ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాల తాజా సమాచారం -127వ రోజు
ఇప్పటిదాకా 19.49 కోట్లకు పైగా టీకా డోసుల పంపిణీ
18-44 వయోవర్గంలో దాదాపు కోటిమందికి టీకాలు
ఈ రోజు రాత్రి 8గం. వరకు 15.5 లక్షలమందికి టీకాలు
22 MAY 2021 9:54PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన మొత్తం కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 19.49 కోట్లు దాటి 19,49,51,603 కు చేరినట్టు రాత్రి 8 గంటలవరకు అందిన సమాచారం తెలియజేస్తోంది. ఈరోజు 18-44 వయోవర్గానికి చెందిన 37 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల వారు 6,82,398 మంది మొదటి డోస్ టీకా తీసుకున్నారు. బీహార్, ఉత్తరప్రదేశ్, రాజస్థాన్ రాష్ట్రాలు ఈ వయోవర్గం వారికి పదేసి లక్షలమందికి పైగా మొదటి డోస్ టీకాలిచ్చాయి.
18-44 వయోవర్గానికి ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకాలు రాష్ట్రాలవారీగా ఇలా ఉన్నాయి:
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొత్తం
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
3,713
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
8,598
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
17,389
4
అస్సాం
4,12,969
5
బీహార్
10,88,883
6
చండీగఢ్
15,916
7
చత్తీస్ గఢ్
6,84,592
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
16,010
9
డామన్-డయ్యూ
17,519
10
ఢిల్లీ
9,11,089
11
గోవా
30,982
12
గుజరాత్
6,46,469
13
హర్యానా
7,04,820
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
40,272
15
జమ్మూ కశ్మీర్
36,839
16
జార్ఖండ్
3,32,053
17
కర్నాటక
1,73,110
18
కేరళ
25,905
19
లద్దాఖ్
3,845
20
లక్షదీవులు
761
21
మధ్యప్రదేశ్
6,06,831
22
మహారాష్ట్ర
6,99,059
23
మణిపూర్
9,106
24
మేఘాలయ
22,194
25
మిజోరం
10,676
26
నాగాలాండ్
7,376
27
ఒడిశా
3,01,238
28
పుదుచ్చేరి
4,173
29
పంజాబ్
3,35,365
30
రాజస్థాన్
12,60,265
31
సిక్కిం
6,700
32
తమిళనాడు
52,406
33
తెలంగాణ
652
34
త్రిపుర
53,064
35
ఉత్తరప్రదేశ్
10,67,652
36
ఉత్తరాఖండ్
2,13,381
37
పశ్చిమ బెంగాల్
1,57,804
మొత్తం
99,79,676
మొత్తం 19,49,51,603 టీకాలివ్వగా అందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 97,52,422 మొదటి డోసులు, 67,00,147 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,49,47,941 మొదటి డోసులు, 83,22,058 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గం తీసుకున్న 99,79,676 మొదటి డోసులు, 45-60 వయోవర్గం తీసుకున్న 6,06,73,244 మొదటి డోసులు, 97,84,465 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు 5,65,49,096 మొదటి డోసులు, 1,82,42,554 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
97,52,422
రెండో డోస్
67,00,147
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,49,47,941
రెండో డోస్
83,22,058
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
99,79,676
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,06,73,244
రెండో డోస్
97,84,465
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,65,49,096
రెండో డోస్
1,82,42,554
మొత్తం
19,49,51,603
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 127వ రోజైన మే 22వ తేదీనాడు రాత్రి 8 గంటలవరకు మొత్తం 15,52,126 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. అందులో 13,80,232 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్ అందుకోగా 1,71,894 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
తేదీ: మే 22, 2021 (127వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
13,759
రెండవ డోస్
8,153
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
74,023
రెండవ డోస్
15,181
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,82,398
45 -60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
4,49,859
రెండవ డోస్
97,760
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
1,60,193
రెండవ డోస్
50,800
మొత్తం
మొదటి డోస్
13,80,232
రెండవ డోస్
1,71,894
దేశజనాభాలో కోవిడ్-19 వ్యాధిబారిన పడటానికి ఎక్కువ అవకాశం ఉన్న వయోవర్గాల వారిని కాపాడే ఆయుధమే టీకాలు కాబట్టి అత్యున్నత స్థాయిలో ఈ కార్యక్రమాన్ని క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update- Day 127
Cumulative Vaccine Coverage exceeds 19.49 Crore
Nearly 1cr beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
More than 15.5 lakh Vaccine Doses administered today till 8 pm
22 MAY 2021 9:54PM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country exceeded 19.49 Cr (19,49,51,603) as per the 8 pm provisional report today.
