ ਆਦਿ ਉਪਾਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਜਾਗਰੂਕ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਕੋਵਿਡ-19 ਸਬੰਧੀ ਉਚਿਤ ਵਿਵਹਾਰ ਬਾਰੇ ਪੋਸਟਰਾਂ ਨੂੰ ਪਾਵਰਗ੍ਰਿਡ ਰੈਸੀਡੈਂਸ਼ੀਅਲ ਕੰਪਲੈਕਸ ਦੇ ਮੁੱਖ ਫਾਟਕ (ਮੇਨ ਗੇਟ) , ਟ੍ਰਾਂਜ਼ਿਟ ਕੈਂਪਾਂ ਅਤੇ ਕਮਿਊਨਿਟੀ ਸੈਂਟਰਾਂ ‘ਤੇ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਛੋਟੀਆਂ-ਛੋਟੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ ਪੀੜਤਾਂ ਦੀ ਸਮੁੱਚੀ ਦੇਖਭਾਲ ਕਰਨ ਅਤੇ ਪੀੜਤਾਂ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰੀਨ ਸੁਵਿਧਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੀ ਹੈ।

Ministry of Power
POWERGRID continues COVID care initiatives
26 MAY 2021 10:34AM by PIB Delhi
Power Grid Corporation of India Limited (POWERGRID), a ‘Maharatna’ Company under Ministry of Power, Government of India had provided all the necessary help for treating all its employees (current, superannuated & contract workers) alongwith their dependents in pan - India who were infected with COVID-19 and sensitising others about COVID appropriate behaviour.
Northern Region – II of POWERGRID organised Five vaccination drives for employees, their dependents extended family and contractual workers, superannuated employees and their families at various Sub-stations including Jalandhar, Moga, Hamirpur and Wagoora. A vaccination drive was also conducted for approximately 100 nos. of Contract Workers at RHQ Jammu.
35 COVID care facility beds with oxygen support have been set up. An isolation centre with 24x7 nurse care facility and an immunologist is available for round the clock consultation and personal visit to employees and dependents.
In order to sensitise employees, family members and support staff regarding the importance of social distancing, masks, hand hygiene , posters depicting COVID-19 appropriate behaviour have been placed at Main Gate, parking area, lift area and reception of RHQ Jammu along with Main Gate, Transit Camps and Community Centre of POWERGRID Residential Complex.
These small initiatives have helped in affectively managing the ailing and providing them with the best possible care.