ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ టీకాల తాజా సమాచారం
ఇప్పటిదాకా మొత్తం 20.25 కోట్లకు పైగా కోవిడ్ టీకాల పంపిణీ
18-44 వయోవర్గానికి 1.38 కోట్ల డోసులు
ఈ సాయంత్రం 7 గంటల వరకు 17.19 లక్షల డోసుల పంపిణీ
26 MAY 2021 8:03PM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు సాయంత్రం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన మొత్తం టీకా డోసులు 20,25,29,884. ఇందులో 8,31,500 మంది 18-44 వయోవర్గం వారు ఈరోజు మొదటి డోస్ తీకా తీసుకున్నారు. ఈ వయోవర్గం ఇప్పటిదాకా 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో కలిపి తీసుకున్న డోసులు 1,38,62,428 . ఇందులో బీహార్, రాజస్థాన్ , గుజరాత్, ఉత్తరప్రదేశ్ రాష్ట్రాలు 18-44 వయోవర్గానికి పదేసి లక్షలకు పైగా టీకాలిచ్చాయి. వివరాలు ఈ క్రింది పట్టికలో ఉన్నాయి.
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొత్తం
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
5,908
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
13,194
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
20,028
4
అస్సాం
4,95,883
5
బీహార్
15,27,225
6
చండీగఢ్
24,206
7
చత్తీస్ గఢ్
7,26,565
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
25,405
9
డామన్, డయ్యూ
29,621
10
ఢిల్లీ
9,67,774
11
గోవా
32,567
12
గుజరాత్
10,23,252
13
హర్యానా
8,63,796
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
60,256
15
జమ్మూ కశ్మీర్
91,123
16
జార్ఖండ్
4,52,747
17
కర్నాటక
4,70,303
18
కేరళ
97,322
19
లద్దాఖ్
8,871
20
లక్షదీవులు
1,779
21
మధ్యప్రదేశ్
9,57,460
22
మహారాష్ట్ర
7,79,681
23
మణిపూర్
23,140
24
మేఘాలయ
30,823
25
మిజోరం
12,010
26
నాగాలాండ్
18,535
27
ఒడిశా
4 ,76,810
28
పుదుచ్చేరి
10,680
29
పంజాబ్
4,27,564
30
రాజస్థాన్
14,91,581
31
సిక్కిం
9,806
32
తమిళనాడు
4,11,297
33
తెలంగాణ
4,084
34
త్రిపుర
54,074
35
ఉత్తరప్రదేశ్
15,14,761
36
ఉత్తరాఖండ్
2,46,886
37
పశ్చిమ బెంగాల్
4,55,411
మొత్తం
1,38,62,428
మొత్తం ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన 20,25,29,884 టీకా డోసులలో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 98,08,901 మొదటి డోసులు, 67,37,679 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,52,42,964 మొదటి డోసులు, 84,00,950 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గం తీసుకున్న 1,38,62,428 మొదటి డోసులు, 45-60 వయోవర్గం తీసుకున్న 6,26,09,143 మొదటి డోసులు, 1,01,11,128 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,73,45,128 మొదటి డోసులు, 1,84,11,563 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
98,08,901
రెండో డోస్
67,37,679
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,52,42,964
రెండో డోస్
84,00,950
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
1,38,62,428
45 -60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,26,09,143
రెండో డోస్
1,01,11,128
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,73,45,128
రెండో డోస్
1,84,11,563
మొత్తం
20,25,29,884
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 131వ రోజైన మే 26 నాడు మొత్తం 17,19,931 టీకా డోసులిచ్చినట్టు సాయంత్రం 7 గంటలకు అందిన సమాచారాన్నిబట్టి తెలుస్తోంది. అందులో 15,76,982 మంది మొదటి డోస్ తీసుకోగా 1,42,949 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
తేదీ: మే 26, 2021 ( 131వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
11,462
రెండో డోస్
7,862
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
65,239
రెండో డోస్
15,722
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
8,31,500
45-60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
4,77,488
రెండో డోస్
78,096
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
1,91,293
రెండో డోస్
41,269
మొత్తం
మొదటి డోస్
15,76,982
రెండో డోస్
1,42,949
దేశంలో వ్యాధిబారిన పడే అవకాశం మెండుగా ఉన్న ప్రజలను కాపాడే ఆయుధం కోవిడ్ టీకా గనుక అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ టీకాల కార్యక్రమాన్ని ఎప్పటికప్పుడు క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 131
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 20.25 Crore
More than 1.38 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 17.19 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
26 MAY 2021 8:03PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 20.25 Cr (20,25,29,884) as per the 7 pm provisional report today.
8,31,500 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 1,38,62,428 across 37 States/UTs since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Gujarat, Rajasthan and Uttar Pradesh have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for their first dose of COVID vaccine.
Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
5,908
2
Andhra Pradesh
13,194
3
Arunachal Pradesh
20,028
4
Assam
4,95,883
5
Bihar
15,27,225
6
Chandigarh
24,206
7
Chhattisgarh
7,26,565
8
Dadra & Nagar Haveli
25,405
9
Daman & Diu
29,621
10
Delhi
9,67,774
11
Goa
32,567
12
Gujarat
10,23,252
13
Haryana
8,63,796
14
Himachal Pradesh
60,256
15
Jammu & Kashmir
91,123
16
Jharkhand
4,52,747
17
Karnataka
4,70,303
18
Kerala
97,322
19
Ladakh
8,871
20
Lakshadweep
1,779
21
Madhya Pradesh
9,57,460
22
Maharashtra
7,79,681
23
Manipur
23,140
24
Meghalaya
30,823
25
Mizoram
12,010
26
Nagaland
18,535
27
Odisha
4,76,810
28
Puducherry
10,680
29
Punjab
4,27,564
30
Rajasthan
14,91,581
31
Sikkim
9,806
32
Tamil Nadu
4,11,297
33
Telangana
4,084
34
Tripura
54,074
35
Uttar Pradesh
15,14,761
36
Uttarakhand
2,46,886
37
West Bengal
4,55,411
Total
1,38,62,428
The total of 20,25,29,884 include 98,08,901 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 67,37,679 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,52,42,964 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 84,00,950 FLWs (2nd dose), and 1,38,62,428 for 18-44 years of age group (1st dose). 6,26,09,143 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,01,11,128 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,73,45,128 for above 60 years (1st Dose) and 1,84,11,563 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
98,08,901
2nd Dose
67,37,679
FLWs
1st Dose
1,52,42,964
2nd Dose
84,00,950
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,38,62,428
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,26,09,143
2nd Dose
1,01,11,128
Over 60 years
1st Dose
5,73,45,128
2nd Dose
1,84,11,563
Total
20,25,29,884
As on Day-131 of the vaccination drive (26th May, 2021), total 17,19,931vaccine doses were given. 15,76,982 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,42,949 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 26th May, 2021 (131st Day)
HCWs
1stDose
11,462
2ndDose
7,862
FLWs
1stDose
65,239
2nd Dose
15,722
18-44 years
1st Dose
8,31,500
45 to 60 years
1stDose
4,77,488
2nd Dose
78,096
Over 60 years
1stDose
1,91,293
2nd Dose
41,269
Total Achievement
1stDose
15,76,982
2ndDose
1,42,949
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.