6,82,398 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine today and cumulatively 99,79,676 across 37 States/UTs since the start of Phase-3 of the vaccination drive. Bihar, Rajasthan and Uttar Pradesh have administered more than 10 lakh beneficiaries of the age group 18-44 years for their first dose of COVID vaccine.
Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
3,713
2
Andhra Pradesh
8,598
3
Arunachal Pradesh
17,389
4
Assam
4,12,969
5
Bihar
10,88,883
6
Chandigarh
15,916
7
Chhattisgarh
6,84,592
8
Dadra & Nagar Haveli
16,010
9
Daman & Diu
17,519
10
Delhi
9,11,089
11
Goa
30,982
12
Gujarat
6,46,469
13
Haryana
7,04,820
14
Himachal Pradesh
40,272
15
Jammu & Kashmir
36,839
16
Jharkhand
3,32,053
17
Karnataka
1,73,110
18
Kerala
25,905
19
Ladakh
3,845
20
Lakshadweep
761
21
Madhya Pradesh
6,06,831
22
Maharashtra
6,99,059
23
Manipur
9,106
24
Meghalaya
22,194
25
Mizoram
10,676
26
Nagaland
7,376
27
Odisha
3,01,238
28
Puducherry
4,173
29
Punjab
3,35,365
30
Rajasthan
12,60,265
31
Sikkim
6,700
32
Tamil Nadu
52,406
33
Telangana
652
34
Tripura
53,064
35
Uttar Pradesh
10,67,652
36
Uttarakhand
2,13,381
37
West Bengal
1,57,804
Total
99,79,676
The total of 19,49,51,603 include 97,52,422 Healthcare Workers (HCWs) who have taken the 1st dose and 67,00,147 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,49,47,941 Frontline Workers (FLWs) (1st dose), 83,22,058 FLWs (2nd dose), and 99,79,676 for 18-44 years of age group (1st dose). 6,06,73,244 for over 45 years old to 60 years old (1st Dose), 97,84,465 for over 45 years old to 60 years old (2nd dose), 5,65,49,096 for above 60 years (1st Dose) and 1,82,42,554 for above 60 years (2nd Dose).
HCWs
1st Dose
97,52,422
2nd Dose
67,00,147
FLWs
1st Dose
1,49,47,941
2nd Dose
83,22,058
Age Group 18-44 years
1st Dose
99,79,676
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,06,73,244
2nd Dose
97,84,465
Over 60 years
1st Dose
5,65,49,096
2nd Dose
1,82,42,554
Total
19,49,51,603
As on Day-127 of the vaccination drive (22nd May, 2021), total 15,52,126 vaccine doses were given. 13,80,232 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,71,894 beneficiaries received 2nd dose of vaccine as per the provisional report till 8 P.M. Final reports would be completed for the day by late tonight.
Date: 22nd May, 2021 (127th Day)
HCWs
1stDose
13,759
2ndDose
8,153
FLWs
1stDose
74,023
2nd Dose
15,181
18-44 years
1st Dose
6,82,398
45 to 60 years
1stDose
4,49,859
2nd Dose
97,760
Over 60 years
1stDose
1,60,193
2nd Dose
50,800
Total Achievement
1stDose
13,80,232
2ndDose
1,71,894
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.