आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड मदतीसंदर्भात अद्ययावत माहिती
राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना आतापर्यंत 16,530 ऑक्सिजन काँसंट्रेटर्स, 15,901 ऑक्सिजन सिलिंडर्स, 19 ऑक्सिजन निर्मिती संयंत्र, 11,416 व्हेंटीलेटर्स/बायपॅप, रेमडेसीव्हीर इंजेक्शनच्या सुमारे 6.6 लाख कुप्या त्वरेने वितरीत/रवाना करण्यात आल्या
22 MAY 2021 5:29PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 मे 2021
भारत सरकारला 27 एप्रिल 2021 पासून कोविड -19 मदत वैद्यकीय सामग्री पुरवठा आणि उपकरणे यांचे आंतरराष्ट्रीय सहकार्य विविध देशांकडून/संस्थांकडून प्राप्त होत आहे. कोविड-19 व्यवस्थापनासाठी होत असलेल्या प्रयत्नांना पूरक म्हणून ही मदत सामग्री राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेशांना त्वरेने वितरीत/रवाना करण्यात येत आहेत.
27 एप्रिल 2021 पासून 21 मे, 2021पर्यंत रस्ते आणि हवाई मार्गाद्वारे एकूण 16,530 ऑक्सिजन काँसंट्रेटर्स, 15,901 ऑक्सिजन सिलिंडर्स, 19 ऑक्सिजन निर्मिती संयंत्र, 11,416 व्हेंटीलेटर्स/ बायपॅप, रेमडेसीव्हीर इंजेक्शनच्या सुमारे 6.6 लाख कुप्या वितरीत/रवाना करण्यात आल्या.
20/21 मे 2021 रोजी कतार, वेल्स सरकार (यूके), कॅनडा सरकार, सस्काचेवान सरकार (कॅनडा), यूएसआयएसपीएफ, रॉबर्ट बॉश (जर्मनी) यांच्याकडून प्राप्त झालेल्या मोठ्या वस्तूंचा समावेश आहे:
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
963
Ventilators/Bi-PAP/CPAP
465
याव्यतिरिक्त, फेस शिल्ड्स, मास्क आणि इतर वैयक्तिक संरक्षण उपकरणे प्राप्त झाली.
राज्ये/केंद्रशासित प्रदेश आणि संस्थांना प्रभावी त्वरित वाटप आणि सुव्यवस्थित वितरण अविरत सुरूच आहे.
केंद्रीय आरोग्य मंत्रालय नियमितपणे यावर व्यापक देखरेख ठेवून आहे. आंतरराष्ट्रीय सहकार्य म्हणून अनुदान, मदत आणि देणगी स्वरूपात प्राप्त परदेशी कोविड मदत सामग्री प्राप्त झाल्यानंतर वाटपाच्या दृष्टीने समन्वय साधण्यासाठी केंद्रीय आरोग्य मंत्रालयात एक समर्पित समन्वय कक्ष तयार करण्यात आला आहे. हा कक्ष 26 एप्रिल, 2021 पासून कार्यरत आहे. आरोग्य मंत्रालयाने 2 मे, 2021 पासून प्रमाणित कार्यान्वयन प्रक्रिया तयार केली आणि अंमलात आणली.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID Relief Aid
16,530 Oxygen Concentrators; 15,901 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 11,416 ventilators/ BiPAP; ~6.6 L Remdesivir vials delivered/ dispatched expeditiously to States and UTs, so far
22 MAY 2021 4:18PM by PIB Delhi
Government of India has been receiving international cooperation of COVID-19 relief medical supplies and equipment since 27th April 2021 from different countries/organisations. These are beingexpeditiously dispatched/delivered to the States and UTs to supplement their efforts towards COVID19 management.
Cumulatively, 16,530 Oxygen Concentrators; 15,901 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 11,416 ventilators/ BiPAP; ~6.6 L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, from 27th April 2021 to 21th May 2021.
Major consignments received on 20/21st May 2021 from Qatar, Govt. of Wales (UK), Canada Govt., Govt. of Saskatchewan (Canada), USISPF, Robert Bosch (Germany) includes:
Consignments
Quantity
Oxygen Concentrators
963
Ventilators/Bi-PAP/CPAP
465
*Additionally, received Face Shields, Masks and other PPEs
Effective immediate allocation, and streamlined delivery to the recipient states/UTs and institutions is an ongoing exercise.
The Union Health Ministry is comprehensively monitoringthis on a regular basis. A dedicated Coordination Cell has been created in the Union Health Ministry to coordinate the receipt and allocation of foreign COVID relief material as international cooperation in the form of grants, aid and donations. This Cell started functioning from 26th April 2021. A Standard Operating Procedure has been framed and implemented by the Health Ministry since 2nd May, 2021.