ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਲਈ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੈਂਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
19 MAY 2021 6:21PM by PIB Chandigarh
ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੁਆਰਾ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਨੂੰ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਕਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਨਵੀਨ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਅਤੇ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਕੇ ਸਿੰਘ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਲਿਮਟਿਡ. ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਉਣ ਵਾਲਾ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦਾ ਕੇਂਦਰੀ ਉੱਦਮ ਨੇ ਅਪੋਲੋ ਹਸਪਤਾਲ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ 18 ਤੋਂ 19 ਮਈ, 2021 ਤੱਕ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ (ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਠੇਕੇ ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਰਮੀ ਵੀ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ)।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬਿਜਲੀ ਸਿਖਲਾਈ ਸੰਸਥਾਨ (ਐੱਨਪੀਟੀਆਈ), ਬਦਰਪੁਰ ਵਿੱਚ ਦੋ ਦਿਨਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੈਂਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨਵੀਨ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ (ਐੱਮਐੱਨਆਰਈ), ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ/ਐੱਨਸੀਆਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਨਆਰਈ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੀਪੀਐੱਸਯੂ/ਸੰਗਠਨਾ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ (18-44 ਸਾਲ) ਨੂੰ ਵੀ ਸ਼ਾਮਿਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਦਰਮਿਆਨ ਛੁਟੇ ਹੋਏ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
C:\Users\Punjabi\Desktop\Gurpreet Kaur\2021\may 2021\18-05-2021\image001ZHBC.jpg
ਸ਼੍ਰੀ ਏ ਕੇ ਸਿੰਘ, ਸੀਐੱਮਡੀ, ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਬਦਰਪੁਰ, ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਐੱਨਪੀਟੀਆਈ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਏ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੈਂਪ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ, ਐੱਨਪੀਟੀਆਈ ਅਤੇ ਅਪੋਲੋ ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ
ਸ਼੍ਰੀ ਏ ਕੇ ਸਿੰਘ, ਸੀਐੱਮਡੀ, ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ ਪਹਿਲੇ ਦਿਨ ਟੀਕਾਕਰਨ ਸਥਲ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਇਸ ਸੰਕਟ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੈਂਪ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਟੀਮ ਦੁਆਰਾ ਦਿਖਾਏ ਗਏ ਸਮਰਪਣ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਪੋਲੋ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਨੂੰ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇਣ ਲਈ ਅਤੇ ਐੱਨਪੀਟੀਆਈ ਨੂੰ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੈਂਪ ਲਈ ਸਥਾਨ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾਉਣ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ।
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਦੋ ਦਿਨਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਸੰਖਿਆ ਦੇਖੀ ਗਈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਐੱਮਓਪੀ, ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ, ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ, ਇਰਡਾ, ਐੱਨਪੀਟੀਆਈ, ਭੇਲ, ਆਰਈਸੀ, ਟੀਐੱਚਡੀਸੀ, ਪੀਟੀਸੀ, ਸੀਵੀਪੀਪੀਪੀਐੱਲ, ਬੀਬੀਐੱਮਬੀ ਅਤੇ ਯੂਪੀਐੱਲ ਦੇ 1270 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਸ਼ੀਲਡ ਵੈਕਸੀਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੈਂਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 24x7 ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਸਪਲਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ।

Ministry of Power
NHPC organizes massive COVID vaccination camp for Central Power Sector employees & their family members
19 MAY 2021 6:21PM by PIB Delhi
Following the call for large scale COVID vaccination by Hon’ble Prime Minister and as per directions of Shri R.K. Singh, Hon’ble Minister of State (Independent Charge) (Power and New & Renewable Energy) & Minister of State (Skill Development and Entrepreneurship), Government of India, NHPC Limited , Central Public Sector Undertaking under Ministry of Power organised a two-day vaccination camp at National Power Training Institute (NPTI), Badarpur from 18th to 19th May 2021 in association with Apollo Hospitals, New Delhi for employees (including contract employees and security personnel) and family members (18-44 years) of Ministry of Power, Govt of India, Ministry of New and Renewable Energy (MNRE), Govt. of India and various CPSUs/ organizations under Ministry of Power and MNRE in Delhi / NCR region. The first dose of left out employees and family members between 45 to 60 years was also given.
Shri A.K. Singh, CMD, NHPC alongwith officials of NHPC, NPTI and Apollo Hospitals during Covid 19 vaccination camp at NPTI, Badarpur, Delhi
Shri A.K. Singh, CMD, NHPC visited the vaccination venue on the first day and expressed his gratitude to the NHPC team involved in setting up the camp for their dedication during this crisis period. He further thanked Apollo Hospitals for their association and to NPTI for providing the venue for the vaccination camp.
The two-day vaccination camp witnessed the largest vaccinations by NHPC during a vaccination drive wherein 1270 persons from MOP, NHPC, NTPC, IREDA, NPTI, BHEL, REC, THDC, PTC, CVPPPL, BBMB and UPL received first dosage of Covishield vaccine.
The vaccination camp was organised for the safety of power sector personnel so that uninterrupted power supply on a 24x7 basis is ensured.