சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கொவிட்-19 தடுப்பு மருந்து வழங்கல் குறித்த சமீபத்திய தகவல்கள்: 20.25 கோடிக்கும் அதிகமான டோஸ்கள் இதுவரை வழங்கப்பட்டுள்ளன
26 MAY 2021 8:03PM by PIB Chennai
நாட்டில் இதுவரை வழங்கப்பட்டுள்ள கொவிட்-19 தடுப்பு மருந்து டோஸ்களின் எண்ணிக்கை 20.25 கோடியை (20,25,29,884) கடந்துள்ளதாக இன்று மாலை 7 மணி அளவில் வெளியான தற்காலிக அறிக்கை தெரிவிக்கிறது.
18 முதல் 44 வயதுடைய 8,31,500 பயனாளிகள் தங்களது முதல் டோஸ் தடுப்பூசியை இன்று செலுத்திக் கொண்டனர். தடுப்பூசி வழங்கல் நடவடிக்கையின் மூன்றாவது கட்டம்
தொடங்கியதில் இருந்து நாடு முழுவதும் உள்ள 37 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் இருக்கும் 1,38,62,428 பயனாளிகளுக்கு தடுப்பு மருந்து வழங்கப்பட்டுள்ளது.
தமிழ்நாட்டில் மட்டும் 18 முதல் 44 வயது வரை உள்ள மக்களில், 4,11,297 பேருக்கு இதுவரை தடுப்பூசி செலுத்தப்பட்டுள்ளது. புதுச்சேரியில் வசிக்கும் 18 முதல் 44 வயது வரை உள்ள மக்களில், 10,680 பேருக்கு இதுவரை தடுப்பூசி செலுத்தப்பட்டுள்ளது
இதுவரை வழங்கப்பட்டுள்ள
20,25,29,884 டோஸ்களில் 98,08,901 சுகாதாரப் பணியாளர்களுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ள முதல் டோஸ் தடுப்பு மருந்து, 67,37,679 சுகாதாரப் பணியாளர்களுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ள இரண்டாம் டோஸ் தடுப்பு மருந்து, 1,52,42,964 முன்கள பணியாளர்களுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ள முதல் டோஸ் தடுப்பு மருந்து, 84,00,950 முன்கள பணியாளர்களுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ள இரண்டாம் டோஸ் தடுப்பு மருந்து, 18 முதல் 44 வயது வரை உள்ள 1,38,62,428 பேருக்கு வழங்கப்பட்டுள்ள முதல் டோஸ் தடுப்பு மருந்து, 45 வயது முதல் 60 வயது வரை உள்ள 6,26,09,143 பேருக்கு வழங்கப்பட்ட முதல் டோஸ் தடுப்பூசி, 45 வயது முதல் 60 வயது வரை உள்ள 1,01,11,128 பேருக்கு வழங்கப்பட்ட இரண்டாம் டோஸ் தடுப்பூசி, 60 வயதுக்கு மேற்பட்ட 5,73,45,128 நபர்களுக்கு வழங்கப்பட்ட முதல் டோஸ் தடுப்பு மருந்து, 60 வயதுக்கு மேற்பட்ட 1,84,11,563 நபர்களுக்கு வழங்கப்பட்ட இரண்டாம் டோஸ் தடுப்பு மருந்து அடங்கும்.
தடுப்பு மருந்து வழங்கும் நடவடிக்கையின் 131-வது நாளான இன்று, மொத்தம் 17,19,931 டோஸ்கள் வழங்கப்பட்டன. இதில் 15,76,982 பயனாளிகள் முதல் டோசையும், 1,42,949 பயனாளிகள் இரண்டாவது டோசையும் பெற்றுக்கொண்டதாக தற்காலிக தகவல்கள் தெரிவிக்கின்றன. இறுதி அறிக்கைகள் இன்று பின்னிரவு நிறைவு செய்யப்படும்.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 131
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 20.25 Crore
More than 1.38 Cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 17.19 lakh Vaccine Doses administered today till 7 pm
26 MAY 2021 8:03PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 20.25 Cr (20,25,29,884) as per the 7 pm provisional report today.
8,31,500 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 1,38,62,428 across 37 States/UTs since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Gujarat, Rajasthan and Uttar Pradesh have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for their first dose of COVID vaccine.
Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
5,908
2
Andhra Pradesh
13,194
3
Arunachal Pradesh
20,028
4
Assam
4,95,883
5
Bihar
15,27,225
6
Chandigarh
24,206
7
Chhattisgarh
7,26,565
8
Dadra & Nagar Haveli
25,405
9
Daman & Diu
29,621
10
Delhi
9,67,774
11
Goa
32,567
12
Gujarat
10,23,252
13
Haryana
8,63,796
14
Himachal Pradesh
60,256
15
Jammu & Kashmir
91,123
16
Jharkhand
4,52,747
17
Karnataka
4,70,303
18
Kerala
97,322
19
Ladakh
8,871
20
Lakshadweep
1,779
21
Madhya Pradesh
9,57,460
22
Maharashtra
7,79,681
23
Manipur
23,140
24
Meghalaya
30,823
25
Mizoram
12,010
26
Nagaland
18,535
27
Odisha
4,76,810
28
Puducherry
10,680
29
Punjab
4,27,564
30
Rajasthan
14,91,581
31
Sikkim
9,806
32
Tamil Nadu
4,11,297
33
Telangana
4,084
34
Tripura
54,074
35
Uttar Pradesh
15,14,761
36
Uttarakhand
2,46,886
37
West Bengal
4,55,411
Total
1,38,62,428
The total of 20,25,29,884 include 98,08,901 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 67,37,679 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,52,42,964 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 84,00,950 FLWs (2nd dose), and 1,38,62,428 for 18-44 years of age group (1st dose). 6,26,09,143 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 1,01,11,128 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,73,45,128 for above 60 years (1st Dose) and 1,84,11,563 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
98,08,901
2nd Dose
67,37,679
FLWs
1st Dose
1,52,42,964
2nd Dose
84,00,950
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,38,62,428
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,26,09,143
2nd Dose
1,01,11,128
Over 60 years
1st Dose
5,73,45,128
2nd Dose
1,84,11,563
Total
20,25,29,884
As on Day-131 of the vaccination drive (26th May, 2021), total 17,19,931vaccine doses were given. 15,76,982 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,42,949 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 7 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 26th May, 2021 (131st Day)
HCWs
1stDose
11,462
2ndDose
7,862
FLWs
1stDose
65,239
2nd Dose
15,722
18-44 years
1st Dose
8,31,500
45 to 60 years
1stDose
4,77,488
2nd Dose
78,096
Over 60 years
1stDose
1,91,293
2nd Dose
41,269
Total Achievement
1stDose
15,76,982
2ndDose
1,42,949
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.